chinhgoc.vn

Tiên phong đặc sản Việt Nam - 20.000 đã người sử dụng sản phẩm 0901148123

Nem Lai Vung

Giá :
35,000₫
Quy cách đóng gói :

Nem Lai Vung – Đồng Tháp đặc biệt với hương vị độc đáo không giống những vùng khác. Chiếc nem được quện từ thịt và da heo, bó chặt, để lên men tự nhiên. Một khi nhắc đến Đồng Tháp mà không nhắc đến Nem Lai Vung thì đúng là một thiếu sót cực kỳ lớn đối với những thực khách. 

  • Chính Gốc -  Mua tại chinhgoc.vn không lo gì cả
  • Giao hàng toàn cầu, nhanh chóng tận nơi
  • Cam đoan hoàn tiền nếu không hài lòng về chất lượng sản phẩm
  • Lưu ý: giá trên chưa bao gồm phí vận chuyển

Mua offliine tại địa chỉ: Lô 13 Trần Bạch Đằng, TP Đà Nẵng  0901148123

Hình ảnh thực tế

Nem Lai Vung
Nem Lai Vung

Ai về Đồng Tháp mà xem

Lai Vung, con gái gói nem xắt bì

Một khi nhắc đến Đồng Tháp mà không nhắc đến Nem Lai Vung thì đúng là một thiếu sót cực kỳ lớn đối với những thực khách. Chiếc nem được gói rất cầu kỳ tỉ mĩ, phần thịt được xắt từ thịt nạc không mỡ, quết nhuyễn với bì lợn, thính, đường muối, tỏi cho vừa ăn, ngoài bọc bằng lá chùm ruột hay lá vông non. Cộng thêm lớp lá chuối quấn bên ngoài, sau vài ba ngày hơi mát từ lá gói làm nem lên men mang lại hương vị cay giòn đặc biệt. Nem Lai Vung có màu đỏ hồng, chưa ăn, nhìn đã thấy thèm. Khi nếm, hương vị chua, cay, mặn, ngọt, thêm độ giòn của mấy cọng bì càng tăng vị độc đáo khi thưởng thức.

Lai Vung quả là vùng đất của những món ngon vật lạ, nếu như quýt Lai Vung được xem là một trong những loại trái cây nổi tiếng nhất của miền Tây thì Nem Lai Vung là một món ăn chơi độc đáo và nổi tiếng không kém. Hương vị thơm ngon, hấp dẫn của Nem Lai Vung mang đến cho du khách cảm giác ngon miệng.

Cách chế biến Nem Lai Vung

Những làng nem tại Lai Vung đã rất nổi tiếng với loại nem chua độc đáo của mình. Tùy theo từng cơ sở mà sẽ có những bí quyết riêng để tạo nên hương vị nem. Cách làm nem, thịt làm nem là thịt heo được đưa vào cối đá quyết nhuyễn, da heo được lạng nhỏ thành từng miếng sau đó trộn lẫn với các nguyên liệu như thịt, bì, tiêu, ớt và lót kèm lá vông và được gói lại bằng lá chuối, để vài ngày cho lên men là có thể dùng được. Nem ngon đúng kiểu phải đủ 8 phần thịt, 2 phần da bì, lót bằng lá vông và dây buộc nem là dây chuối. Ngày nay với việc sản xuất ra số lượng nhiều nên việc làm nem cũng có thay đổi đôi chút, thịt heo được xay bằng máy và lót ni lông bên ngoài.

Nem được gói bằng lá chùm ruột hay lá vông non, bên ngoài bọc thêm các cuộn lá chuối loại bánh tẻ. Nhờ hơi mát của các loại lá cây này, nem sẽ dần lên men chua trong vài ba ngày tùy theo lá gói dày hay mỏng. Người ta cột nem bằng dây chuối. Đây là những tàu chuối đã khô rũ trên cây, người ta cắt về, tuốt bỏ lá, ngâm sơ qua nước cho mềm rồi chẻ nhỏ vừa buột. Ngày nay, người ta còn thường buộc nem bằng dây lát (lạt) hoặc dây nylon, … Khi tháo ra ăn, bỏ lớp lá chuối là miếng nem với hương vị chua, cay, mặn, ngọt, thêm độ giòn của mấy cọng bì càng tăng vị độc đáo khi thưởng thức.

Bảo quản

  • Bỏ vào ngăn mát của tủ lạnh nếu chưa dùng
  • Nem chua lá chuối nếu bỏ tủ tạnh thì được 7 đến 9 ngày

Chỉ đọc hai câu thơ này thôi chúng ta cũng đủ cảm nhận được Nem Lai Vung nó đặc biệt như thế nào

Lai Vung là xứ lạ lùng

Nem chua mà ngọt, thơm lừng mà say…

Bởi vậy ai đã đến nơi đây cũng muốn nếm thử, và bây giờ việc muốn nếm thử hay thưởng thức, biếu tặng cái gọi là đặc sản Đồng Tháp mang tên Nem Lai Vung không còn khó khăn gì nữa, chỉ cần nhấc điện thoại lên và gọi ngay cho Chính Gốc của chúng tôi thì quý khách sẽ được giao hàng đến tận nơi và nhanh nhất không cần đi đến tại cửa hàng hay đến tận vùng sông nước miền Tây. Sản phẩm đảm bảo không màu thực thẩm, không chất bảo quản. Hãy yên tâm khi đến với Chính Gốc, chúng tôi luôn đặt chất lượng, uy tín lên hàng đầu và điều đặc biệt đó là đảm bảo an toàn sức khỏe cho người tiêu dùng. Rất vui được phục vụ quý khách.

Phượng

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.