chinhgoc.vn

Tiên phong đặc sản Việt Nam - 20.000 đã người sử dụng sản phẩm 0901148123

Bánh gai bà Thi

Giá :
150,000₫
Quy cách đóng gói :

Bánh gai bà Thi là tên của món bánh gai đặc sản Nam Định nổi tiếng. Với hương vị thơm ngon đặc biệt nên bánh gai bà Thi đã đi vào lòng người dân Nam Định thật nhẹ nhàng.

 
  • Chính Gốc -  Mua tại chinhgoc.vn không lo gì cả
  • Giao hàng toàn cầu, nhanh chóng tận nơi
  • Cam đoan hoàn tiền nếu không hài lòng về chất lượng sản phẩm
  • Lưu ý: giá trên chưa bao gồm phí vận chuyển

Mua offliine tại địa chỉ: Lô 13 Trần Bạch Đằng, TP Đà Nẵng  0901148123

Hình ảnh thực tế

Bánh gai bà Thi
Bánh gai bà Thi
Bánh gai bà Thi Bánh gai bà Thi

Được gọi là bánh gai bà Thi nhưng không phải là bà Thi làm ra mà là cách mời hàng, hướng dẫn của bà Thi bán bánh gai hấp dẫn, nhiệt tình và vui vẻ nên người dân Nam Định đặt luôn cho bánh gai cái tên được gọi như bây giờ - bánh gai bà Thi.

Bánh gai bà Thi làm từ lá gai phơi khô nên bánh có màu xanh đen mà không phải màu đen kịt như các loại bánh gai khác. Thực khách thưởng thức bánh gai bà Thi sẽ cảm nhận được vị thơm của lá gai, bùi ngọt của nhân đậu, bùi bùi của mè trắng tất cả hòa quyện với nhau tạo ra món say mê lòng người. Bánh gai thường chỉ ăn cho đỡ thèm chứ không ăn no ấy vậy mà vẫn có người nghiện ngày ăn một đến hai cái.

Quy trình chế biến

  • Đầu tiên tước bỏ gân lá gai, rửa sạch, phơi khô. Tiếp đó nấu lá gai cho nhừ, vắt khô, thái mịn rồi đem giã trong cối đá cho nhừ. Khi giã không thể quên cho thêm ít gừng nướng để bánh được thơm hơn nhé.

  • Đun cho sôi chảy đường rồi đổ vào cối đá lá gai đã giã. Nhào hỗn hợp này với bột cho đều rồi đem giã cho thật nhuyễn.

  • Bánh gai gói bằng lá chuối, nhân bánh gai được làm bằng đỗ xanh đã được nấu chín nghiền nhuyễn trộn đường, dừa sợi và thịt mỡ thái hạt lựu. Cho bánh vào nồi hấp cho chín.

Cách sử dụng và bảo quản

Cách thưởng thức

  • Khi thưởng thức bánh ít lá gai thì không thể vội vàng được. Phải thong thả tước lá thành từng sợi để bánh khỏi dính theo lá. Chiếc bánh bóc ra có màu đen nhánh nhìn thật hấp dẫn. Bánh có vị ngọt dịu của đường, vị dẻo thơm của nếp và lá gai. Dù bạn ăn nhiều chỉ thấy no mà không có cảm giác ngấy.

Cách bảo quản

  • Bánh gai có thể để nhiều ngày mà không sợ mốc. Nếu để lâu, bánh khô, người ta có thể đem nướng trên than hồng, khi nướng bánh nở phồng, ăn có cảm giác thật lạ. Hoặc có thể đem rán lại cho bánh mềm, ăn có vị ngon riêng.

Cắn một miếng bánh gai bà Thi từ từ thưởng thức ta sẽ cảm nhận được hương thơm hòa quyện trong miệng, vị ngọt lắng đọng đầu lưỡi khi nuốt, vị bùi bùi của thịt mỡ phảng phất. Thật là hấp dẫn.

Đặc sản Nam Định này không chỉ nổi tiếng trong vùng mà còn dần dần nổi tiếng ra cả nước. Bánh gai bà Thi còn được gửi đến những người con là kiều bào xa xôi, là món quà quê hương mang đậm hương vị miền Bắc. Bạn còn chần chừ gì khi không mua một ít đặc sản bánh gai bà Thi để làm món quà quê gửi tới gia đình và bạn bè. Hãy đến với Chính Gốc để có được món bánh gai ngon nhất nhé.

Phương Mai

<Chính Gốc>

 

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.