Bánh xíu páo có mùi vị hấp dẫn, có thành phần chất dinh dưỡng cao, như tinh bột, protein…Món bánh xíu được sử dụng lý tưởng trong bữa ăn sáng hay ăn vặt rất tuyệt vời.
Nhắc đến đặc sản Nam Định ta không thể không nhắc đến món bánh xíu páo thơm ngon. Loại bánh này có bề ngoài khiến ta lầm tưởng là bánh bao chiên nhưng loại nhân bên trong giống với bánh nướng. Lớp vỏ bánh bên ngoài lại giống bánh Pía của Sóc Trăng.
Đặc điểm bánh xíu páo:
- Bánh xíu páo có mùi vị hấp dẫn, có thành phần chất dinh dưỡng cao, như tinh bột, protein…Món bánh xíu được sử dụng lý tưởng trong bữa ăn sáng hay ăn vặt rất tuyệt vời.
Cách làm món bánh xíu páo:
- Nguyên liệu chính làm bánh: bột mì, trứng, thịt, mỡ heo và một số gia vị hay dùng khác.
- Bước 1: Ta sẽ ướp thịt heo với tỏi băm nhỏ, dầu hào, ngũ vị hương, mật ong, rồi rán cho đến khi đổi màu và có mùi thơm. Thịt xá xíu cắt nhỏ như hạt lựu sẽ trộn với mộc nhĩ, mỡ heo, nửa quả trứng gà, sau đó luộc làm nhân.
- Bước 2: Phần vỏ bánh được làm từ bột mì. Công đoạn nặn bánh sẽ rất công phu, sao cho các bánh khi chín sẽ xếp chồng lên nhau mà không bị dính. Trước khi nướng ta quét một lớp dầu vào bánh, như vậy khi nướng bánh sẽ chín đều và không bị cháy. Chúng ta cho bánh vào lò hấp là xong. Chiếc bánh xíu páo khi ra lò sẽ rất thơm ngon, vỏ bánh giòn nhưng khi cắn sẽ không bị vỡ.
Cách thưởng thức bánh xíu páo:
- Bánh thưởng thức ngon nhất khi lúc bánh còn nóng, như vậy sẽ cảm nhận được vị thơm của thịt xíu, vị béo của thịt mỡ, hay vị cay the của tiêu.
Bảo quản bánh xíu páo:
- Bánh xíu páo được bảo quản nơi khô thoáng và nên sử dụng trong ngày.
Bạn muốn thưởng thức món bánh Xíu Páo đặc sản lừng danh miền Bắc này, mà không biết mua ở đâu và chất lượng tốt không?
Thiên đường đặc sản Chính Gốc là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được phục vụ tốt nhất!
Vương Nguyễn
< Chính Gốc >