chinhgoc.vn

Tiên phong đặc sản Việt Nam - 20.000 đã người sử dụng sản phẩm 0901148123

Kẹo dồi Nam Định

Giá :
60,000₫
Quy cách đóng gói :

Kẹo dồi của đặc sản Chính Gốc được lấy trực tiếp tại một trong những cơ sở gia truyền với chất lượng luôn luôn được đảm bảo. Kẹo dồi lừng danh với đặc sản Nam Định hứa hẹn sẽ mang đến hương vị thơm ngon, giòn tan không nơi nào sánh được.

 
  • Chính Gốc -  Mua tại chinhgoc.vn không lo gì cả
  • Giao hàng toàn cầu, nhanh chóng tận nơi
  • Cam đoan hoàn tiền nếu không hài lòng về chất lượng sản phẩm
  • Lưu ý: giá trên chưa bao gồm phí vận chuyển

Mua offliine tại địa chỉ: Lô 13 Trần Bạch Đằng, TP Đà Nẵng  0901148123

Hình ảnh thực tế

Kẹo dồi Nam Định
Kẹo dồi Nam Định

Kẹo dồi đặc sản Nam Định được nhiều nơi biết đến. Ban đầu Kẹo chỉ được bán trong các chợ ở một số làng quê trong tỉnh. Dần dần, nó đã trở thành một món quà quê, một đặc sản của vùng và tiến đến thành phố và tỏa đi nhiều nơi.

Đặc điểm Kẹo dồi

  • Kẹo dồi có lớp vỏ màu trắng đục bên ngoài rất giòn và ngọt đậm nhưng không quá gắt. Bên trong lớp vỏ là phần nhân gồm những đậu phộng đã được rang nên rất thơm.  
  • Kẹo dồi của đặc sản Chính Gốc được lấy trực tiếp tại một trong những cơ sở gia truyền với chất lượng luôn luôn được đảm bảo.

Nguyên liệu có trong Kẹo dồi

  • Đường
  • Mạch nha
  • Đậu phộng.

Cách chế biến

Kẹo dồi gồm có 2 phần chính:

Phần nhân: là hỗn hợp lạc, vani, mạch nha, đường được trộn đều, có màu vàng óng giống mật ong.

Phần vỏ: Đây là phần đã tạo nên nét đặc trưng riêng của Kẹo. Người làm Kẹo trước hết phải có sức khỏe tốt thì mới tạo ra được lớp vỏ kẹo ngon.

  • Bước 1: Đầu tiên là đem nấu mạch nha và đường sao cho đến độ Keo nhất định, không quá lỏng cũng không quá đặc.
  • Bước 2: Công đoạn gọi là “đánh Kẹo”. Ở các làng nghề làm Kẹo truyền thống, phần mạch nha và đường sau khi nấu này sẽ được quật vào một chiếc cột cho đến khi dẻo quẹo để có thể nặn thành khối hình trụ và có màu trắng đục. Ngày nay thì các cơ sở sản xuất đã sử dụng "máy vật bột" để làm vỏ kẹo.
  • Bước 3: Dàn lớp vỏ Kẹo thật mỏng ra, càng mỏng càng tốt rồi cho phần nhân đã làm vào giữa.
  • Bước 4: Cuộn phần vỏ và nhân lại với nhau thành hình trụ dài.
  • Bước 5: Chờ đến khi Kẹo nguội đủ độ thì cắt thành những khoanh Kẹo đẹp mắt.

Cách sử dụng và bảo quản Kẹo dồi

Thưởng thức Kẹo dồi với trà

  • Có thể thưởng thức Kẹo bất cứ khi nào bạn thích, kẹo sẽ ngon hơn khi ta kèm theo 1 tách trà nóng, vị ngọt ngào của mạch nha hòa quyện với vị béo béo của đậu phộng, nhâm nhi cùng li trà nóng hổi thì còn gì tuyệt vời hơn. Đây sẽ là món quà cực kỳ hấp dẫn dành cho gia đình, bạn bè để gắn kết tình thân.
  • Bảo quản: Sau khi thưởng thức có thể để Kẹo dồi ở nơi khô ráo, thoáng mát, đậy kỹ để tránh kiến vì Kẹo có vị ngọt.

Kẹo dồi mang đậm hương vị của đặc sản miền Bắc vừa thơm ngon, vừa chất lượng. Nhanh tay nhấc máy lên và gọi cho Thiên đường mua sắm đặc sản Chính Gốc để có thể thưởng thức tròn vị đặc sản độc đáo này bạn nhé! Rất hân hạnh được phục vụ quý khách.

Hồng Nhi

< Chính Gốc >

 

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.