chinhgoc.vn

Tiên phong đặc sản Việt Nam - 20.000 đã người sử dụng sản phẩm 0901148123

Bánh Nhãn Nam Định

Giá :
25,000₫
Quy cách đóng gói :

Bánh Nhãn Nam Định là món ăn dân dã được truyền lại từ ngàn xưa, qua bao đời nghệ nhân làm bánh mà vị của bánh vẫn ngọt thơm giòn như thủa ban đầu làm ra nó vậy. Là một thứ quà vặt giòn giòn, thơm thơm, ngậy ngậy không thể lẫn với bất cứ loại bánh kẹo nào.

  • Chính Gốc -  Mua tại chinhgoc.vn không lo gì cả
  • Giao hàng toàn cầu, nhanh chóng tận nơi
  • Cam đoan hoàn tiền nếu không hài lòng về chất lượng sản phẩm
  • Lưu ý: giá trên chưa bao gồm phí vận chuyển

Mua offliine tại địa chỉ: Lô 13 Trần Bạch Đằng, TP Đà Nẵng  0901148123

Hình ảnh thực tế

Bánh Nhãn Nam Định
Bánh Nhãn Nam Định

Nhắc đến ẩm thực độc đáo của Việt Nam không thể không nhắc đến Bánh Nhãn Nam Định, món ngon của quê hương nếp cái hoa vàng Hải Hậu. Bánh mang tên loài quả, nhưng không phải làm từ trái cây đơn giản, bánh khi làm ra trông xinh xắn, vàng ươm như những quả nhãn. Bánh nhãn được người trong Nam, ngoài Bắc yêu thích vì sự giòn ngọt mát của thứ bánh thoạt trông đã thấy hấp dẫn. Làm bánh nhãn, cần nếp Hải Hậu, trứng gà tươi, đường kính trắng, mỡ lợn tươi ngon. Gạo nếp xay nhỏ, rây kĩ. Bánh nhãn không nhào bột nếp với nước mà nhào luôn vào trứng gà đã đánh tan. Bột nếp và trứng gà phải được nhào thật khéo để được hỗn hợp dẻo, mịn. 

Bánh nhãn được nhâm nhi bên chén trà buổi sớm, ấm áp bên tách cà phê xế chiều hay đơn giản, mời nhau cho câu chuyện thêm vui đều mang lại vị ngọt ngào, lôi cuốn. Bánh nhãn Hải Hậu là một đặc sản của đất Nam Định. Những năm tháng khó khăn, thiếu thốn đường, gạo, bánh chỉ được các gia đình làm cho con cái những ngày Lễ, Tết thì giờ đây, đến Nam Định thời điểm nào trong năm, bánh nhãn cũng ngọt ngào mời đón bạn. Người Nam Định đi đâu xa cũng không quên câu ca về món ăn bao đời của quê hương:

Quê tôi bánh nhãn thơm giòn

Kém gì vật lạ của ngon quê người

Nõn nà chỉ nếp trắng thôi

Trứng gà đường kính tay người làm ra

Người quê chân chất thật thà

Bánh ngon đặc sản gần xa tiếng đồn

Ai qua mảnh đất chợ Cồn

Hẳn không quên vị thơm giòn hương quê.

Nguyên liệu và cách làm Bánh Nhãn Nam Định

Nguyên liệu

Trứng, bột nếp, mỡ hoặc dầu ăn để rán bánh, nước, hương liệu: va-ni, dầu chuối, tinh chất hoa bưởi, … tùy thích

Cách làm Bánh Nhãn Nam Định

  • Bột nếp, muối, đường trộn chung trong một bát tô.
  • Sau đó cho lòng đỏ trứng gà vào, mang bao tay nhào đều. Tiếp theo cho từ từ nước cốt dừa vào nhào cho đến khi bột dẻo không dính tay là được (nhào 10 phút ). Lấy màng bọc thực phẩm bọc cục bột, để 20 phút cho bột nghỉ.
  • Qua 20 phút bạn bắt đầu vo từng viên bột nho nhỏ cỡ to hơn đầu ngón tay út một chút xíu.
  • Bắc chảo dầu lên bếp, dầu bắt đầu hơi nóng là cho các viên bột vào chiên với lửa nhỏ (đừng cho bột vào quá nhiều vì bánh còn nở nữa nhé). Khi bánh có màu vàng nhạt nổi lên là vớt bánh ra cho lên dĩa có lót giấy thấm dầu. Và tiếp tục chiên các viên bột còn lại.
  • Sau đó, cho đường, nước, muối vào chảo không dính, hòa tan. Bắc lên bếp nấu với lửa vừa 5-7 phút.
  • Khi thấy đường sánh thì cho bánh nhãn vào. Dùng muôi mềm trộn đều và hạ nhỏ lửa. Tiếp tục sên cho đến khi đường kết tinh trắng xóa bám quanh bánh nhãn và khô ráo là tắt bếp.

Bánh nhãn là món quà biếu không thể thiếu trong những chuyến đi xa, vốn là đặc sản Nam Định và là món bánh giản dị nhưng rất ngon vì thế bánh được nhiều người yêu thích. Cũng không cần đi đến tận Nam Định nhưng bạn vẫn có thể mua được bánh tại cửa hàng chúng tôi. Sản phẩm tại Chính Gốc mang đến cho các bạn đều thật sự thiên nhiên, từ sản phẩm nông nghiệp của chính bà con nông dân. Không chất tạo màu, không chất bảo quản, không chất hóa học nên các bạn cứ yên tâm thưởng thức.

Phượng 

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.