chinhgoc.vn

Tiên phong đặc sản Việt Nam - 20.000 đã người sử dụng sản phẩm 0901148123

Bánh nổ Duy Khoa

Giá :
16,000₫
Quy cách đóng gói :

Bánh nổ Quảng Ngãi được làm chủ yếu từ ba nguyên liệu chính nếp đường với gừng già. Cũng chừng ấy đường và gừng, nhưng khi qua đôi bàn tay của những người thợ lành nghề ở xã Nghĩa Trung - Tu nghĩa - Quảng Ngãi thì bánh nổ mới thơm, mới ngon, mới để lại nhiều dư vị.

  • Chính Gốc -  mua tại chinhgoc.vn không lo gì cả
  • Giao hàng toàn cầu, nhanh chóng tận nơi
  • Cam đoan hoàn tiền nếu không hài lòng về chất lượng sản phẩm
  • Lưu ý: giá trên chưa bao gồm phí vận chuyển

Tổng đài bán hàng bận xin vui lòng gọi về 0901148123

Hình ảnh thực tế

Bánh nổ Duy Khoa
Bánh nổ Duy Khoa
Bánh nổ Duy Khoa
Bánh nổ Duy Khoa
Bánh nổ Duy Khoa Bánh nổ Duy Khoa Bánh nổ Duy Khoa Bánh nổ Duy Khoa

Người dân Quảng Ngãi thường có quan niệm rằng, ngày xuân thường làm các loại bánh để cúng ông bà và ăn Tết, như bánh in, bánh thuẫn, bánh gai, bánh tét, mâm ngũ quả,... nhưng không thể thiếu được món bánh nổ đặc sản Quảng Ngãi. Không có bánh nổ, coi như chưa phải ăn Tết. Thích hợp mua về làm quà tặng, quà biếu, quà tết cho người thân.

Đặc điểm bánh nổ Duy Khoa

  • Không biết bánh nổ có từ bao giờ nhưng trong ký ức tuổi thơ, nó đã từng là niềm khao khát của bao nhiêu trẻ em. Ngày xưa cuộc sống khó khăn lắm, thiếu thốn trăm bề, chỉ mong sao cho đến ngày tết để được ăn bánh nổ thôi, đó là sự mừng vui của tôi và bao nhiêu trẻ em ngày xưa. Ngày nay bánh nổ đã được sản xuất và có bán phổ biến rất nhiều trên thị trường. Nhưng làm sao để có món bánh nổ ngon hợp ý đây là câu hỏi của rất nhiều người, chắc chắn là như thế.

  • Khi nhắc đến bánh nổ bạn thường suy nghĩ vì sao loại bánh này có tên sao nó ngắn gọn cộc cằn như thế. Tuy nó cộc cằn nhưng bên trong nó lại hàm chứa tất cả tinh túy nhất của hương đồng, gió nội, của một nắng, hai sương, của tình làng nghĩa xóm nhưng chính sự kết hợp của ba thứ nếp - đương - gừng, để tạo nên những miếng bánh thơm, giòn đượm mùi dân dã và gắn bó gần như là máu thịt đối với người dân xứ Quảng và đây cũng là món ăn đặc sản Miền Trung.

Cách làm bánh nổ 

  • Bước 1: Đưa nếp ra ngoài nắng phơi thật khô.
  • Bước 2: Đưa chao lên bếp, để lửa cho chảo thật nóng, đổ nếp đã phơi vào rang. Dùng đủa trộn thật đều, lấy nắp chảo đậy lại để hạt nếp khỏi văng ra ngoài. Để một thời gian rồi mở nắp chảo ra quấy lại thêm lần nữa, sau đó đưa chảo xuống đổ ra thúng đựng.
  • Bước 3: Để nếp thật dịu, dùng tay chà nhẹ nhàng cho vỏ trấu rơi ra ngoài.
  • Bước 4: Khi nếp đã sạch vỏ trấu bây giờ ta có thể đống thành cây bánh nổ rồi.

Ngày nay nhiều người vì chạy theo lợi nhuận đã làm ra những loại bánh nổ không thuận nếp mà trộn lẫn với gạo... nên làm cho bánh nổ kém chất lượng. Bánh nổ Duy Khoa được làm theo phương pháp truyền thống các bạn yên tâm khi sử dụng sản phẩm này. Hiện bánh nổ Duy Khoa có bán tại thiên đường mua sắm đặc sản Chính Gốc. Rất hân hạnh được phục vụ quý khách.

Tuka<Chính Gốc>

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.