chinhgoc.vn

Tiên phong đặc sản Việt Nam - 20.000 đã người sử dụng sản phẩm 0901148123

Bánh Thuẫn

Giá :
39,000₫
Quy cách đóng gói :

Mảnh đất Quảng Nam không những nổi tiếng bởi tỉnh có hai thành phố duy nhất trên cả nước, mà còn là tỉnh có món đặc sản bánh thuẫn với vị ngon vang dội bốn phương.

  • Chính Gốc -  Mua tại chinhgoc.vn không lo gì cả
  • Giao hàng toàn cầu, nhanh chóng tận nơi
  • Cam đoan hoàn tiền nếu không hài lòng về chất lượng sản phẩm
  • Lưu ý: giá trên chưa bao gồm phí vận chuyển

Mua offliine tại địa chỉ: Lô 13 Trần Bạch Đằng, TP Đà Nẵng  0901148123

Hình ảnh thực tế

Bánh Thuẫn
Bánh Thuẫn

Bánh thuẫn hay còn gọi bánh thửng là món ăn đặc sản Quảng Nam phổ biến không những thế bánh thuẫn còn là món ăn đãi khách trong ngày tết của người dân miền Trung nói chung và người Quảng Nam nói riêng.

Đặc điểm bánh thuẫn

  • Bánh thuẫn có màu vàng ươm, nở bung ra như cánh hoa mai là loại bánh đặc trưng của người miền Trung.

  • Bánh thuẫn có hương vị rất độc đáo, cuốn hút. Bánh thuẫn nướng hay hấp đều có hương thơm ngây ngất đặc trưng, hình dáng xinh xắn nên rất ưa nhìn.

  • Đặc biệt bánh thuẫn là món ăn dành cho người già và trẻ nhỏ đều ăn được, rất ngon miệng.

Phân loại bánh thuẫn

  • Bánh thuẫn nướng

  • Bánh thuẫn hấp

Cách làm bánh thuẫn hấp

  • Nguyên liệu:

  • Bột năng: 150g
  • Bột huỳnh tinh: 150g
  • Trứng vịt: 4 quả
  • Đường trắng: 50g
  • Vani: 1 thìa
  • Bột nở: 1 thìa
  • Cạch làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món bánh thuẫn

  • Bột năng và bột huỳnh tinh cho ra bát nhào trộn mịn.

  • Cho bột nở ra bát, thêm nước hòa tan.

Bước 2: Thực hiện các bước làm bánh thuẫn

  • Đập trứng ra âu, dùng phơi đánh cho trứng thật bông: Sau đó vừa đánh vừa cho đường vào cho đến khi trứng bông trắng lên.

  • Công đoạn tiếp theo làm, các bạn cho bột vào trứng đã đánh bông, Khuấy đều cho hỗn hợp thật hòa quyện, cho bột nở vào, cuối cùng là vani. Cho đến khi hỗn hợp bột tạo thành khối đặc quánh không bị vón cục.

  • Khi than hồng đỏ, đặt khuôn lên bếp làm nóng, Lưu ý trên nắp khuôn cũng để than hồng. Sau đó thoa dầu vào khuôn, múc hỗn hợp bánh cho vào khuôn.

  • Quạt đều tay khoảng 5 phút, dùng tăm xiên vào bánh nhấc ra bột không dính tăm là được. Làm tương tự cho đến khi hết bột.

  • Khi bánh hấp xong cho ra ngoài để nguội, cho vào hộp kín để bảo quản. Vậy là món bánh thuẫn đã hoàn tất rồi đó.

  • Cách làm bánh thuẫn nương: Sau khi lấy bánh ra xếp lên nong tre và sấy bằng lửa nhỏ cho vàng giòn là được.

  • Lưu ý: Bánh thuẫn nướng hay bánh thuẫn hấp đều có cùng mùi vị thơm ngon đặc trưng, hình dáng màu mè rất bắt mắt. Nếu không có bột năng bạn có thể thay thế bằng bột mì số 8, dùng để nướng bánh. Nhưng bây giờ bạn đang muốn ăn bánh thuẫn này ngay lập tức mà không có nguyên liệu để chế biến, bạn đừng nên lo lắng khi đến đặc sản Chính Gốc. Ngoài ra Chính Gốc còn có thêm một số đặc sản Miền Trung bạn có thể tham khảo nhé.

Tuka<Chính Gốc>

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.