chinhgoc.vn

Tiên phong đặc sản Việt Nam - 20.000 đã người sử dụng sản phẩm 1900.636.747

Bánh Đậu Xanh Nhân Thịt Hội An

Giá :
48,000₫
Quy cách đóng gói :

Nếu một lần bạn đến Hội An để tham quan Phố Hội, Chùa Cầu thì bạn cũng đừng quên ngồi đâu đó để uống một ly nước trà và ăn vài chiếc bánh đậu xanh nhân thịt Hội An, thật tuyệt vời. Từ lâu, với những người Quảng Nam, bánh đậu xanh nhân thịt Hội An luôn là món quà được ưu tiên mỗi khi đi xa để dành làm quà tặng ai đó.

  • Chính Gốc -  mua tại chinhgoc.vn không lo gì cả
  • Giao hàng toàn cầu, nhanh chóng tận nơi
  • Cam đoan hoàn tiền nếu không hài lòng về chất lượng sản phẩm
  • Lưu ý: giá trên chưa bao gồm phí vận chuyển

Tổng đài bán hàng bận xin vui lòng gọi về 0901148123

Hình ảnh thực tế

Bánh Đậu Xanh Nhân Thịt Hội An
Bánh Đậu Xanh Nhân Thịt Hội An
Bánh Đậu Xanh Nhân Thịt Hội An Bánh Đậu Xanh Nhân Thịt Hội An

Giới thiệu bánh đậu xanh nhân thịt Hội An

banh dau xanh dac san hoi an

Những chiếu bánh đậu xanh nhân thịt tròn tròn xinh xinh thật khiến cón người ta khó lòng mà khiềm chế

​Đặc điểm bánh đậu xanh nhân thịt Hội An

  • Bánh đậu xanh nhân thịt Hội An là loại bánh đậu xanh khô có nhân thịt. Cũng là đậu xanh, đường, mỡ heo nhưng chiếc bánh ở Hội An có hương vị và cách trình bày riêng, không giống ở các nơi khác. Những chiếc bánh đậu xanh ở Hội An có dáng tròn, lớn vừa phải để có thể vừa cầm vừa ăn. Bánh đậu xanh khô vừa cứng, vừa giòn không mềm như bánh đậu xanh Hải Dương.

banh dau xanh nhan thit hoi an chinhgoc

Bánh đậu xanh nhân thịt Hội An

Cách làm bánh đậu xanh nhân thịt Hội An

  • Đầu tiên, chọn đậu xanh loại hạt nhỏ, ruột vàng. Đậu mang đi ngâm, vo sửa sạch, bỏ vỏ trước khi bắt lên luộc trên bếp lửa. Đậu chín, tiếp tục cho vào cối hoặc máy nghiền nát thành bột.
  • Tiếp tục nhào bột với nước đường rồi nhồi trộn bột từ từ từng ít một, canh sao cho bột vừa đủ độ ẩm là được, không nên để ướt quá hay khô vì như vậy bánh sẽ khó kết dính và không chắc. Bột sau khi nhào xong tiếp tục ủ qua một đêm để bột khô hơn.
  • Sau đó cho thêm phần nhân bánh làm bằng mỡ heo. Mỡ được rán vừa độ lửa sao cho thật khéo, nếu mỡ rán quá già bánh sẽ có mùi khét còn nếu quá non bánh sẽ mất mùi thơm và vị béo ngậy.
  • Để có được chiếc bánh đậu xanh như những người lành nghề ở Hội An làm, thì phần nhân bánh còn trộn thêm gia vị đường, muối, tiêu… theo tỉ lệ hợp lí.
  • Cuối cùng là in bánh, in bánh trên khuôn dạng tròn hoặc vuông. Cho bột vào đầy các lỗ khuôn, thêm nhân ở giữa, ém chặt bột, sau đó úp ngược mặt khuôn xuống và gõ nhẹ đáy khuôn để lấy bánh ra.
  • Bánh đem sấy chín lần nữa cho có độ giòn và thơm. Chỉ cần vài ba động tác từ đôi bàn tay người thợ đã cho ra đời những chiếc bánh đậu xanh vừa thơm lựng lại đẹp mắt.
  • Khâu cuối cùng, cho bánh vào bao bì, tránh tiếp xúc với không khí nếu không bánh sẽ mềm, mất độ giòn và ngon của bánh.

Cách sử dụng và bảo quản bánh đậu xanh thịt Hội An

  • Bánh đậu xanh nhân thịt Hội An luôn là món ăn phù hợp với mọi lứa tuổi, nếu ăn bánh mà có một tách trà nóng thì thật thú vị.

  • Bảo quản: Ở nơi khô ráo và thoáng mát.

Vẫn chỉ là những nguyên liệu vườn quê như bao nơi khác, nhưng bánh đậu xanh nhân thịt Hội An lại mang một hương vị, nét đặc trưng riêng của mảnh đất xứ Quảng nhỏ bé hiền hậu. Nhìn những chiếc bánh xinh xinh với màu sắc nhẹ nhàng quyến rũ, cấu trúc bánh chắc, bao lấy nhân bằng mỡ rán khéo léo nằm bên trong trông như một tác phẩm nghệ thuật, hẳn ai cũng cảm nhận được một phần tại sao bánh đậu xanh nhân thịt Hội An được nhiều du khách thập phương biết đến và chọn mua để về làm quà cho người thân.

Hãy nhanh tay đặt mua bánh đậu xanh Hội An "Chính Gốc" đặc sản Hội An ngon, chất lượng, đúng vị, đúng tinh tế chỉ có ở đặc sản Chính Gốc.

Thảo Nguyễn

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.