Bánh phồng sữa (bánh tráng sữa) là món ăn rất phổ biến của người dân nơi miền Tây, là đặc sản nổi tiếng của xứ dừa Bến Tre. Bánh có vị béo của nước cốt dừa, hòa quyện cùng với mùi thơm của sầu riêng, độ mịn, mềm của bột sắn (mì), có thêm vị ngọt dịu nhưng không ngán, dùng làm món ăn vặt thì còn gì tuyệt hơn. Chính Gốc chúng tôi cung cấp Bánh Tráng Sữa giao tận nơi toàn quốc.
Bánh Tráng Sữa là một món quà vặt mà nếu ai đã từng được ăn một lần rồi sẽ nhớ mãi. Món quà quê đơn giản này không biết từ lúc nào đã trở thành một món đặc sản của người dân Bến Tre cũng giống như kẹo dừa Bến Tre vậy. Món bánh này được làm từ những sản vật sẵn có của vùng đất Bến Tre.
Hiện nay, Bánh Tráng Sữa được sản xuất ở nhiều nơi, nhưng không có nơi đâu ngon như ở Bến Tre, quê hương sản sinh ra loại bánh đặc sản này. Điều đặc biệt của Bánh Tráng Sữa là bánh mềm và có mùi thơm hòa lẫn giữa vị gạo, dừa, sắn và dứa, chứ không có cứng như các loại bánh tráng thông thường khác. Khi ăn, chúng ta không cần nhúng nước để bánh mềm mà có thể ăn trực tiếp lúc nào cũng được. Chính vị béo ngọt, thơm lừng của Bánh Tráng Sữa nên đây chính là điểm nhấn mạnh nhất và rất được nhiều người ưa thích dù là người lớn hay trẻ nhỏ. Bánh có vị béo của nước cốt dừa, hòa quyện với mùi thơm của sầu riêng, độ mịn, mềm của bột sắn (mì), có vị ngọt nhưng không ngán, dùng làm món ăn vặt thì còn gì tuyệt hơn.
Thành phần của món bánh này được làm từ những nguyên liệu mộc mạc đơn sơ của vùng sông nước miền Tây như dừa, bột gạo pha bột sắn, nước, đường, mè trắng, đậu xanh, tuy nhiên để cho dậy mùi thơm thì người ta đã đưa những hương liệu thiên nhiên vào như lá dứa, sầu riêng… những nguyên liệu này hòa trộn với nhau dưới bàn tay của những người thợ làm bánh lành nghề và đầy khéo léo đã cho thực khách được thưởng thức món Bánh Tráng Sữa thơm ngon, ngọt béo, khác hẳn với những món bánh khác.
Nguyên liệu làm Bánh Tráng Sữa
Dừa, bột gạo pha với bột sắn, nước, đường, mè, đậu xanh, lá dứa, sầu riêng
Cách làm Bánh Tráng Sữa
Để có được món Bánh Tráng Sữa ngon thì phụ thuộc rất nhiều vào nguyên liệu và khâu đổ bánh tráng. Khi tráng bánh người làm bánh phải trải một tấm khăn lên bên trên cái nồi có nước đang sôi bên trong gần giống như người ta tráng bánh cuốn vậy. Sau đó người ta đổ đổ bột thật khéo léo lên phía trên, rồi nhanh tay rắc vừng lên trên. Sau đó khi bánh chín người ta phơi lên trên lan tre khoảng 3-5 ngày là dùng được. Sau đó những chiếc Bánh Tráng Sữa này sẽ được đóng gói một cách cẩn thận và đến tay người tiêu dùng. Khi các bạn thưởng thức món bánh, bạn sẽ cảm nhận được một hương vị ngọt thanh không quá gắt và bánh được pha bởi vị béo của dừa, chính vị béo này là đặc trưng của món Bánh Tráng Sữa bên cạnh màu trắng đặc trưng, cùng với mùi lá dứa và sầu riêng.
Bảo quản
Bánh được để ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời.
Bánh Tráng Sữa là một đặc sản Bến Tre rất ngon và nổi tiếng, những ai chưa từng nếm thử một lần là đã bỏ qua những hương vị thơm ngon mang một nét rất riêng của người dân vùng sông nước nơi đây, nơi mà sản sinh ra những đặc sản khác như kẹo dừa, chè thốt nốt…Để thưởng thức ngay vị béo ngọt, thơm lừng của món Bánh Tráng Sữa, quý khách không cần bỏ công sức đến tận Bến Tre mà hãy nhấc máy và gọi ngay cho Chính Gốc để được giao hàng tận nơi. Hãy yên tâm khi đến với Chính Gốc đảm bảo sản phẩm đạt chất lượng và an toàn cho người tiêu dùng.