Thành phố Nha Trang là địa danh có lượng khách du lịch hàng năm đến đây rất lớn. Nơi đây nổi tiếng cả nước bởi những bãi biển kéo dài và trong xanh, nền ẩm thực biển phong phú và nhiều màu sắc. Một trong những món đặc sản Nha Trang được nhiều du khách ưa chuộng được Chính Gốc giới thiệu với các bạn hôm nay là món cá cơm mờm chiên giòn.
Thành phố Nha Trang là địa danh có lượng khách du lịch hàng năm đến đây rất lớn. Nơi đây nổi tiếng cả nước bởi những bãi biển kéo dài và trong xanh, nền ẩm thực biển phong phú và nhiều màu sắc. Một trong những món đặc sản Nha Trang được nhiều du khách ưa chuộng được Chính Gốc giới thiệu với các bạn hôm nay là món cá cơm mờm chiên giòn.
Đặc điểm của cá cơm:
- Cá cơm mờm là loại cá cơm nhỏ, có độ dài 2-6 cm, có phần đầu to. Được người dân đánh bắt từ tháng 4 đến tháng 8 âm lịch.
Công dụng của cá cơm:
- Cá cơm mồm có hàm lượng đạm cao, chứa nhiều canxi và vitamin giúp người ốm mau hồi phục, hay phụ nữ mới sinh. Cá cơm mờm rất hiếm nên có giá cao gấp hai, ba lần so với loại cá cơm khác.
Cách chế biến cá cơm mờm:
Nguyên liệu:
- Cá cơm mờm, đường, bột nêm, ớt, tỏi.
Tiến hành:
- Ta bỏ mang và ruột cá và rửa thật sạch bằng nước muối, để ráo cá. Sau đó ta ướp cá với gia vị đã chuẩn bị sẵn vào một lượng vừa phải. Sau khoảng 30 phút gia vị đã thấm vào cá, ta sẽ tiến hành chiên giòn cá cơm.
Cách sử dụng cá cơm mờm:
- Có thể dùng ăn liền chung với cơm nóng, cháo trắng hoặc nếu muốn chế biến thêm, chúng ta có thể trộn chung với xoài xanh, cóc băm nhuyễn, bưởi hoặc kim chi… sẽ cho ra món gỏi nộm cá cơm chiên vừa ngon, vừa lạ miệng.
Bảo quản:
- Nơi khô ráo, thoáng mát hoặc bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh.
Nếu bạn muốn sở hữu món cá cơm mờm chiên giòn đậm đà mang thương hiệu đặc sản miền Trung này. Hãy liên hệ ngay với Thiên đường đặc sản Việt Nam Chính Gốc để được phục vụ tốt nhất mà không bận tâm đến giá cả và nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm.
Vương Nguyễn
< Chính Gốc >