chinhgoc.vn

Tiên phong đặc sản Việt Nam - 20.000 đã người sử dụng sản phẩm 0901148123

Nước mắm Nha Trang

Giá :
150,000₫
Quy cách đóng gói :

Nước mắm Nha Trang là thương hiệu nước mắm nổi tiếng trên cả nước. Nước mắm Nha Trang có màu sắc vàng ươm, trong vắt và mùi hương đặc biệt. Không chỉ vậy, nước mắm Nha Trang còn có vị rất riêng, đậm đà hương vị được chế biến từ những con cá cơm tươi ngon, những hạt muối tốt nhất.

  • Chính Gốc -  mua tại chinhgoc.vn không lo gì cả
  • Giao hàng toàn cầu, nhanh chóng tận nơi
  • Cam đoan hoàn tiền nếu không hài lòng về chất lượng sản phẩm
  • Lưu ý: giá trên chưa bao gồm phí vận chuyển

Tổng đài bán hàng bận xin vui lòng gọi về 0901148123

Hình ảnh thực tế

Nước mắm Nha Trang
Nước mắm Nha Trang

Được thiên nhiên ban tặng cho vị trí địa lý thuận lợi với nhiều đầm, vịnh, bờ biển dài nên Khánh Hòa có rất nhiều tôm cá được người dân nơi đây nuôi, đánh bắt. Với nguồn cá phong phú và nhiều nên ở đây đã sản sinh ra một sản phẩm nổi tiếng là nước mắm. Có rất nhiều làng làm nước mắm nhưng phải kể đến đầu tiên là nước mắm Nha Trang.

Nước mắm Nha Trang có vị rất riêng, đậm đà hương vị miền Trung được chế biến từ những con cá cơm tươi ngon, những hạt muối tốt nhất. Để có được những giọt nước mắm ngon thì phải trải qua rất nhiều quy trình cũng như lấy đi bao nhiêu giọt mồ hôi của nghệ nhân làm nước mắm.

Quy trình sản xuất

Nguyên liệu

  • Cá cơm, cá nục, cá giã (cá tạp): Cá phải tươi, làm sạch và loại bỏ các tạp chất lẫn lộn trong cá.
  • Muối: chọn loại muối hạt vừa, trắng đục, khô, ít tạp chất.
  • Dụng cụ: thùng chứa bằng gỗ, bể chứa làm bằng xi-măng, đá san hô dùng để đắp lù, vỉ tre và vòi dẫn bằng trúc.

Cách làm

  • Làm chượp: Cá đã được trộn muối gọi là chượp với công thức 3 cá + 1 muối.
  • Vào chượp: Cho chượp vào thùng chứa, xả nước vừa đủ và phủ một lớp muối trên cùng.
  • Gài nép chượp: Dùng đá dằn và thanh dằn để gài ép chượp thành một khối tạo ra nước bổi. Lấy nước bổi đó tưới lên ngập chượp. Quá trình rút nước bổi rồi tưới lên chượp được thực hiện liên tục trong 15 ngày.
  • Chàm soi chượp: Sau 15 ngày thì để nguyên chượp. Nước bổi thừa được cho vào thùng riêng không đậy kín. Bảo quản chượp khỏi sự xâm nhập của rồi, bọ bằng cách để thùng chứa nơi khô ráo, có ánh sáng mặt trời. Duy trì như vậy trong 3 tháng.
  • Kéo rút: Trong 3 tháng đầu thì thực hiện kéo rút để tránh nước tràn nhưng không được kéo quá nhiều dẫn đến chợp bị khô.
  • Ra thành phẩm: Từ tháng thứ 4 đến tháng thứ 6 thì ta lấy được các thành phẩm nước mắm khác nhau. Trong đó nước mắm nhỉ là loại nước mắm thượng hạng được kéo chảy nhỏ đến thật nhỏ, nhỉ từng giọt một.

Với quy trình chế biến công phu, đòi hỏi nghệ nhân làm nước mắm phải có nhiều kinh nghiệm, bỏ nhiều công sức mới tạo ra sản phẩm nước mắm Nha Trang thơm ngon, nổi tiếng cả nước.

Tại sao bạn không chọn cho gia đình mình loại nước mắm thơm ngon, tốt cho sức khỏe này nhỉ? Hãy đến với Chính Gốc để có được sản phẩm nước mắm Nha Trang chất lượng, thơm ngon nhất cũng như các đặc sản Nha Trang nổi tiếng khác nữa nhé!

Phương Mai

<Chính Gốc>

 

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.