chinhgoc.vn

Tiên phong đặc sản Việt Nam - 20.000 đã người sử dụng sản phẩm 0901148123

Cá nướng Ba Bể

Giá :
49,000₫
Quy cách đóng gói :

Cá nướng ba bể món ăn đặc sản Ba Bể khiến du khách ăn một lần nhớ mãi và muốn thưởng thức thêm lần nữa.

 
  • Chính Gốc -  Mua tại chinhgoc.vn không lo gì cả
  • Giao hàng toàn cầu, nhanh chóng tận nơi
  • Cam đoan hoàn tiền nếu không hài lòng về chất lượng sản phẩm
  • Lưu ý: giá trên chưa bao gồm phí vận chuyển

Mua offliine tại địa chỉ: Lô 13 Trần Bạch Đằng, TP Đà Nẵng  0901148123

Hình ảnh thực tế

Cá nướng Ba Bể
Cá nướng Ba Bể
Cá nướng Ba Bể Cá nướng Ba Bể

Nếu ai đã từng đến thăm mảnh đất Bắc Kạn thì không thể không ghé qua những danh thắng như Hồ Ba Bể, Rừng nguyên sinh … ăn các món ăn đặc sản Bắc Kạn như Cá nướng Ba Bể, bánh ngải, bánh pẻng phạ, mèn mén… và nhắc đến đây là món cá nướng hồ Ba Bể ngon ơi là ngon, mời bạn thưởng thức.

Đặc điểm cá nướng Ba Bể

  • Món cá nướng Ba Bể là một món ăn đặc sản phải nhắc đến đầu tiên khi đến Ba Bể và cũng là một trong những món ăn đặc sản Miền Bắc nổi tiếng. Đây là món ăn yêu thích của nhiều người, bởi cá nướng Ba Bể không có mùi tanh như những loại cá khác.

  • Cá nướng Ba Bể nó chỉ to bằng ngón tay nhưng hương vị lại thơm nồng hấp dẫn, có thể ăn từ đầu đến đuôi, cả phần thịt lẫn phần xương.

  • Cá nướng Ba Bể nên nướng bằng than hồng. Khi nướng có mùi thơm lừng, du khách có thể dùng muối ớt để ăn kèm, nhâm nhi uống bia hoặc rượu ngô Bắc Hà thì tuyệt vời.

  • Cá Ba Bể Là loại cá được đánh bắt trong hồ Ba Bể, thường được người dân đánh bắt thủ công, số lượng cá không nhiều nhưng chất lượng thì thật tuyệt vì thịt cá trắng, chắc và có vị ngọt. Người ta chọn lấy loại cá chỉ nhỏ bằng ngón tay cái, loại cá này vừa giống như cá bống, vừa giống con cá nẹp ở xuôi để làm món cá nướng.

Quy trình sản xuất cá nướng Ba Bể

Để có được món cá nướng, người dân nơi đây đã phải trải qua một quá trình chế biến cá, dù không khó nhưng lại mất thời gian.

  • Bước 1: Cá tươi sau khi được đánh bắt chọn những con đều nhau, mổ lấy ruột bỏ đi và rửa sạch.

  • Bước 2: Người ta dùng nẹp tre để tạo thành kẹp, mỗi kẹp chừng 8 - 10 con. Đem những kẹp cá phơi cho khô ngoài nắng. Phơi khoảng 3 - 4 nắng là được

Cách sử dụng và bảo quản cá nướng hồ Ba Bể

  • Xiên cá thành từng xiên, mỗi xiên khoảng vài con. Dùng cồn để nướng (giống như nướng mực), hoặc để những xiên cá trên bếp than (tốt nhất nên nướng bằng than cá sẽ ngon hơn), không cần nướng kỹ vì cá đã được chúng tôi nướng qua rồi để bảo quản. Bạn nên chỉ nướng sơ cho cá vừa chín tới. Nướng kỹ quá cá sẽ bị đắng khó ăn sẽ không ngon.

  • Bảo quản nơi khô thoáng, không nên để trong tủ lạnh

Không gì vui bằng khi quây quần bên bạn bè người thân những lúc rảnh rỗi có món cá nướng hồ Ba Bể, nhâm nhi đĩa cá nướng chấm muối ớt Nha Trang với vài chén rượu ngô Bắc Hà. Vị cay cay nồng nồng có hơi ngọt đâu đây nơi cuống lưỡi của rượu ngô, vị mặn mặn của muối ớt xanh cùng những xiên cá nướng Ba Bể thơm ngon làm cho người ăn cảm thấy ấm lòng gắn kết tình thân.  

Bạn muốn mua cá nướng Ba Bể thì hãy nhanh tay đặt hàng tại thiên đường mua sắn đặc sản Việt Nam vì số lượng có hạn.

Tuka

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.