chinhgoc.vn

Tiên phong đặc sản Việt Nam - 20.000 đã người sử dụng sản phẩm 0901148123

Cà Phê Chồn

Giá :
5,500,000₫
Quy cách đóng gói :
Cà phê chồn hay cà phê phân chồn là một loại đặc sản Đắk lắk nổi tiếng, nó được coi là thứ quý giá của vùng đặc sản Tây Nguyên  được xếp vào loại nước uống hiếm nhất thế giới.
  • Chính Gốc -  mua tại chinhgoc.vn không lo gì cả
  • Giao hàng toàn cầu, nhanh chóng tận nơi
  • Cam đoan hoàn tiền nếu không hài lòng về chất lượng sản phẩm
  • Lưu ý: giá trên chưa bao gồm phí vận chuyển

Tổng đài bán hàng bận xin vui lòng gọi về 0901148123

Hình ảnh thực tế

Cà Phê Chồn
Cà Phê Chồn
Cà Phê Chồn
Cà Phê Chồn Cà Phê Chồn Cà Phê Chồn

Cà phê chồn hay cà phê phân chồn là một loại đặc sản Đắk lắk nổi tiếng, nó được coi là thứ đặc sản quý giá của vùng Tây Nguyên Đắk Lắk  được xếp vào loại nước uống hiếm nhất thế giới.

Đặc điểm cà phê chồn

  • Cà phê chồn được nhắc đến như một truyền thuyết. Nó xuất hiện một cách tự nhiên. Từ nữa đầu thế kỷ 20 khi vùng Tây Nguyên còn thưa thớt dân cư và những đồn điền cà phê của người pháp còn năm sâu trong cánh rừng đại ngàn.
  • Cà phê phân chồn Đắk Lắk là loại cà phê chồn đặc sản của Đắk Lắk, nó được coi là thứ đặc sản quý giá của vùng cao nguyên Đắk Lắk, vùng đất vốn nổi tiếng trong và ngoài nước về quy mô và năng suất cà phê.
  • Mùi vị cà phê, trên thực tế chất lượng hạt cà phê sau khi qua dạ dày loại cầy vòi hương có thay đổi nhưng không nhiều. Nó vẫn giữ lại một phần của hương vị cà phê nguyên chất, trong lúc uống bạn cố ý cảm nhận có thể nếm vị bùi bùi, dìu dịu vừa ngai ngái, phảng phất mùi của khói và hương vị sô cô la, nhiều người không chỉ uống cà phê này vì thưởng thức mà còn là vì đẳng cấp của nó. (Lưu ý bạn nên mua cà phê phân chồn ở các thương hiệu có uy tín để đảm bảo chất lương của sản phẩm), đặc sản Chính Gốc -  thiên đường mua sắm đặc sản Việt Nam sẽ làm bạn vừa lòng.

Phân loại cà phê chồn

Cà phên chồn gồm có hai loại

    – Robusra chồn

    – Arabica chồn

Ở Đắk Lắk nói riêng Việt Nam nói chung, phổ biến loại cà phê Robusta chồn

Quy trình sản xuất cà phê chồn ở Đắk Lắk khá kỳ công

Bước 1
Trước hết, cà phê được trồng phải đảm bảo sạch, không dùng thuốc trừ sâu, phân hóa học
Khi cho chồn ăn, phải lựa những trái cà phê chín đỏ. Mỗi ngày, một con chồn tiêu thụ khoảng 20 - 30g trái cà phê tươi và sản xuất ra khoảng 10g cà phê nhân. Chồn thường ăn cà phê vào chiều tối sau một đêm sẽ thải ra những hạt tiêu không hóa được
Sau khi chồn ăn vào, trái cà phê chín mọng được tiêu hóa phần cùi, còn hạt thì bài tiết ra, bên ngoài có lớp vỏ trấu mỏng, lớp này được bóc ra để lấy nhân cà phê
Bước 2
Sau đó  Phân chồn có chứa hạt cà phê được thải ra trong vòng 24h được làm sạch
 
Bước 3
Phơi sấy hạ độ ẩm để hạt bên trong không bị đen, tốt nhất nên phơi dưới ánh nắng mặt trời buổi sáng
Bước 4
Rang ca phê từ màu sáng đến đậm trung bình với một chế độ nhiệt đặc biệt (170 - 230 độ C thời gian 15 phút).

Sau đây Chinh Gốc chia sẻ cùng bạn cách thưởng thức cà phê chồn thứ nước uống hiếm nhất thế giới này nhé.

1. Tìm cho mình một không gian yên tĩnh, sạch sẽ,  tránh những mùi tạp.

2. Bạn cần ở trong một tâm trang thư thái, thân thể sạch sẽ, nhất là giữ cho miệng thật sạch (nếu bạn đã lỡ ăn những thức ăn cay, thơm nồng thì cần xúc miệng và uống nhiều nước lọc cho sạch miệng).

3. Uống Cà Phê Chồn không đá, không đường với một ly nước lọc là cách thưởng thức ngon nhất.

4. Sau khi đã ân cần pha xong ly Cà Phê Chồn. Trước khi uống bạn hãy nâng ly Cà Phê Chồn ngang mũi,, lắc nhẹ, hít sâu và thở ra bằng mũi 2-3 lần để cảm nhận hương thơm.

5. Trước khi bắt đầu uống  Cà phê Chồn, bạn dùng lưỡi rà và xoay tròn phía trước miệng, giữa môi và nếu răng. Bằng cách nầy bạn kích hoạt các đầu dây thần kinh cảm thụ hương-vị phía trước và cả vòm họng, chuẩn bị cho việc thưởng thức loại Cà Phê Chồn quí hiếm.

6. Trước hết, bạn nhấp một ngụm nhỏ Cà Phê Chồn, dùng đầu lưỡi lướt qua các nướu răng thật chậm, và cảm nhận hương-vị của Cà Phê Chồn  tại khu vực phía trước của miệng và trong vòm họng. Kế đến, bạn để cho nước Cà Phê  Chồn tan mỏng trên lưỡi, chảy xuống cổ họng. Lúc nầy bạn mới từ từ nuốt nhẹ từng chút. Bạn sẽ cảm nhận vị đắng rất nhẹ nhàng, rất mượt-mà, xen lẫn vị ngọt nhẹ tự nhiên, ngon 1 cách thanh tao ra sao. Bạn có thể nhắm mắt lại, lần nầy tập trung sự chú ý vào khu vực cảm thụ hương-vị ở cuối vòm họng. Bạn hít bằng miệng và thở ra bằng mũi chậm rải … khám phá  mùi thơm của Cà Phê Chồn xông lên hốc mũi, tràn ngập các xoang, và lên tới đỉnh đầu như thế nào.

7. Uống 2-3 ngụm thì bạn có thế dừng lại, cảm nhận và uống một ngụm nước lọc, rồi bạn uống tiếp từng ngụm. Cách uống vẫn như trên. Lần nầy, sau khi uống nước lọc, bạn có cảm giác gì so với  lần trước khi bạn uống nước lọc ?

8. Cứ mỗi lần uống bạn luôn tìm câu trả lời hương vị của Cà Phê Chồn  thế nào, hoàn toàn khác hẳn với các loại cà phê khác ra sao.

     Nếu bạn cảm nhận được đầy đủ những hương vị sau thì bạn đã đạt đến đỉnh của Cà Phê Chồn đích thực.

 

Tuka <Chính Gốc>

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.