chinhgoc.vn

Tiên phong đặc sản Việt Nam - 20.000 đã người sử dụng sản phẩm 0901148123

Cà phê hạt

Giá :
100,000₫
Quy cách đóng gói :

Cà phê hạt Đắk Lắk là một trong những đặc sản Tây Nguyên nổi tiếng được nhiều người lựa chọn để làm quà cho người thân và bạn bè. Không chỉ là đặc sản mang tính thực tế mà cà phê còn là một món quà sang trọng thích hợp với nhiều tầng lớp khác nhau.

 
  • Chính Gốc -  Mua tại chinhgoc.vn không lo gì cả
  • Giao hàng toàn cầu, nhanh chóng tận nơi
  • Cam đoan hoàn tiền nếu không hài lòng về chất lượng sản phẩm
  • Lưu ý: giá trên chưa bao gồm phí vận chuyển

Mua offliine tại địa chỉ: Lô 13 Trần Bạch Đằng, TP Đà Nẵng  0901148123

Hình ảnh thực tế

Cà phê hạt
Cà phê hạt
Cà phê hạt Cà phê hạt

Đến Đắk Lắk bạn sẽ được hòa mình vào các lễ hội nổi tiếng như: Lễ hội Cồng Chiêng, Lễ hội đua voi, Lễ mừng lúa mới hay được nghe bản trường ca Đam San dài hàng ngàn câu, thưởng thức những món ngon đậm chất đặc sản Tây Nguyên. Một trong những đặc sản nổi tiếng ấy là cà phê hạt Đắk Lắk.

Đặc điểm cà phê hạt Đắk Lắk

Cà phê hạt được người dân Đắk Lắk chế biến từ những quả cà phê chín đều, ngon, được làm sạch chế biến theo quy trình chuẩn. Vì thế cà phê hạt nơi đây nổi tiếng cả nước về hương thơm cũng như chất lượng.

Được gọi là cà phê hạt vì sản phẩm đầu vào là quả cà phê tươi sau quá trình chế biến tạo thành sản phẩm đầu ra là cà phê hạt sạch. Tùy vào loại cà phê mà mà cà phê hạt thành phẩm có màu sắc riêng, thường cà phê hạt có màu nâu xám.

Phân loại

Cà phê hạt được chia thành 5 loại chính là:

  • Arabica
  • Robusta
  • Culi
  • Cherry
  • Moka

Mỗi loại mang một hương vi, màu sắc riêng.

Hạt cà phê được rang, xay thành cà phê bột có nhiều công dụng khác nhau như làm đẹp, tăng kích thích cho não, giảm cân…

Quy trình sản xuất

Có 2 phương pháp để chế biến cà phê hạt là: phương pháp chế biến khô và phương pháp chế biến ướt

Cà phê được người dân chọn lựa hái quả chín trên cây, sau đó sàng lọc tiếp lần nữa phân loại cà phê, loại bỏ tạp chất như lá cây, đất…

Phương pháp chế biến ướt

  • Quả cà phê chín được đưa vào máy tách vỏ tạo thành cà phê thóc.
  • Sau đó cà phê được ngâm trong nước để rửa sạch lớp nhớt bên ngoài người ta gọi cà phê công đoạn này là cà phê thóc ướt. Cà phê này đưa ra sấy khô, xát khô bỏ vỏ trấu và được đánh bóng tạo ra cà phê nhân.

Phương pháp chế biến khô

  • Phương pháp này được phổ biến hơn. Cà phê tươi được rửa sạch rồi phơi ngoài nắng từ 2-3 tuần, khi phơi cần phải đảo cà phê để được khô đều.
  • Sau khi cà phê khô hẳn thì cho vào máy xay tách vỏ khô và lớp vỏ mỏng bao quanh hạt cà phê cho ra thành phẩm cà phê nhân.

Cách sử dụng và bảo quản

Cách sử dụng

Hạt cà phê được sử dụng dưới nhiều hình thức tùy theo nhu cầu mục đích của mỗi người nhưng hạt cà phê thường được sử dụng để rang, xay thành bột cà phê hoặc để nguyên hạt để pha thành cà phê uống rất đậm đà.

Cách bảo quản

  • Bảo quản cà phê ở nơi thoáng mát
  • Sử dụng hộp sạch để đựng cà phê, sau mỗi lần lấy cà phê nên đậy kín hộp.

Chú ý: Không để cà phê trong tủ lạnh vì để trong tủ lạnh cà phê sẽ hút các mùi tạp chất trong tủ.

Bạn cũng muốn mình sở hữu một hũ cà phê hạt chất lượng? Hay bạn muốn mua ít đặc sản làm quà này biếu cho người thân, đồng nghiệp? Vậy hãy đến với Chính Gốc nhé, chúng tôi chuyên cung cấp các đặc sản Đắk Lắk chất lượng, uy tín trên cả nước.

Phương Mai

<Chính Gốc>

 

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.