chinhgoc.vn

Tiên phong đặc sản Việt Nam - 20.000 đã người sử dụng sản phẩm 0901148123

Cà Phê Khe Sanh

Giá :
99,000₫
Quy cách đóng gói :

Cà phê Khe Sanh không chỉ là một đặc sản của Huyện Hướng Hóa mà còn là đặc sản Miền Trung nổi tiếng trên toàn quốc.

  • Chính Gốc -  Mua tại chinhgoc.vn không lo gì cả
  • Giao hàng toàn cầu, nhanh chóng tận nơi
  • Cam đoan hoàn tiền nếu không hài lòng về chất lượng sản phẩm
  • Lưu ý: giá trên chưa bao gồm phí vận chuyển

Mua offliine tại địa chỉ: Lô 13 Trần Bạch Đằng, TP Đà Nẵng  0901148123

Hình ảnh thực tế

Cà Phê Khe Sanh
Cà Phê Khe Sanh
Cà Phê Khe Sanh Cà Phê Khe Sanh

Khe Sanh nằm trong thung lũng có dòng khe chảy qua gọi là Khe Sanh, có diện tích đất đỏ ba zan lớn với bốn bề là núi rừng, đây là vùng chịu ảnh hưởng rõ nét nhiệt đới gió mùa Đông Bắc. Khe Sanh nó cũng như ở cao nguyên pleiku, Kontum vậy, có những rẫy cà phê, đồi che tươi xanh ngắt.

Đặc điểm của cà phê Khe Sanh

  • Cà phê Khe Sanh đã trở thành một đặc sản Quảng Trị cách đây hơn 100 năm trước. Khi các đồn điền người Pháp lập ra. Và cho đến nay, cà phê Khe Sanh vẫn nổi tiếng thơm ngon đặc biệt.

  • Cà phê ở Khe Sanh là giống cây cà phê mít (cà phê Liberia). Cây cà phê mít không cần phải chăm bón, tưới nước như các loại cà phê chè (cà phê Arabica) hay cà phê vôi (cà phê Robusta) khác thân cây to như cây mít tán nó rộng.

  • Đặc biệt cấy cà phê mọc ở Khe Sanh có địa hình cao từ 550 đến 800m so với mặt nước biển. Cây cà phê mọc ở nơi càng cao thì có vị càng ngon.

  • Cà phê khe sanh khi pha với nước có màu nâu nhạt sánh, mùi vị rất đa dạng có vị đắng nhẹ nhàng và quyến rũ với mùi thơm nồng nàn, mang đến cho người uống một cảm giác lạ lùng sau buổi làm việc mệt nhọc, hay là mỗi buổi sáng thức dậy.

Phân loại cà phê Khe Sanh được phân thành 4 cấp:

Gió Lào cấp 1:

  • Là sản phẩm được chọn lọc kỹ lưỡng từ những hạt cà phê Liberia ngon nhất của Khe Sanh Quảng Trị. Mùi thơm nồng nàn, hơi có vị chua, vị nhẹ, nước pha màu cánh gián, thoang thoảng mùi nắng gió Lào.

Gió Lào cấp 2:

  • Là sự kết hợp hài hòa từ những hạt cà phê Liberia thơm lừng của vùng rừng núi Khe Sanh với hương vị đắng, hơi chát của cà phê Robusta cho ra dòng sản phẩm này với mức độ mạnh hơn, dữ dội hơn, vị đắng gắt, nước sánh, nước pha màu nâu đen, mùi thơm nhẹ, thoang thoảng mùi nắng gió Lào của cà phê Khesaca.

Gió Lào cấp 3:

  • Ẩn sâu dưới lớp bọt nâu xám bồng bềnh trên mặt như những làn cát trắng là hương thơm đặc trưng, vị êm nhẹ ít đắng, thoang thoảng mùi của cát nắng. Nhâm nhi tách cà phê dưới ánh nắng buổi sáng thì còn gì bằng.

Gió Lào cấp 4:

  • Là sự kết hợp hài hòa từ những hạt cà phê Liberia thơm lừng của vùng rừng núi Khe Sanh Quảng Trị với hương vị đắng, chát của cà phê Robusta cho ra dòng sản phẩm này với mức độ mạnh, dữ dội hơn, vị đắng gắt, mùi thơm nhẹ, nước sánh, nước pha màu nâu đen.

Quy trình sản xuất cà phê Khe Sanh

  • Nguyên liệu: Hạt cà phê Liberia, Robusta đã được phơi khô độ ẩm 13 đến 15%

Bước 1. Phân loại:

  • Cà phê nhân xô trong quá trính xay bóc vỏ, phơi, sấy khô sẽ bị vỡ, hạt đen do đó cần phải nhặt bỏ hạt đen và vỡ, phân loại theo kích thước để quá trình rang được dễ dàng và đều hơn. Thông thường dùng hệ thống sàng 5 lưới để phân loại.

Bước 2. Xử lý nguyên liệu:

  • Trong quá trình bảo quản, cà phê nhân hấp thụ nhiều mùi vị lạ, đặc biệt là mùi mốc, do đó cần phải xử lý nguyên liệu. Các phương pháp xử lý nguyên liệu như sau:

  • Xử lý bằng nước: chỉ áp dụng đối với những loại cà phê nguyên liệu có chất lượng cao (trong thời gian bảo quản không có mốc). Tiến hành ngâm nguyên liệu trong nước 5 phút, nước sẽ ngấm vào hạt cà phê và hòa tan các mùi vị lạ, sau đó vớt ra để ráo, sấy khô.

  • Xử lý bằng dung môi hữu cơ: sử dụng cho những loại nguyên liệu kém chất lượng hơn. Dung môi thường dùng là rượu etilic 20%V, thời gian xử lý 5 ÷ 10 phút, sau đó vớt ra để ráo, sấy khô.

Bước 3. Rang:

  • Đây là giai đoạn quan trọng nhất vì hương thơm tạo thành trong quá trình này. Nhiệt độ rang thường khống chế trong khoảng 200 – 2400 độ C. Quá trình này gồm ba giai đoạn:

  • Ở nhiệt độ < 500 độ C  ta thấy bốc ra nhiều khói trắng, chủ yếu là hơi nước thể tích hạt không biến đổi. Cuối giai đoạn này ta thấy ngừng sinh khí (khói trắng), đây là dấu hiệu chuyển sang giai đoạn sau.

  • Khi nhiệt độ tăng lên 1500 độ C thì trong hạt xảy ra quá trình tích khí nên thể tích của hạt tăng lên đột ngột, lúc này ta nghe thấy những tiếng nổ nhẹ, hạt chuyển sang màu nâu. Trong giai đoạn này ta thấy khí màu trắng đục thoát ra.

  • Khi nhiệt độ lên 2200 độ C, giữ ở nhiệt độ  này trong vòng 10 – 15 phút, lúc này thể tích hạt không biến đổi nữa, sự sinh khí rất yếu ớt hoặc ngừng hẳn, hạt chuyển sang màu nâu đậm.

  • Hạt cà phê rang đạt yêu cầu có mặt ngoài nâu đậm, bên trong có màu cánh gián, mùi thơm nồng, vị đắng dịu.

Bước 4. Làm nguội tẩm:

  • Quá trình làm nguội thực hiện trong thiết bị làm nguội kiểu đứng, dùng quạt gió để làm nguội. Để tăng chất lượng sản phẩm, cho chất béo (bơ thực vật) vào giai đoạn đầu của quá trình làm nguội, chất béo sẽ giữ lại các chất thơm trên bề mặt của hạt. Sau đó phun nước muối đã hòa tan dưới dạng hạt sương cho thấm đều.

Bước 5. Xay:

  • Sau khi làm nguội hoàn toàn, cà phê rang được chuyển tới bồn ủ  từ 15 đến 20 ngày sau mới được xay. Nguyên hạt được chuyển tới máy xay nhỏ, bột cà phê xay phải lọt sàng 1,6mm (90 %). Bột cà phê xay có kích thước lớn hơn 1,6 mm được đem đi xay lại để đảm bảo yêu cầu trên.

Bước 6. Đóng gói:

  • Cà phê rang (đặc biệt là cà phê rang xay) rất dễ bị mất hương thơm, hấp thụ mùi lạ và dễ bị oxy hóa nên cần phải bao gói thật cẩn thận. Dùng các loại bao bì như màng BOPP, MMCP đạt yêu cầu quy định đối với bao bì chứa đựng thực phẩm để tiến hành bao gói.

  • Cà phê rang xay thành phẩm (đã bao gói) được đóng vào thùng carton với trọng lượng 20kg/thùng để bảo quản.

  • Bảo quản nơi khô ráo thoáng mát.

Loại cà phê Khe Sanh này hiện có bán tại thiên đường mua sắn đặc sản Việt Nam. Cà phê Khe Sanh hiện có thương hiệu nổi tiếng trên toàn quốc, nên bạn đừng lo lắng việc không biết mua loại cà phê này ở đâu.

Tuka<Chính Gốc>

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.