chinhgoc.vn

Tiên phong đặc sản Việt Nam - 20.000 đã người sử dụng sản phẩm 0901148123

Chuối hột nướng

Giá :
90,000₫
Quy cách đóng gói :

Chuối hột nướng là một trong những món đặc sản DakLak nổi tiếng. Với công dụng chữa bệnh của chuối hột rừng, nó đã trở thành sản phẩm được nhiều người ưa chuộng, tin dùng.

 
  • Chính Gốc -  Mua tại chinhgoc.vn không lo gì cả
  • Giao hàng toàn cầu, nhanh chóng tận nơi
  • Cam đoan hoàn tiền nếu không hài lòng về chất lượng sản phẩm
  • Lưu ý: giá trên chưa bao gồm phí vận chuyển

Mua offliine tại địa chỉ: Lô 13 Trần Bạch Đằng, TP Đà Nẵng  0901148123

Hình ảnh thực tế

Chuối hột nướng
Chuối hột nướng

Giới thiệu chuối hột rừng

  • Nhắc đến đặc sản DakLak du khách thường nhớ đến hương say của rượu cần, vị đắng của cà phê Tây Nguyên hay vị ngọt của mật ong rừng, vị thuốc của chuối hột nướng...Tùy theo khẩu vị, nhu cầu của mỗi người mà có sở thích khác nhau, thích mua món đặc sản nào làm quà cho người thân. Sau đây, đặc sản Chính gốc xin giới thiệu tới các bạn món đặc sản chuối hột nướng dùng để ăn hoặc làm thảo dược ngâm thuốc rất tốt cho sức khỏe.

Cách nhận biết chuối hột rừng và chuối hột nhà? Tại sao nên chọn chuối hột rừng?

  • Chuối hột rừng, tên khoa học là Musa acuminata Colla thuộc họ chuối.

  • Trái chuối hột rừng Tây Nguyên to bằng ngón tay cái, có rất nhiều hột, khi chín có màu vàng rất đẹp, ăn ngọt lịm. Chuối hột rừng có hai loại: trái lớn và trái nhỏ. Trái chuối hột càng nhỏ càng có nhiều nhựa nên ngâm rượu càng ngon ngọt.

  • Chuối hột nhà có kích thước lớn, vỏ dày, hạt chuối to hơn và không nhiều hột bằng chuối rừng. Nhưng nhìn chung khi chế biến chuối hột nướng thì nên tìm mua chuối hột rừng vì chuối hột rừng ngon hơn, có nhiều công dụng chữa bệnh hơn.

Công dụng chữa bệnh của chuối hột rừng

  • Kích thích tiêu hóa tốt, trị kém ăn, khó ngủ, bồi bổ cơ thể.

  • Trị sỏi thận, sỏi bàng quang: Hạt chuối hột rang giòn, giã nát, sắc uống. Uống liên tục trong nhiều ngày, sỏi rã hết thành những viên nhỏ

  • Chữa viêm loét dạ dày: Quả chuối hột phơi khô, tán bột mịn, dùng uống hằng ngày.

  • Trị táo bón ở trẻ: lấy 1 - 2 trái chuối chín đem vùi trong bếp lửa, khi vỏ quả ngả màu đen, ruột chín nhũn thì lấy chuối ra để nguội và cho trẻ ăn, khoảng mươi phút sau là đi đại tiện được.

  • Trị bệnh gút: Quả chuối hột rừng 3 gam, khổ qua 1 gam, củ ráy rừng 4 gam, tì giải 2 gam. Sao vàng hạ thổ, sắc uống.

  • Hạt chuối hột giúp giảm đau, tiêu sưng, chân tay nhức mỏi, thấp khớp: Dùng 200 gam giã nát ngâm với 1 lít rượu. Để nơi có nhiệt độ ổn định. Ngày dùng 2 lần, mỗi lần 1 ly khoảng 15 ml, có thể dùng trước bữa ăn hoặc sau khi ngủ.

  • Rượu chuối hột rừng: chữa bệnh sỏi thận, đái tháo đường, đau lưng, viêm dạ dày, trị kém ăn, kém ngủ…

Cách sử dụng và bảo quản

  • Nấu lấy nước uống

  • Ngâm rượu: mua 1 kg chuối hột nướng ngâm với 2 - 3 lít rượu trắng không pha tạp chất, nồng độ phải từ 35 - 40 độ C. Ngâm từ 10 - 15 ngày là uống được. Nhưng muốn đạt hiệu quả cao thì phải từ 3 tháng trở lên. Rượu chuối hột nướng được xếp vào loại rượu thuốc, không nên ngâm uống để nhậu xỉn. Gần hết châm thêm rượu vào là uống được.

  • Bảo quản: Ở nơi khô ráo, thoáng mát.

Thiên đường mua sắm đặc sản Việt Nam luôn chào đón quý khách!

Thảo Nguyễn

 

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.