chinhgoc.vn

Tiên phong đặc sản Việt Nam - 20.000 đã người sử dụng sản phẩm 0901148123

Hạt dổi Lai Châu

Giá :
300,000₫
Quy cách đóng gói :

Hạt dổi là một đặc sản Lai Châu nổi tiếng. Đây là loại hạt thu lượm tự nhiên trong các rừng già ở Lai Châu. Hạt dổi Lai Châu rất bé, có màu nâu sậm, thơm được dùng để giã cùng muối làm gia vị, làm đồ nêm nếm sẽ khiến món ăn thơm ngon hơn.

 
  • Chính Gốc -  mua tại chinhgoc.vn không lo gì cả
  • Giao hàng toàn cầu, nhanh chóng tận nơi
  • Cam đoan hoàn tiền nếu không hài lòng về chất lượng sản phẩm
  • Lưu ý: giá trên chưa bao gồm phí vận chuyển

Tổng đài bán hàng bận xin vui lòng gọi về 0901148123

Hình ảnh thực tế

Hạt dổi Lai Châu
Hạt dổi Lai Châu
Hạt dổi Lai Châu Hạt dổi Lai Châu

Hạt dổi và hạt mắc khén là một trong những loại gia vị độc đáo của ẩm thực Tây Bắc. Hạt dổi có mùi thơm rất đặc trưng khó có thể miêu tả được, được dùng để làm gia vị chấm, ướp các món ăn cổ truyền như thịt trâu gác bếp, lạp xưởng, nhất là món canh Măng Pửng và tiết canh.

Hạt dổi khi phơi khô đã có mùi thơm đầy lôi cuốn ấy thế mà nướng lên thì chắc hẳn bạn phải hết lời khen ngợi. Hạt dổi nướng mới nở ra, thơm phức rồi giã nhỏ để sử dụng chứ không được rang.

Phân loại hạt dổi

Theo kinh nghiệm của người dân đặc sản hạt dổi Lai Châu thì hạt dổi được chia thành 2 loại:

  • Hạt dổi loại 1: Là loại hạt dổi của cây dổi lâu năm (trên 30 năm). Hạt dổi này chín tự nhiên, rụng xuống thì được người dân lượm nhặt. Hạt dổi loại 1 rất hiếm, và giá thành rất đắt.
  • Hạt dổi loại 2: Loại hạt dổi này được thu hoạch quả xanh và chín lẫn lộn của những cây dổi còn ít tuổi.

Cách nướng hạt dổi

Cách 1: Nướng hạt dổi trên than hồng, nếu thực hiện được cách này thì hạt dổi sẽ cho hương thơm nhất. Ta dùng đũa gắp hạt dổi bỏ lên than nóng đỏ, nghe mùi thơm ngào ngạt thì đưa ra nhanh, không thì sẽ khiến hạt dổi bị cháy.

Cách 2: Nếu gia đình bạn không dùng bếp củi thì có thể nướng bằng bếp ga. Bếp ga bật nhỏ lửa, ta dùng đũa gắp để cách lửa khoảng 3cm là được, một lát sau hạt dổi sẽ thơm lừng.

Cách thưởng thức và bảo quản

Cách thưởng thức

  • Hạt dổi được dùng để pha chế các nước chấm
  • Hạt dổi kết hợp với mắc khén để tẩm ướp gia vị cho đồ nướng

Cách bảo quản

  • Hạt dổi rất dễ bị mất mùi, bị mốc vì thế nên bảo quản hạt dổi bằng cách cho vào lọ thủy tinh đậy kín lại.
  • Bảo quản nơi thoáng mát, tránh môi trường ẩm ướt.

Chú ý: Không bảo quản hạt dổi trong túi nilon

Bạn không sống ở Lai Châu, chưa thưởng thức hương thơm của loại hạt này? Bạn cũng chưa có cơ hội du lịch vùng núi đầy tuyệt đẹp ở đây mà vẫn muốn cảm nhận hương thơm tuyệt vời của hạt dổi thì hãy nhanh tay đến với Chính Gốc để có sự trải nghiệm nhé. Bạn sẽ có trong tay hạt dổi đặc sản Lai Châu nổi tiếng để thưởng thức mà không cần đi đâu, hoặc bạn cũng có thể chia sẻ hương thơm này đến bạn bè và người thân bằng cách gửi đặc sản làm quà này đến họ. Tất cả sẽ được Chính Gốc thực hiện một cách nhanh nhất. Cảm ơn quý khách hàng đã đồng hành cùng chúng tôi!

Phương Mai

<Chính Gốc>

 

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.