chinhgoc.vn

Tiên phong đặc sản Việt Nam - 20.000 đã người sử dụng sản phẩm 0901148123

Rượu Mông Kê

Giá :
75,000₫
Quy cách đóng gói :

Cùng với rượu Bầu Đá của đặc sản Bình Định, Rượu Mông Kê là một trong những loại rượu đặc sản Lai Châu được nhiều người biết đến và xếp vào danh sách những “mỹ tửu” của Việt Nam. Mọi thực khách khi thưởng thức “men tình yêu hương vị rượu ngô” đều không thể quên. Rượu Mông Kê Lai Châu luôn được du khách chọn để làm quà cho người thân mỗi lần ghé chân nơi ven trời Tây Bắc.

  • Chính Gốc -  mua tại chinhgoc.vn không lo gì cả
  • Giao hàng toàn cầu, nhanh chóng tận nơi
  • Cam đoan hoàn tiền nếu không hài lòng về chất lượng sản phẩm
  • Lưu ý: giá trên chưa bao gồm phí vận chuyển

Tổng đài bán hàng bận xin vui lòng gọi về 0901148123

Hình ảnh thực tế

Rượu Mông Kê
Rượu Mông Kê

Giới thiệu Rượu Mông Kê

  • Rượu Mông Kê hay còn được người dân gọi là rượu ngô Sùng Phài.
  • Rượu Mông Kê là thức uống mang đậm nét văn hoá của đồng bào Mông ở miền núi cao xã Nậm Loỏng, thị xã Lai Châu, tỉnh Lai Châu. Và không bao giờ thiếu trong các ngày lễ, đám cưới, hỏi của người dân.

Đặc điểm rượu Mông Kê

  • Rượu Mông Kê Lai Châu đúng chất phải lên màu vàng như mật ong.
  • Rượu có mùi thơm của ngô và men lá, có vị ngọt cay, nồng độ cao, uống bốc nhưng êm dịu. Khi uống rất nhanh say nhưng không gây đau đầu, nếu sử dụng với một liều lượng thích hợp sẽ có cảm giác khoan khoái, dễ chịu, ăn cơm ngon miệng.
  • Rượu Mông Kê là sản phẩm được nấu theo phương pháp cổ truyền từ các nguyên liệu: 100% hạt ngô nếp căng mẩy và đều và lên men bằng lá và hạt kê, nguồn nước Sùng Phài.

Công dụng rượu Mông Kê

  • Uống rượu Mông Kê có tác dụng kích thích tiêu hóa, giúp ăn ngon miệng, bồi bổ xương khớp và lưu thông khí huyết.
  • Sau khi uống rượu Mông Kê không gây đau đầu, mệt mỏi, đặc biệt phù hợp với các bữa tiệc liên hoan có nhiều thức ăn chứa đạm và chất béo như các đồ hải sản, thịt chó, đồ lẩu, đồ nướng…

Quy trình sản xuất rượu Mông Kê

  • Bước 1: Chọn giống ngô phải là loại ngô nếp có hạt căng mẩy và đều. Nước nấu rượu được lấy từ các khe trên núi đá; dụng cụ chưng cất bằng tre, nứa nên loại rượu này có mùi thơm ngon mà những nơi khác khó mà bì được.
  • Bước 2: Men rượu. Men được ủ bằng các loại lá thảo dược. Đó là một loại cây rừng có hạt giống hạt kê, được người dân lấy về làm men.
  • Bước 3: Công đoạn nấu rượu cho hạt ngô vào chõ gỗ luộc khoảng 24 giờ đến khi hạt ngô chớm bung ra thì vớt ra dải mỏng để nguội, tán men lá trộn đều với ngô. Sau đó ủ khoảng 8 - 9 ngày, đến khi nấu có mùi thơm. Tiếp theo là công đoạn nấu rượu chưng cất từng giọt bằng tre nứa.
  • Bước 4. Rượu được ủ dưới đất trong quá trình lên men.

Cách sử dụng và bảo quản

  • Thường được sử dụng trong các lễ hội, tiếp đón khách miền xuôi hay các dịp đám cưới, hỏi của người miền núi.
  • Trong các bữa ăn gia đình, nhậu nhẹt…
  • Bảo quản: Ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.

Nếu chưa lên Tây Bắc, hãy cố một lần uống Mông Kê ở đặc sản Chính Gốc, bạn nhé. Uống để biết trên đời này vẫn còn có một thứ có thể làm cho người ta hết buồn, hết giận hờn vu vơ và thù ghét nhau!

Thảo Nguyễn

 

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.