chinhgoc.vn

Tiên phong đặc sản Việt Nam - 20.000 đã người sử dụng sản phẩm 0901148123

Nấm Đông Cô

Giá :
259,000₫
Quy cách đóng gói :

Nấm đông cô là loại thực phẩm rất bổ dưỡng, có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Không những thế, những món ăn làm từ nấm đông cô cũng rất thơm ngon với mùi thơm đặc trưng của nấm, mang hương vị đậm đà của đặc sản Miền Bắc.

  • Chính Gốc -  mua tại chinhgoc.vn không lo gì cả
  • Giao hàng toàn cầu, nhanh chóng tận nơi
  • Cam đoan hoàn tiền nếu không hài lòng về chất lượng sản phẩm
  • Lưu ý: giá trên chưa bao gồm phí vận chuyển

Tổng đài bán hàng bận xin vui lòng gọi về 0901148123

Hình ảnh thực tế

Nấm Đông Cô
Nấm Đông Cô
Nấm Đông Cô Nấm Đông Cô

Nấm đông cô là loại thực phẩm bồi bổ cho sức khỏe. Không những thế, những món ăn làm từ nấm đông cô cũng rất thơm, ngon đặc trưng của nấm, lại còn mang hương vị đậm đà của đặc sản Miền Bắc. Nấm đông cô dạng như chiếc ô, có đường kính 4-10 cm, màu nâu nhạt, khi già chuyển thành nâu sậm. Trên bề mặt của nấm có những vảy nhỏ màu trắng, phần thịt nấm thì có màu trắng, cuống hình trụ. Nấm mọc ký sinh trên những cây có lá to và thay lá mỗi mùa như dẻ, sồi, phong.

Nấm đông cô hay còn gọi là nấm hương, nấm đông cô chứa khá nhiều đạm và đặc biệt giàu khoáng chất và vitamin như: Vitamin A, B, tiền vitamin C, canxi, Niacin, nhôm, sắt, magiê… Nó có khoảng 30 enzym và tất cả các acid amin cần cho cơ thể (tức là những acid amin mà cơ thể không tổng hợp được).

Cách để nhận biết nấm đông cô

  • Mũ nấm lớn khoảng 5-20 cm.
  • Màu nâu vàng, nâu xám, nâu đậm, có hình cong.
  • Mũ và thân mọc chắc liền nhau.
  • Dưới mũ: Trắng nhạt, hơi vàng nâu, tròn, có dạng răng cưa
  • Thân: Vàng nâu, mọc xéo qua một bên, hoặc ở trung tâm
  • Thịt nấm: Từ trắng đến có màu vàng lạt
  • Mùa thu hoạch nấm: Quanh năm trồng nấm trên thân cây
  • Mùi vị: Thơm, giống như hành

Quy trình chế biến nấm đông cô

Nấm đông cô được thu hạch về sau đó làm sạch và phơi khô rồi đóng gói, bảo quản

Cách dùng nấm đông cô khô và bảo quản

  • Dùng nước ấm khoảng 50 độ C, cho nấm vào ngâm nở.
  • Ngâm nước muối sau khi gọt sạch gốc để loại bỏ mùi mốc có của nấm.
  • Thả nấm đông cô khô vào đầu tiên để nấm tiết chất ngọt ra và thấm các vị khác.
  • Nấm đông cô chế biến rất nhiều món như gà hấp nấu, canh gà nấu nấm, cá hấp đông cô…..
  • Nên để ở nơi thoáng mát, không cho vào túi nilon, buộc kín.

Hãy đến với Thiên đường mua sắm đặc sản Chính Gốc để được thưởng thức đặc sản Thái Nguyên này mà không cần đi đâu xa, nhấc điện thoại là hàng sẽ được giao đến tận nhà, nấm đông cô đảm bảo chất lượng và sức khỏe cho quý khách.

Hằng Moon
<Chính Gốc>

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.