chinhgoc.vn

Tiên phong đặc sản Việt Nam - 20.000 đã người sử dụng sản phẩm 0901148123

Rong mơ

Giá :
130,000₫
Quy cách đóng gói :

Rong mơ chứa một hàm lượng lớn muối vô cơ 10 - 15%, lipip 1 - 2%, protid 4 - 5% và rất nhiều algin hay acid alginic. Rất tốt cho sức khỏe bạn.

  • Chính Gốc -  Mua tại chinhgoc.vn không lo gì cả
  • Giao hàng toàn cầu, nhanh chóng tận nơi
  • Cam đoan hoàn tiền nếu không hài lòng về chất lượng sản phẩm
  • Lưu ý: giá trên chưa bao gồm phí vận chuyển

Mua offliine tại địa chỉ: Lô 13 Trần Bạch Đằng, TP Đà Nẵng  0901148123

Hình ảnh thực tế

Rong mơ
Rong mơ

Đến Quảng Ninh, không những đắm chìm trong những danh lam thắng cảnh nổi tiếng như Vịnh Hạ Long, chùa Yến Tử,... Ở đây còn là điểm thu hút du khách trong và ngoài nước bởi các món ăn ngon đặc sản Quảng Ninh như: Chả mực Hạ Long, rượu ba kích, rượu mơ yến tử,... nhưng không thể bỏ qua loại đặc sản rong mơ được xem như một loại thuốc quý có công dụng chữa bệnh rất tốt.

Đặc điểm

Tên gọi:

  • Rong mơ có tên gọi khác là rau mã vĩ, rau ngoai, rau mơ, hải tảo, rong biển.

Thành phần:

  • Rong mơ chứa một hàm lượng muối vô cơ 10 - 15%, lipip 1 - 2%, protid 4 - 5% và rất nhiều algin hay acid alginic.

Mùi vị, màu sắc:

  • Rong mơ có vị đắng, mặn. Màu nâu vàng.

Công dụng:

  • Rong mơ có rất nhiều công dụng như: cho keo aginat, rất quý cho công nghiệp, đã được nghiên cứu làm huyết thanh nhân tạo, làm chỉ khâu vết mổ, trong y dược rong mơ dùng để sát trùng, thuốc cầm máu. Trong thực phẩm, rong mơ dùng để làm nguyên liệu ngâm các loại rượu, làm kẹo, làm bánh. Bã của rong mơ dùng để sản xuất thành hạt tính dùng trong y dược.
  • Rong mơ cũng có thể thay thế cho thuốc chữa bệnh như: Trị bướu cổ, chữa ho, bệnh ngoài da.
  • Rong mơ rất giàu can xi, vitamin, chất khoáng, chất đạm, có tác dụng tăng sức đề kháng, ngăn ngừa bệnh tật, trẻ hóa cơ thể.
  • Rong mơ dùng để nấu nước uống có công dụng chữa các bệnh như: an thần, tiêu hóa, giúp ăn ngon ngủ ngon, thải các độc tố không tốt cho cơ thể.

Quy trình sản xuất

  • Rong mơ được người dân thu hái toàn tảng của tảo vào mùa hạ ở vùng triều.
  • Sau khi thu hái rong về tiến hành làm sạch tạp chất, rửa qua nước sạch để loại bỏ muối trong rong.
  • Phơi thật khô ở đây chúng tôi phơi nắng giữa trưa có nhiệt độ cao tầm 40 - 50 độ C

Sau đây Chính Gốc hướng dẫn bạn cách nấu nước từ rong mơ

Nguyên liệu

  • 1 quả la hán.

  • Lá dứa 5 lá.

  • Khoảng 20 cái hoa cúc.

  • 0,2kg đường phèn.

Cách nấu

  • Rong mơ khô đưa vào ngâm nước 15 phút cho rong trở về trạng thái tươi mềm tự nhiên.

  • Cho lần lượt rong mơ, la hán, đường phèn, hoa cúc vào nồi nấu, đổ vào nồi 5 - 7 lít nước, đun 30 phút để hoạt chất trong rong được chiết xuất ra hết.

  • Nhắc nồi xuống đậy nắp tầm 30 phút rồi lọc nước bỏ xác. Dùng để uống mỗi ngày. Ngon hơn khi uống lạnh.

Bảo quản

  • Rong mơ khô ở nơi thoáng mát không cần để trong tủ lạnh.

Bạn đang muốn tìm một loại thuốc chữa bệnh có lợi cho sức khỏe mà bạn không biết nên mua ở đâu? Tại thiên đường mua sắm đặc sản Việt Nam hiện có bán đặc sản rong mơ và các loại đặc sản Miền Bắc liên quan khác. Rất hân hạnh được phục vụ quý khách.

Tuka<Chính Gốc>

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.