chinhgoc.vn

Tiên phong đặc sản Việt Nam - 20.000 đã người sử dụng sản phẩm 0901148123

Rượu chuối

Giá :
80,000₫
Quy cách đóng gói :

Rượu chuối từ lâu đã nổi tiếng của đặc sản Sơn La và được bà con nơi đây trưng cất theo phương pháp thủ công truyền thống. Rượu chuối ở nơi đây có mùi vị thơm ngon hơn hẳn so với rượu chuối khác đặc sản Miền Bắc.

  • Chính Gốc -  Mua tại chinhgoc.vn không lo gì cả
  • Giao hàng toàn cầu, nhanh chóng tận nơi
  • Cam đoan hoàn tiền nếu không hài lòng về chất lượng sản phẩm
  • Lưu ý: giá trên chưa bao gồm phí vận chuyển

Mua offliine tại địa chỉ: Lô 13 Trần Bạch Đằng, TP Đà Nẵng  0901148123

Hình ảnh thực tế

Rượu chuối
Rượu chuối

Rượu chuối từ lâu đã nổi tiếng của đặc sản Sơn La và được bà con nơi đây chưng cất theo phương pháp thủ công truyền thống. Rượu chuối ở nơi đây có mùi vị thơm ngon hơn hẳn so với rượu chuối khác ở đặc sản Miền Bắc. Để có được rượu chuối ngon thì trước tiên lựa chọn loại chuối thật chín, thái mỏng rồi đem phơi nắng cho thật khô.

Đặc điểm

Rượu ngâm phải dùng loại rượu nguyên chất, cứ 1 kg chuối hột thì ngâm khoảng 2-2,5 lít rượu. Đồ ngâm rượu phải là lọ thủy tinh, rửa sạch. Sau đó bỏ chuối vào, chuối chiếm 1/3 lọ, rượu chiếm 2/3 lọ rồi đậy nắp kỹ, ngâm 100 ngày sau là sử dụng được.

Rượu chuối hột – Vị thuốc đa năng chữa được nhiều bệnh như: Tiểu đường, sỏi thận, cảm nóng sốt cao phát cuồng, hắc lào, trẻ em táo bón...

Cách làm rượu chuối

Đầu tiên chọn buồng chuối hột tốt có thể là chuối hột rừng hoặc chuối hột tự trồng. Chúng ta cắt từng quả ra, rửa sạch, để ráo nước. Tiếp theo thái lát mỏng, không nên thái mỏng quá vì khi phơi ở nhiệt độ cao dễ khiến cho lát chuối hột sinh ra nhiều vụn, làm cho bình rượu ngâm không được đẹp cũng như màu sắc có vẻ không được sáng bóng bắt mắt.

Sau đó sắp xếp từng lát chuối hột lên một cái nia, lấy 1 mảnh vải mềm mỏng che lên trên tránh cho ruồi muỗi bám vào. Phơi tầm 5-7 nắng. Dùng nước rửa sạch lát chuối hột sau khi được phơi khô rồi để ráo.

Cuối cùng cho vào lọ thuỷ tinh với tỷ lệ: Một phần chuối và 4 phần rượu 47-50 độ, bịt kín khoảng 90-120 ngày là có thể dùng được.

Cách thưởng thức và bảo quản

Mỗi bữa ăn 1 - 2  ly bằng ly uống trà, không nên tùy tiện dùng sẽ phản tác dụng.

Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát.

Thiên đường mua sắm đặc sản Chính Gốc chúng tôi hân hạnh mang tới quý khách hàng những sản phẩm rượu chuối Sơn La với chất lượng tốt và hảo hạng nhất

Hằng Moon
<Chính Gốc>

 

 

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.