chinhgoc.vn

Tiên phong đặc sản Việt Nam - 20.000 đã người sử dụng sản phẩm 0901148123

Mắc Khén Sơn La

Giá :
35,000₫
Quy cách đóng gói :

Trong hành trình khám phá Sơn La, ngoài những cảnh đẹp làm say đắm lòng người, du khách chắc hẳn không thể quên được hương vị độc đáo của Mắc Khén hòa quyện với các món nướng. Đây là gia vị chủ đạo, độc đáo trong hầu hết các món ăn chính của người Thái ở Sơn La cũng như Điện Biên, Lạng Sơn ở vùng núi Tây Bắc, có khả năng mê hoặc những thực khách khó tính nhất.

  • Chính Gốc -  Mua tại chinhgoc.vn không lo gì cả
  • Giao hàng toàn cầu, nhanh chóng tận nơi
  • Cam đoan hoàn tiền nếu không hài lòng về chất lượng sản phẩm
  • Lưu ý: giá trên chưa bao gồm phí vận chuyển

Mua offliine tại địa chỉ: Lô 13 Trần Bạch Đằng, TP Đà Nẵng  0901148123

Hình ảnh thực tế

Mắc Khén Sơn La
Mắc Khén Sơn La
Mắc Khén Sơn La Mắc Khén Sơn La

Giới thiệu Mắc Khén

  • Có thể nói Mắc khén cùng với Chẩm chéo là một trong những loại gia vị độc đáo mà núi rừng Tây Bắc đã ban tặng cho người dân Sơn La, góp phần làm nên sức hấp dẫn riêng của các món ăn vùng núi Tây Bắc. Mỗi món ăn được thêm Mắc Khén - đặc sản Sơn La luôn có sức hấp dẫn khó tả, dễ dàng gây nghiện với người thưởng thức bởi hương vị của nó. Trong bữa ăn không có vị Mắc Khén là hôm đó bữa cơm đã bớt ngon đi vài phần.

Đặc điểm mắc khén

  • Mắc Khén là quả của cây mắc khén. Mắc Khén tươi sau khi hái xong được phơi khô, quả Mắc Khén sẽ nở ra bên trong chúng ta thu được hạt Mắc Khén có màu đen. Mắc Khén được đem rang vừa tới, để nguội rồi xay hoặc giã cho mịn. Chỉ nên xay đủ dùng trong một thời gian ngắn để giữ được mùi hương lâu hơn. Nên bảo quản Mắc Khén trong lọ thủy tinh đậy kín.
  • Nếu hạt tiêu đen chỉ hơi thơm thơm thì hạt Mắc Khén lại có mùi thơm nồng nàn của núi rừng. Cắn thử một hạt Mắc Khén, bạn cảm thấy hơi tê tê, the nơi đầu lưỡi và một chút đắng rất nhẹ nhàng, có vị cay nhưng lại không cay như ớt.

Quy trình làm Mắc Khén

  • Mắc Khén phải rang, sau đó xay thành bột thì mới sử dụng được. Chú ý, không nên rang hoặc xay quá nhiều, mỗi lần ta chỉ cần rang 1 ít Mắc Khén, dùng hết rồi lại rang tiếp. Rang lửa khoảng 5 phút để nhỏ lửa.
  • Sau khi đã rang xong, chúng ta không nên xay hoặc giã luôn. Mà để nguyên trong vòng 30 hoặc 40 phút để cho nguội hẳn rồi mới xay. Vì Mắc Khén có nhiều tinh dầu, nếu ta xay ngay khi còn nóng sẽ bị dính với nhau, rất khó mịn.

Cách sử dụng Mắc Khén và bảo quản

  • Dùng ăn ngay không phải qua chế biến để chấm xoài, cóc, ổi, táo,... Ngoài ra dùng chấm thit gà, thịt heo luộc thì ngon tuyệt cú mèo.
  • Dùng Mắc Khén để ướp cho các món nướng: gà nướng, cá nướng, thịt nướng, thịt trâu gác bếp… vừa dùng để át mùi tanh của thực phẩm vừa tăng phần hấp dẫn cho món ăn. Hoặc dùng cho món chiên, kho và cho vào nước chấm.
  • Bảo quản: Để ở nơi thoáng mát, không nên để nóng quá sẽ làm bột chấm chảy nước ướt mất ngon.

Mỗi món ăn được thêm Mắc Khén luôn có sức hấp dẫn khó thể tả được, dễ dàng gây nghiện với bất cứ thực khách nào có dịp thưởng thức bởi mùi thơm đặc biệt của nó. Nhanh tay mua Mắc Khén có bán ở đặc sản Chính Gốc để thưởng thức ngay cho bữa ăn thêm hấp dẫn nhé! Sẽ không làm bạn thất vọng đâu.

Thảo Nguyễn

<Chính Gốc>

 

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.