chinhgoc.vn

Tiên phong đặc sản Việt Nam - 20.000 đã người sử dụng sản phẩm 0901148123

Rượu Kim Sơn

Giá :
150,000₫
Quy cách đóng gói :

Không chỉ nổi tiếng với cơm cháy, nem Yên Mạc mà mảnh đất cố đô Ninh Bình còn sở hữu nhiều loại rượu đặc sản, trong đó phải kể đến rượu cần Nho Quan, rượu Kim Sơn Ninh Bình nổi tiếng với du khách gần xa. Rượu Kim Sơn được chưng cất từ gạo nếp đã trở thành thương hiệu gắn liền với chính mảnh đất Kim Sơn - Lai Thành.

  • Chính Gốc -  mua tại chinhgoc.vn không lo gì cả
  • Giao hàng toàn cầu, nhanh chóng tận nơi
  • Cam đoan hoàn tiền nếu không hài lòng về chất lượng sản phẩm
  • Lưu ý: giá trên chưa bao gồm phí vận chuyển

Tổng đài bán hàng bận xin vui lòng gọi về 0901148123

Hình ảnh thực tế

Rượu Kim Sơn
Rượu Kim Sơn

Giới thiệu rượu Kim Sơn

  • Rượu Kim Sơn là một loại rượu gắn liền với tên thương hiệu Lai Thành - Kim Sơn, được tranh đề cử trong 10 đặc sản rượu nổi tiếng nhất Việt Nam. Rượu được sản xuất từ các làng nghề truyền thống thuộc huyện miền biển Kim Sơn, Ninh Bình.

Đặc điểm rượu Kim Sơn

  • Rượu Kim Sơn NInh Bình là loại rượu được chưng cất từ gạo nếp, men 36 vị thuốc bắc, nguồn nước giếng tự nhiên, sản xuất theo bí quyết truyền thống của người dân tại làng nghề Kim Sơn.
  • Rượu trong suốt, có nồng độ cao. Rượu Kim Sơn khi uống vào cảm thấy rất êm dịu và thơm, không gây đau đầu. Đặc trưng của rượu là rượu càng để lâu càng ngon.

Công dụng rượu Kim Sơn

  • Rượu quê Kim Sơn có tác dụng rất tốt cho sức khỏe khi được ngâm với tắc kè, rắn, sao biển, bìm bịp,… hoặc những loại quả như: táo mèo khô, nếp cẩm, tỏi lý sơn,… vừa bổ dưỡng cho sức khoẻ mà vẫn đảm bảo chất lượng.

Quy trình nấu rượu Kim Sơn

  • Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
    • Rượu Kim Sơn được làm từ gạo nếp, loại gạo nếp ngon nhất trong vùng là gạo lứt nếp chiêm. Gạo được xát còn nhiều cám.
    • Men được làm hoàn toàn từ men thuốc bắc với gần đầy đủ 36 vị thuốc bắc, khác với các loại rượu thông thường chỉ dùng từ 8 - 10 vị. Đây chính là sự khác biệt lớn nhất tạo lên thương hiệu rượu Kim Sơn so với các thứ rượu cần, rượu nếp ở các vùng miền tại Việt Nam.
  • Bước 2: Nấu nguyên liệu và trộn men
    • Ngâm gạo vài tiếng trước khi nấu thành cơm rượu. Cơm rượu nấu xong thì dàn ra một cái nia lớn để nguội khoảng 1 giờ thì rắc bột men vào, trộn đều.
  • Bước 3: Lên men
    • Cơm đã trộn men được đem ủ khoảng 5 - 10 giờ. Quá trình này tiến hành đồng thời cả 2 bước. Bước 1 là ủ khô bằng phi lớn với tỷ lệ 2/4 phi. Sau khoảng 2 -3 ngày tiếp tục đổ thêm nước vào ủ trong vòng 12 -15 ngày, sau đó đem ra chưng cất.
  • Bước 4: Chưng cất
    • Kết thúc quá trình lên men lỏng, cơm rượu được đem chưng cất, thu được rượu Kim Sơn truyền thống.

Cách sử dụng và bảo quản

  • Rượu để uống thích hợp nhất là rượu có nồng độ cồn là 30 độ đến 38 độ và thường được sử dụng trong các dịp lễ, lễ tết, tiệc...
  • Bảo quản: Ở nơi khô ráo, thoáng mát.

Bạn đang tìm nơi bán rượu Kim Sơn Ninh Bình để làm quà cho gia đình, bạn bè hoặc đồng nghiệp? Không cần mua ở đâu xa đã có ngay ở đặc sản Chính Gốc, vừa tiết kiệm được thời gian, vừa có thể thưởng thức ngay sản phẩm còn gì tiện lợi hơn.

Phục vụ quý khách là niềm vui của chúng tôi!

Thảo Nguyễn



 

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.