chinhgoc.vn

Tiên phong đặc sản Việt Nam - 20.000 đã người sử dụng sản phẩm 0901148123

Mắm tép Gia Viễn

Giá :
150,000₫
Quy cách đóng gói :

Mảnh đất Ninh Bình nơi đã được ghi nhận là di sản văn hóa thế giới luôn là sự lựa chọn trong mỗi hành trình du lịch của du khách gần xa. Chẳng những thu hút du khách với phong cảnh thiên nhiên hữu tình, di tích lịch sử lâu đời, mà còn chinh phục du khách bởi những món ăn độc đáo ngon miệng mà đậm nét dân dã Bắc Bộ. Nếu có cơ hội đến với vùng đất này bạn đừng quên thưởng thức ngay món mắm tép Gia Viễn một trong các loại đặc sản Ninh Bình nổi tiếng nhé!

  • Chính Gốc -  mua tại chinhgoc.vn không lo gì cả
  • Giao hàng toàn cầu, nhanh chóng tận nơi
  • Cam đoan hoàn tiền nếu không hài lòng về chất lượng sản phẩm
  • Lưu ý: giá trên chưa bao gồm phí vận chuyển

Tổng đài bán hàng bận xin vui lòng gọi về 0901148123

Hình ảnh thực tế

Mắm tép Gia Viễn
Mắm tép Gia Viễn

Giới thiệu mắm tép Gia Viễn

  • Mắm tép Gia Viễn là một loại nước chấm không thể thiếu trong các bữa ăn gia đình, các lễ hội, tiệc tùng của người dân Gia Viễn. Vùng quê nghèo khó ấy đã tạo nên một món ăn đậm đà, thơm nức đặc trưng của mắm tép đã góp phần làm nồng ấm hơn bữa ăn gia đình, các bữa tiệc của con người nơi đây. Thứ mắm mặn mòi dân dã nhưng đậm đà tình nghĩa ấy đã trở thành món ăn đặc sản Ninh Bình độc đáo hấp dẫn bao du khách gần xa.

Đặc điểm mắm tép Gia Viễn

  • Mắm tép Gia Viễn Ninh Bình cũng giống như mắm tép Đà Nẵng, mắm tép chua Bến Tre nguyên liệu chủ yếu là làm từ những con tép riu còn tươi, có hình dáng nhỏ, thân tròn màu xanh lam hoặc màu đỏ.
  • Sản phẩm mắm tép Gia Viễn có màu đỏ tươi đẹp mắt, lại có mùi thơm và vị mặn ngọt đặc trưng mắm tép.
  • Mắm tép Gia Viễn có độ sánh vừa phải, không quá lỏng, vị mặn ngọt hòa quyện vừa ăn, kích thích vị giác, đã thử một lần khó mà quên được.

Quy trình làm mắm tép Gia Viễn

  • Bước 1: Chọn những con tép màu xanh hoặc màu đỏ, sống ở nước ngọt. Sau đó đem tép rửa sạch sạn và để khô ráo nước.
  • Bước 2: Gạo rang làm mắm là gạo nếp, ngon nhất là nếp lứt, đem đãi sạch ngâm kỹ từ 30 phút đến nửa tiếng, đem ra để ráo, rang nhỏ lửa, đảo đều tay để gạo chín kỹ, giòn, thơm rồi đem nghiền thật nhỏ (thính).
  • Bước 3: Đem trộn tép đã rửa sạch với thính và muối theo một tỉ lệ nhất định khoảng 10kg tép, 1 kg thính, 2 kg muối nếu làm mắm chua, 3kg muối nếu làm mắm ngọt, 2 lít nước sôi để nguội.
  • Bước 4: Cho hỗn hợp đã trộn vào hũ, đổ ít nước sôi để nguội và ủ trong vòng 6 tháng. Mắm càng để lâu ăn càng ngon và đậm mùi.

Cách sử dụng và bảo quản

  • Có thể để nguyên mắm tép ăn chung với cơm nóng hoặc chế biến thành mắm tép chưng thịt cũng rất nổi tiếng và được nhiều người ưa chuộng.
  • Bảo quản: Ở nơi khô ráo và thoáng mát.

Để không bao giờ bỏ lỡ cơ hội thưởng thức món mắm tép Gia Viễn hãy đặt hàng ngay ở đặc sản Chính Gốc mà không cần đến Ninh Bình. Bạn sẽ tiết kiệm được vô số thời gian mà vẫn có thể sử dụng món mắm, không chỉ vậy bạn còn có cơ hội lựa chọn thêm các món đặc sản miền Bắc nổi tiếng như bánh cốm Hàng Than, kẹo Sìu Châu,...

Thảo Nguyễn

 

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.