chinhgoc.vn

Tiên phong đặc sản Việt Nam - 20.000 đã người sử dụng sản phẩm 0901148123

Nem Yên Mạc

Giá :
32,000₫
Quy cách đóng gói :

Ninh Bình được biết đến là vùng đất nổi tiếng với những cảnh đẹp như Tam Cốc, Bích Động, thắng cảnh Tràng An,… tất cả đã tạo nên một mảnh đất non xanh nước biếc, phong cảnh hữu tình thật hấp dẫn. Không những vậy, đặc sản Ninh Bình có những món ngon như cơm cháy Ninh Bình, gỏi cá nhệch Kim Sơn hay say trong hương rượu Kim Sơn,... và đặc biệt phải kể đến là món nem Yên Mạc trứ danh vùng đất này.

  • Chính Gốc -  Mua tại chinhgoc.vn không lo gì cả
  • Giao hàng toàn cầu, nhanh chóng tận nơi
  • Cam đoan hoàn tiền nếu không hài lòng về chất lượng sản phẩm
  • Lưu ý: giá trên chưa bao gồm phí vận chuyển

Mua offliine tại địa chỉ: Lô 13 Trần Bạch Đằng, TP Đà Nẵng  0901148123

Hình ảnh thực tế

Nem Yên Mạc
Nem Yên Mạc

Giới thiệu nem Yên Mạc

  • Mỗi vùng đất có một đặc sản, là tinh túy ẩm thực của địa phương đó. Chỉ riêng về nem thì kể nhiều không hết, mỗi loại có đặc trưng riêng và trong đó nem Yên Mạc nổi tiếng bởi hương vị đặc biệt rất riêng không giống với bất kì nơi nào nhờ cách chế biến độc đáo. Nem chua Yên Mạc nơi đây mang đậm hồn Việt chốn thôn quê, lại có hương vị thơm thảo , ngọt lành, khiến ai đã một lần nếm thử đều nhớ mãi khó quên.
  • Nem Yên Mạc đã có từ lâu đời và nổi tiếng nhất là ở vùng Yên Mạc, thuộc huyện Yên Mô, Ninh Bình.

Đặc điểm nem Yên Mạc

  • Nem được bọc trong lớp lá chuối xanh, bên trong có màu hồng rực đặc trưng của nem xen lẫn những sợi bì màu trắng tinh với mùi thơm của lá ổi rất kích thích vị giác. Nem có vị chua chua, khi ăn chấm với tương hoặc với nước mắm chanh tỏi ớt là ngon không gì bằng.
  • Nguyên liệu chủ yếu làm nên nêm Yên Mạc là thịt nạc mông thái lát mỏng mà không dùng thịt lợn xay nhuyễn, điểm đặc biệt này tạo nên đặc trưng riêng khác với các loại nem nổi tiếng của Việt Nam như nem chua Thanh Hóa, nem Lai Vung hay nem cây chợ Huyện.

Công dụng nem Yên Mạc

  • Kích thích tiêu hóa, giúp bạn ăn ngon miệng hơn.

Quy trình làm nem Yên Mạc

  • Bước 1: Chọn thịt nạc mông của lợn vừa mới mổ xong, còn ấm nóng. Nếu chọn thịt thăn, thịt vai nem sẽ bị nhão, không ngon.
  • Bước 2: Lọc hết mỡ của thịt bỏ đi, thái thịt thành từng miếng mỏng ngang thớ khoảng 3 cm, dùng sống dao đập dập rồi trộn với thính (gạo rang vàng và nghiền thành bột). Sau đó gói thịt vào vải sạch, ép chảy bớt nước để nem bảo quản được lâu và không bị hỏng.
  • Bước 3: Bì lợn khoanh mặt da vào trong, buộc lại rồi luộc vừa chín. Sau đó, lọc bỏ phần mỡ chỉ lấy bì đem thái mỏng thành từng sợi rồi trộn với thịt, muối và thính vào để lên men theo liều lượng thích hợp.
  • Bước 4: Gói nem bằng lá chuối tươi bên ngoài, bên trong lớp nem là lá ổi thật chặt và kín để nem lên men nhanh và để được lâu, khi ăn có vị thơm.

Cách sử dụng và bảo quản

  • Ăn nem Yên Mạc ngon nhất là ăn kèm với các loại lá sung, lá ổi, lá mơ, rau thơm chấm cùng nước mắm chanh tỏi ớt tạo nên hương vị hấp dẫn.
  • Nem Yên Mạc là món nhậu khoái khẩu không thể thiếu của các quý ông. Hoặc nem có thể dùng trong các lễ, tiệc… ăn cũng rất ngon miệng.
  • Là món quà gửi đi xa khi du khách có dịp đến thăm vùng đất Ninh Bình.
  • Bảo quản: Ở nơi khô ráo, thoáng mát.

Hiện nay có rất nhiều cơ sở bán nem, nhưng để tìm một chiếc nem ngon chính gốc chẳng dễ. Vì vậy để giúp khách hàng có thể lựa chọn sản phẩm nem Yên Mạc thật, ngon, chất lượng, giá cả phải chăng đã có ở đặc sản Chính Gốc. Khi đến với chúng tôi bạn sẽ có vô vàn sự lựa chọn không chỉ nem Yên Mạc mà còn có tất cả các loại đặc sản miền Bắc, đặc sản miền Trung...

Thảo Nguyễn

<Chính Gốc>

 

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.