chinhgoc.vn

Tiên phong đặc sản Việt Nam - 20.000 đã người sử dụng sản phẩm 0901148123

Rượu San Lùng

Giá :
79,000₫
Quy cách đóng gói :

Rượu San Lùng là loại rượu có tiếng của người Dao đỏ xuất phát từ thôn San Lùng, xã Bản Xèo, huyện Bát Xát. Cùng với các loại rượu khác như: Rượu Táo Mèo, rượu ngô Bắc Hà, thì rượu San Lùng là đặc sản nổi tiếng Lào Cai. Rượu San Lùng có một mùi thơm lạ của men lá rừng, vị đậm đà của  mùi thóc

  • Chính Gốc -  mua tại chinhgoc.vn không lo gì cả
  • Giao hàng toàn cầu, nhanh chóng tận nơi
  • Cam đoan hoàn tiền nếu không hài lòng về chất lượng sản phẩm
  • Lưu ý: giá trên chưa bao gồm phí vận chuyển

Tổng đài bán hàng bận xin vui lòng gọi về 0901148123

Hình ảnh thực tế

Rượu San Lùng
Rượu San Lùng
Rượu San Lùng Rượu San Lùng

Rượu San Lùng là loại rượu có tiếng của người Dao đỏ xuất phát từ thôn San Lùng, xã Bản Xèo, huyện Bát Xát. Cùng với các loại rượu khác như: Rượu Táo Mèo, rượu ngô Bắc Hà, thì rượu San Lùng là đặc sản nổi tiếng Lào Cai. Rượu San Lùng có một mùi thơm lạ của men lá rừng, vị đậm đà của  mùi thóc. 

Đặc điểm

Các loại rượu khác thì được ủ lên men từ gạo, ngô hoặc sắn, riêng rượu San Lùng thì khác được ủ từ thóc, lên men bằng lá rừng vì lá rừng đều là vị thuốc phòng chống lạnh, trừ cảm, còn làm cho lưu thông khí huyết, giảm đau nhức khớp, hay đau đầu. Nhờ nguồn nước và khí hậu nên rượu San Lùng có một mùi thơm và hương vị đặc biệt. Rượu màu trong vắt, hương thơm tinh khiết, nhẹ nhàng vị ngọt dịu. Theo truyền thuyết dân tộc nơi đây thì rượu San Lùng nấu để cúng thần tiên, trời đất. Vì vậy rượu phải được nấu hết sức công phu, không chỉ mang ý nghĩa ẩm thực, mà còn mang ý nghĩa tâm linh và văn hóa. Đặc biệt là những người sành rượu thì sẽ không thể bỏ qua một món quà độc đáo như rượu San Lùng của người Dao đỏ nơi đây.

Cách chế biến rượu San Lùng

  • Đầu tiên thóc nương vào sữa ở độ dẻo, sẩy sàng sạch rồi ngâm thóc thành mộng, sau đó cho vào nấu, khi nào thấy tất cả mọi hạt nở bung ra trắng xoá thì bới hết ra và trộn với men. Sau 2 đêm vớt ra và tiếp tục cho vào thùng ủ tiếp. Mùa đông thì phải ủ từ 5-6 ngày, còn mùa hè chỉ ủ 4 ngày. Men dùng nấu rượu là men lá, được làm là gạo nếp thơm nghiền nhỏ cộng với 15 loại lá rừng. 
  • Ủ men xong thì cho vào nồi nấu cách thuỷ, khi nấu lửa phải luôn đều. Một điều quan trọng nữa là nước ở phía trên của nồi phải luôn lạnh. Rượu được chưng cất thuỷ hai lần, lần thứ nhất là chúng ta khử tạp và lọc cốt, lần thứ hai là làm lạnh bằng lá thơm của núi rừng với nước suối Pò Sèn.

Bảo quản

Nơi khô ráo thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời
Thiên đường mua sắm đặc sản Chính Gốc hiện tại có đầy đủ đặc sản Miền Bắc nói chung đặc sản Lào Cai nói riêng. Hãy cùng đặc sản Chính gốc cảm nhận vị thơm, ngọt dịu của rượu San Lùng, sẽ giúp quý khách xóa đi vị ngán ngấy của món ăn và làm tăng thêm dư vị cho bữa ăn gia đình của quý khách. Chúc quý khách ngon miệng!

Hằng Moon

 

 

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.