chinhgoc.vn

Tiên phong đặc sản Việt Nam - 20.000 đã người sử dụng sản phẩm 0901148123

Bánh tráng phơi sương

Giá :
30,000₫
Quy cách đóng gói :

Nhắc đến đặc sản Tây Ninh người ta sẽ nghĩ ngay đến món bánh tráng phơi sương xứ Trảng Bàng nổi tiếng từ xa xưa. Bánh tráng phơi sương đơn giản, mộc mạc không cầu kỳ như các loại bánh tráng dừa, bánh tráng muối tôm nhưng lại xuất hiện trong mọi bữa ăn gia đình, mọi món quà mà bất cứ ai cũng muốn mua về cho người thân, bạn bè.

  • Chính Gốc -  mua tại chinhgoc.vn không lo gì cả
  • Giao hàng toàn cầu, nhanh chóng tận nơi
  • Cam đoan hoàn tiền nếu không hài lòng về chất lượng sản phẩm
  • Lưu ý: giá trên chưa bao gồm phí vận chuyển

Tổng đài bán hàng bận xin vui lòng gọi về 0901148123

Hình ảnh thực tế

Bánh tráng phơi sương
Bánh tráng phơi sương
Bánh tráng phơi sương Bánh tráng phơi sương

Giới thiệu bánh tráng phơi sương

  • Ngoài bánh tráng phơi sương Cần Thơ, bánh tráng phơi sương cũng được biết đến là đặc sản trứ danh của xứ Trảng Bàng - Tây Ninh đã nổi tiếng từ lâu đời.
  • Bánh tráng phơi sương Tây Ninh được làm từ bột gạo tẻ đặc biệt và phải trải qua nhiều công đoạn công phu và khá cầu kỳ đã tạo nên nét đặc trưng không nơi nào có được.

Đặc điểm bánh tráng phơi sương

  • Bánh dẻo, có vị mặn, có dạng hình tròn tương tự với các loại bánh khác nhưng có màu trắng đục hơn và lấm tấm những hạt bong bóng nổi trên mặt bánh, thường sử dụng để làm bánh cuốn hoặc nướng giòn.

Thành phần

  • Bột gạo tẻ, muối.

Cách làm bánh tráng phơi sương

  • Bước 1: Chọn gạo. Gạo làm bánh phải là gạo tẻ mới, gạo ngon và không được pha trộn. Sau khi xay gạo xong bỏ thêm một lượng muối vừa đủ để bánh mềm, trắng, có độ dai
  • Bước 2: Tráng bánh. Khi tráng, nước hấp phải thật sôi, phải dùng gáo dừa mài nhẵn để tráng bánh. Bánh được tráng tuần tự thành 2 lớp nhưng phải đủ độ mỏng rồi đậy nắp làm bằng tre trong 30 giây và đưa lên vỉ.
  • Bước 3: Phơi khô. Đem những chiếc vỉ có chứa bánh đem phơi nắng cho khô. Giờ đem phơi từ sáng sớm đến 10 giờ.
  • Bước 4: Nướng bánh.
  • Bước 5: Phơi sươngThời gian vàng để phơi sướng là từ đêm đến tờ mờ sáng, trong đó thời gian tốt nhát là từ 17h. Chỉ phơi bánh trong khoảng thời gian ngắn, nếu phơi lâu bánh sẽ bị mềm và ẩm ướt và không ngon. Đợi bánh vừa thấm sương đủ mềm là người thợ xếp lại bỏ vào trong bao, lót lá chuối để giữ độ mềm, xốp, dai.

Cách sử dụng và bảo quản

  • Thịt heo luộc quấn bánh tráng phơi sương thường ăn kèm với rau sống chấm mắm nêm thì thật tuyệt vời.
  • Ngoài ra, ta có thể nướng báng tráng phơi sương ăn với gỏi, trộn hay với chấm tương Nam Đàn thì thật hết sẩy.
  • Bảo quản: Ở nơi khô ráo và thoáng mát.

Hãy ghé thăm đặc sản Chính gốc để mua đặc sản bánh tráng phơi sương một trong những món đặc sản Tây Ninh nổi tiếng về thưởng thức mà không lo về giá nhé!

Thảo Nguyễn

<Chính Gốc>


 

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.