chinhgoc.vn

Tiên phong đặc sản Việt Nam - 20.000 đã người sử dụng sản phẩm 0901148123

Cơm cháy chà bông

Giá :
30,000₫
Quy cách đóng gói :

Tây Ninh được biết đến bởi những di tích - danh thắng nổi tiếng như núi Bà Đen, hồ Dầu Tiếng, khu du kịch Ma Thiên Lãnh,... Ngoài ra mảnh đất nơi đây còn được người ta biết đến bởi đặc sản cơm cháy chà bông món quà độc đáo cho du khách thập phương khi tới tham quan.

  • Chính Gốc -  Mua tại chinhgoc.vn không lo gì cả
  • Giao hàng toàn cầu, nhanh chóng tận nơi
  • Cam đoan hoàn tiền nếu không hài lòng về chất lượng sản phẩm
  • Lưu ý: giá trên chưa bao gồm phí vận chuyển

Mua offliine tại địa chỉ: Lô 13 Trần Bạch Đằng, TP Đà Nẵng  0901148123

Hình ảnh thực tế

Cơm cháy chà bông
Cơm cháy chà bông
Cơm cháy chà bông Cơm cháy chà bông

Giới thiệu món cơm cháy chà bông

  • Không chỉ cơm cháy chà bông Sài Gòn, cơm cháy chà bông Đà Nẵng mới nổi tiếng mà cơm cháy chà bông Tây Ninh cũng nổi tiếng chẳng kém. Cơm cháy chà bông là một trong những món ăn vặt không chỉ làm mưa làm gió trong giới trẻ Tây Ninh mà còn các giới trung niên. Cái cảm giác giòn rụm khi nhai lại có thêm mùi thơm lừng của hành lá, ngọt dịu từ cơm cháy, cay cay của ớt hòa với mùi thơm và vị dai từ chà bông tạo ra một sự kết hợp cực kỳ thú vị.

Đặc điểm cơm cháy chà bông

  • Cơm cháy không phải là cơm nấu bị cháy mà cơm được nấu chín sau đó chiên vàng đều, có vị giòn giòn của gạo nếp rang, vị mặn mà của chà bông.

Thành phần

  • Nếp loại ngon, chà bông thịt, gia vị như dầu ăn, nước mắm, đường, hạt nêm, ớt bột, hành lá cắt nhuyễn

Cách làm cơm cháy chà bông

  • Bước 1:
    • Vo sạch gạo nếp, đổ vào nồi cơm điện, cho nước vừa sấp mặt gạo, cho một ít dầu và bột nêm vào rồi khuấy đều rồi đem nấu chín.
    • Khi cơm nếp đã chín đều ta cho ra một khay lớn, dàn đều cơm cho thật mỏng. Dùng ly nước lăn đều qua cơm nếp để cơm được ém chặt xuống khay.
    • Khi cơm nguội, thì dùng wrap bọc kín khay cơm và cho vào tủ lạnh khoảng 5 tiếng thì lấy ra, cắt thành miếng vừa ăn.
  • Bước 2:
    • Pha nước mắm theo tỉ lệ 3-3-3, tức là 3 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước lọc, khuấy đều hỗ hợp rồi đem nấu chín
    • Phi thơm hành khô.
    • Một phần hành khô để riêng ra bát, một phần cho vào hỗn hợp mắm nấu với đường ở trên.
  • Bước 3: Đun sôi dầu trên bếp rồi thả miếng cơm đã xắt miếng và chiên giòn. Nhớ đổ dầu ngập mặt bánh.
  • Bước 4:
    • Khi cơm cháy chiên đã vàng đều thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu (hoặc giấy báo).
    • Nhanh tay rưới nước mắm đường, 1 lớp mỡ hành rồi rắc chà bông đều lên trên cùng là xong.

Cách sử dụng và bảo quản

  • Những miếng cơm cháy giòn tan trở nên hấp dẫn hơn khi ăn kèm với nước chấm. Nước sốt sóng sánh vị của nước mắm mỡ hành, ruốc… và tương Nam Đàn luôn là sự lựa chọn hàng đầu khi thưởng thức cùng cơm cháy.
  • Ở nơi khô ráo và thoáng mát.

Vị giòn hòa với vị cay của ớt, vị ngọt và mặn nhưng béo béo của chà bông tạo thành một sản phẩm hơn cả tuyệt vời. Cơm cháy chà bông bao nhiêu tiền? Với giá rẻ hợp lí ở đặc sản Chính Gốc luôn phù hợp với túi tiền của mọi người vậy tại sao các bạn không liên hệ ngay với chúng tôi để đặt hàng ngay bây giờ.

 

Thảo Nguyễn

<Chính Gốc>

 

 

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.