chinhgoc.vn

Tiên phong đặc sản Việt Nam - 20.000 đã người sử dụng sản phẩm 0901148123

Bột Sắn Dây

Giá :
399,000₫
Quy cách đóng gói :
Bột sắn dây Kon Tum được chiết suất từ củ sắn dây là một trong những loại củ lớn nhất, có giá trị chữa bệnh ở Trung Quốc, Nhật Bản, Việt Nam. Ở phương Đông sắn dây được coi thuộc họ đậu, cách đây 2000 năm đã có vị trí quan trọng trong y sinh học Trung Quốc, Nhật Bản, Việt Nam.
  • Chính Gốc -  mua tại chinhgoc.vn không lo gì cả
  • Giao hàng toàn cầu, nhanh chóng tận nơi
  • Cam đoan hoàn tiền nếu không hài lòng về chất lượng sản phẩm
  • Lưu ý: giá trên chưa bao gồm phí vận chuyển

Tổng đài bán hàng bận xin vui lòng gọi về 0901148123

Hình ảnh thực tế

Bột Sắn Dây
Bột Sắn Dây

Bột Sắn Dây Kon Tum là loại bột trắng như phấn, được chiết suất từ củ sắn dây, được trồng tự nhiên ở vùng núi hoang. Củ sắn dây được thu hoạch vào cuối đông, khi chất lượng bột trong củ cao nhất.

Đặc điểm của bột sắn dây

  • Sắn dây có tên khoa học là Pueraria thomsoni Benth, thuộc họ đậu (fabacaae), là một cây thuộc họ thân leo được mọc rất nhiều ở vùng núi rừng Việt Nam và được trồng nhiều nhất ở Tây Nguyện.

Tác dụng của bột sắn dây

  • Sự đông đặc của bột sắn dây làm cho các phân tử bột sắn dây đi vào thành ruột và trung hòa axit ở đây, chống lại vi trùng, ngăn cản các bệnh tiêu chảy.

  • Làm thuyên giảm ngay các triệu chứng đau họng và đầy hơi.

  • Theo giáo sư Dhamanada, viện trưởng viện nghiên cứu y học cổ truyền bang Oregan, thì bột sắn dây chứa hàm lượng cao plavovodit là một hoạt chất tăng hoạt động của hệ tiêu hóa và tuần hoàn.

  • Bột sắn dây có tác dụng ngăn ngừa sự co rút của các tế bào ruột, do đó làm máu chảy tốt hơn và giảm chứng co ruột, xoắn ruột.

  • Các nghiên cứu gần đây cho biết sắn dây có tác dụng giảm huyết áp, giảm đau đầu giảm các triệu chứng đau nhức vai và cổ.

  • Bột sắn dây có thể chữa được các chứng bệnh điếc tai do sự suy giảm của hệ tuần hoàn, nó tác dụng làm giảm cholesterol, các khối mỡ máu, máu đông và chống bệnh đau tim.

  • Bột sắn dây còn có tác dụng giải rượu. Một nhà y học Trung Quốc đã phỏng vấn 300 người dùng bột sắn dây có tác dụng giải rượu, trung hòa các cơ quan nội tạng mà không để lại triệu chứng nào cho cơ thể.

  • Đối với người Việt thì bột sắn dây là những cốc nước giải khát nhưng trong cốc nước ấy có rất nhiều tác dụng bổ dưỡng cho cơ thể các bạn ạ. Bột sắn dây thứ đặc sản Kon Tum này có tác dụng thật là tuyệt vời phải không các bạn, chỉ cần bạn muốn đặc sản Chính Gốc sẽ sẵn sàng phục vụ bạn ngay lập tức, chỉ với những thao tác đơn giản, bạn không cần đi đâu xa chúng tôi sẽ phục vụ bạn tận nhà.

Cách phân biệt bột sắn dây “dởm” bột sắn dây “xịn”

  • Bột sắn dây xịn là bột không pha hóa chất, không tẩm màu, không chất tẩy trắng được làm theo phương pháp gia truyền thủ công

  • Bạn chỉ cần hòa 3 muỗng cà phê bột sắn vào trong ly nước, sau đó nhanh chóng đổ sang một ly khác. Bột xịn là bột dưới đáy ly không có cặn, không đóng váng và có mùi thơm đặc trưng của sắn dây.

Cách sản xuất sắn dây

  • Củ sắn dây được thu hoạch vào mùa đông, xuân. Củ đào rửa sạch đất cát, bỏ lớp vỏ ngoài. Sau đó được xát thành bột. Sau khi lọc những mảnh xơ và làm cho cạn khô, lớp bột được lắng lại được xoắn thành các khoanh không đều nhau, rồi được hòa tan vào nước lạnh. Khi đun sôi ta có bột sắn dây quánh lại mờ đục, đun tiếp tục bột trở nên đặc dần và trong mờ.

Cách sử dụng bột sắn dây

Sau đây Chính Gốc chia sẻ cùng bạn cách chế biến chè bột sắn dây.

  • 1,5 thìa cà phê bột sắn dây

  • 1 cốc nước

  • 1 quả mơ muối lâu năm (theo phương pháp thực dưỡng)

  • 1 hoặc hai lát gừng

  • ½ thìa tương cổ truyền

  • Dùng nồi đất để đun. Cho mơ muối vào đun và quấy đều cho đến khi sánh đặc lại, chờ 1-2 phút cho nguội sau đó bắc ra, cho gừng vào, nếu muốn cho thêm tương (hay tamari hoặc Misô) tùy sở thích của từng người

Lưu ý: Khi đun sắn dây chỉ dùng nồi đất để đun không dùng các nồi khác.

Cách bảo quản bột sắn dây ra sao cho hợp lý?

  • Góp ý với các bạn rằng, nếu bạn chọn được bột sắn dây xịn kết hợp với cách bảo quản tốt, thì chắc chắn rằng bột sắn dây sẽ để được trong vòng 3 năm. Nên sử dụng hết bột sắn dây trong vòng 3 năm bạn nhé.

  • Cách bảo quản rất đơn giản, sau khi sử dụng bạn chỉ cần cột chặt miệng bịch hay đậy nắp lại. Để nơi khô ráo tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.

  • Lưu ý: Không nên bỏ bột sắn dây vào tủ lạnh. Nếu trong quá trình bảo quản bột chuyển sang màu sẫm, có mùi hơi mốc, nếm thử không có vị ngọt thì tuyệt đối không nên sử dụng. Bạn có thể tham khảo thêm đặc sản Tây Nguyên tại đây.

Tuka<Chính Gốc>

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.