chinhgoc.vn

Tiên phong đặc sản Việt Nam - 20.000 đã người sử dụng sản phẩm 0901148123

Chuối ép khô Kon Tum

Giá :
50,000₫
Quy cách đóng gói :

Chuối ép khô Kon Tum là món ăn bình dân gắn liền với đời sống con người nơi đây. Chuối ép tuy dung dị nhưng trường tồn mãi theo tháng năm với người đồng bào Kon Tum và trở thành một món đặc sản riêng biệt mang đậm hương vị đặc trưng của vùng núi cao nguyên đầy nắng và gió.

 
  • Chính Gốc -  Mua tại chinhgoc.vn không lo gì cả
  • Giao hàng toàn cầu, nhanh chóng tận nơi
  • Cam đoan hoàn tiền nếu không hài lòng về chất lượng sản phẩm
  • Lưu ý: giá trên chưa bao gồm phí vận chuyển

Mua offliine tại địa chỉ: Lô 13 Trần Bạch Đằng, TP Đà Nẵng  0901148123

Hình ảnh thực tế

Chuối ép khô Kon Tum
Chuối ép khô Kon Tum
Chuối ép khô Kon Tum Chuối ép khô Kon Tum

Giới thiệu chuối ép khô

  • Miếng chuối ép khô Kon Tum màu vàng ươm, vị thơm ngọt tự nhiên của chuối chín và vị ngọt của nước đường pha gừng, phía trên bề mặt bánh còn rắc thêm những hạt mè trắng nhỏ li ti trông rất đẹp mắt. Chuối ép phơi khô từ lâu đã trở thành món ăn vặt ưa chuộng của các cô cậu học trò.

Công dụng của chuối ép khô

  • Khỏe não: Nhiều Kali trong chuối có giúp trí não hoạt động nhạy bén và linh hoạt hơn.
  • Cung cấp vitamin, chất khoáng: B6, B12, Magie, Kali... Trong đó, vitamin B giúp hệ thận kinh bớt căng thẳng, tăng khả năng tập trung.
  • Nhuận tràng: Chuối giàu chất xơ vì thế có tác dụng nhuận tràng, tránh táo bón.
  • Tốt cho dạ dày: Làm hỗn hợp chuối, sữa và mật ong. Dưới tác dụng của mật ong, giúp ổn định dạ dày và giữ lượng đường trong máu ổn định .
  • Ngăn ngừa thiếu máu: Hàm lượng sắt có trong chuối ép khô giúp kích thích sản xuất hemoglobin trong máu nên có thể giảm nguy cơ thiếu máu.
  • Cải thiện cảm xúc: Chất tryptophan có trong cơ thể người sản xuất ra các chất gây ngủ serotonin và melatonin giúp bạn thư giãn, cải thiện cảm xúc và khiến bạn cảm thấy hạnh phúc hơn.
  • Trị mụn: Chuối ép có chất kháng khuẩn tự nhiên và có khả năng trị mụn nhọt hiệu quả.

Quy trình làm chuối ép khô

  • Ta nên chọn chuối mốc vì chuối mốc có độ mật ngọt cao nên khi phơi khô ăn cũng ngon hơn các loại chuối khác.
  • Đầu tiên, người dân sắp chuối lại thành đống rồi đậy kín, công đoạn này là “giú” cho chuối chín đều, sau đó canh thời tiết chờ ngày nắng tốt để phơi chuối.
  • Muốn có được những miếng chuối khô ngon, những trái chuối chín phải trải qua hai lần phơi. Người ta thường lột hết vỏ chuối và để nguyên trái hoặc thái quả chuối thành 3 - 4 miếng mỏng rồi xếp đều trên sàn phơi để chuối khô đảm bảo độ dai, dẻo.
  • Những trái chuối mốc đã rỏ mật, héo sơ bên ngoài được cho vào khuôn ép mỏng ra, xong xếp đều lên vỉ được làm bằng tre hoặc vỉ sậy để phơi. Chuối ép xong được phơi khoảng 2 ngày nắng tốt là ngả sang màu vàng đậm, tươm mật là có thể đem vào bảo quản.
  • Để bánh chuối đẹp mắt hơn thì người ta rắc mè trắng, gừng, đường cát trắng tinh lên miếng chuối ép, sau đó xếp thành từng lớp cho vào bao bì, đóng gói lại.

Cách sử dụng và bảo quản

  • Món chuối ép khô là món ăn vặt ưa thích của chị em phụ nữ cũng như các cô, cậu học trò nhỏ, lớn,....

  • Bảo quản: Ở nơi khô ráo, thoáng mát.

Chuối ép khô được chế biến từ những quả chuối được chọn lựa kĩ lưỡng về chất lượng bằng công thức đặc biệt mang đến hương vị thơm ngon hấp dẫn. Sản phẩm mang tới hương vị tự nhiên của chuối thơm ngon hấp dẫn, rất dễ ăn và phù hợp với khẩu vị của mọi lứa tuổi. Chuối ép khô Kon Tum được đóng gói tiện lợi cho việc sử dụng và bảo quản. Với bao bì lịch sự, sản phẩm không chỉ thích hợp dùng trong gia đình mà còn có thể sử dụng làm món quà đặc sản Kon Tum ngọt ngào dành tặng người thân, bạn bè, đồng nghiệp. Hãy mua để cùng đặc sản Chính gốc khám phá món ăn ngon này nhé!

Thảo Nguyễn

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.