Món chả gà có xuất xứ từ thôn Tiểu Quan của huyện Khoái Châu. Để làm món chả gà cũng lắm công phu. Miếng chả gà màu vàng óng, có vị thơm của thịt, thoảng mùi vỏ quýt, hạt tiêu, là món ăn quyến rũ thực khách khi đến Hưng Yên. Chả gà Tiểu Quan góp phần làm phong phú đa dạng nền ẩm thực đặc sản Hưng Yên.
Món chả gà có từ thôn Tiểu Quan của huyện Khoái Châu. Để làm món chả gà cũng lắm công phu. Chả gà Tiểu Quan là món ăn dân dã mà độc đáo, được tạo nên từ sự tinh tế, tỉ mỉ của những người dân Hưng Yên.
Miếng chả gà màu vàng óng, có vị thơm của thịt, thoảng mùi vỏ quýt, hạt tiêu, là món ăn quyến rũ thực khách khi đến Hưng Yên. Chả gà Tiểu Quan góp phần làm phong phú đa dạng nền ẩm thực đặc sản Hưng Yên.
Cách làm chả gà Hưng Yên
Khi làm chả gà thì phải chọn phần nạc nhất của con gà, lọc bỏ gân, da, xương rồi thái nhỏ, cho vào cối giã nhuyễn. Giã xong lấy miếng chả vừa phải phết thịt lên mo cau để nướng.
Tiếp theo là phần nướng, chả phải được nướng bằng than củi và nếu có thêm vài quả thông khô vào thì càng tăng thêm độ thơm. Nướng đến khi nào chả tỏa mùi thơm thì lúc này chả đã chín.
Thưởng thức và bảo quản chả gà Hưng Yên
Ăn chả gà cũng là một cách thưởng thức từ tốn như để cảm nhận hết vị ngon trong từng miếng chả nhất là khi được nhấp cùng chén rượu thì tuyệt cú mèo.
Chả có thể dùng kèm với xôi, cơm trắng làm cho bữa ăn trở nên ngon miệng hơn.
Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát. Có thể bỏ vào tủ lạnh để dùng lâu hơn.
Bạn muốn sở hữu món chả gà Hưng Yên hay các đặc sản Miền Bắc mà không biết mua ở đâu cho đảm bảo chất lượng và uy tín. Hãy đến với đặc sản Chính Gốc chúng tôi đảm bảo về điều đó cho bạn.
Hằng Moon