Giò bì Phố Xuôi là đặc sản Hưng Yên nổi tiếng. Với hương vị thơm bùi của thịt heo, sần sật của bì lợn tạo nên cảm giác lôi cuốn đối với thực khách.
Giò bì Phố Xuôi được làm từ bì lợn và thịt nạc lợn giã nhuyễn trộn đều với nước mắm. Nguyên liệu đơn giản, thân thuộc nhưng với tài khéo léo của người dân nơi đây tạo nên đặc sản mang đậm hương vị miền Bắc.
Quy trình chế biến
Nguyên liệu
- Bì lợn: 500g
- Thịt nạc lợn: 1kg
- Nước mắm: 1 muỗng canh
- Hạt nêm: 1 muỗng canh
- Hành tím: 2 củ
- Lá chuối
Chế biến
- Đầu tiên làm sạch bì lợn, luộc chín vớt ra để trong tô nước đá rồi thái chỉ.
- Thịt nạc được rửa sạch, giã nhuyễn.
- Hành tím băm nhuyễn
- Trộn đều thịt nạc, bì lợn, hành tím, nước mắm và hạt nêm rồi giã nhuyễn lần nữa.
- Lá chuối được làm sạch, cho hỗn hợp thịt vào lá chuối bọc thành những miếng giò nhỏ bằng hai ngón tay.
- Cho giò vào nồi luộc. Giò chín vớt ra để ráo.
Thưởng thức và bảo quản
- Giò bì được thưởng thức kèm với đồ chua
- Bảo quản giò nơi thoáng mát, nếu để lâu thì nên cho vào tủ lạnh.
- Giò bì mới luộc xong thì có mùi thơm bùi từ bì lợn, ăn mềm mềm, khi để nguội thì ta cảm nhận được độ giòn của bì.
Giò bì là món ăn đơn giản phù hợp với nhiều người. Bạn muốn gia đình mình thưởng thức món ngon này trong bữa cơm hay gửi làm quà cho người thân, bạn bè thì hãy nhanh tay đến với Chính Gốc để có những chiếc giò bì và những đặc sản Hưng Yên khác ngon nhất nhé!
Phương Mai
<Chính Gốc>