chinhgoc.vn

Tiên phong đặc sản Việt Nam - 20.000 đã người sử dụng sản phẩm 0901148123

Chè lam Phủ Quảng

Giá :
20,000₫
Quy cách đóng gói :

Về xứ thanh thưởng thức đặc sản Chè lam Phủ Quảng một món ăn dân dã nhưng vô cùng độc đáo. Bởi ta sẽ cảm nhận được hết mùi thơm của gạo nếp, vị ngọt của mật mía, chút bùi bùi của lạc rang hay chút cay của gừng tươi, tất cả tạo nên món chè lam Phủ Quảng nổi tiếng chỉ có ở Thanh Hóa.

  • Chính Gốc -  Mua tại chinhgoc.vn không lo gì cả
  • Giao hàng toàn cầu, nhanh chóng tận nơi
  • Cam đoan hoàn tiền nếu không hài lòng về chất lượng sản phẩm
  • Lưu ý: giá trên chưa bao gồm phí vận chuyển

Mua offliine tại địa chỉ: Lô 13 Trần Bạch Đằng, TP Đà Nẵng  0901148123

Hình ảnh thực tế

Chè lam Phủ Quảng
Chè lam Phủ Quảng
Chè lam Phủ Quảng Chè lam Phủ Quảng

Giới thiệu sản phẩm

  • Chè lam không chỉ là đặc sản Hà Nội, đặc sản Bắc Giang mà cũng là đặc sản Thanh Hóa nổi tiếng với Chè lam Phủ Quảng được bạn bè trong và ngoài nước biết đến bởi bí quyết sản xuất làm nên hương vị đặc trưng mà những sản phẩm cùng loại không thể có được.

  • Chè lam Phủ Quảng được sản xuất tại xã Vĩnh Thành và thị trấn Vĩnh Lộc, huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa.

  • Sản phẩm Chè lam Thanh Hóa được chế biến từ loại nếp cái hoa vàng, mật mía, lạc nhân, mạch nha, gừng tười và một số bí quyết gia truyền khác. Tất cả tạo nên sản phẩm chè lam đặc trưng của vùng đất Thanh Hóa.

Đặc điểm sản phẩm

  • Chè lam Phủ Quảng giòn giòn, có vị dẻo thơm của gạo nếp cái, vị bùi bùi của lạc rang, vị cay dịu của gừng, vị ngọt ngào đậm đà do mật mía và các gia vị mang lại.

  • Hình thức lát chè cũng rất bắt mắt, lát chè lam màu nâu nhạt, có hoa trắng do lạc tạo nên trông rất hấp dẫn.

  • Miếng chè lam phủ Quảng thường có độ dày 0,5 cm, có cạnh vuông hoặc hình chữ nhật.

Quy trình sản xuất chè lam Phủ Quảng

  • Bước 1:

    • Gạo cho vào nước và vo gạo cho trắng, để ráo nước sau đó rang gạo cho đến độ vàng và bóng. Gạo rang xong đem trải ra nia cho nguội. Sau đó xay nhuyễn thành bột.

    • Lạc nhân được bỏ vào chảo rang chín đến khi vàng đều. Sau đó, bỏ vào túi cho nóng giòn và bỏ vỏ và giã cho vỡ đôi hạt đậu.

    • Gừng rửa sạch sau cắt lát thật nhỏ.

  • Bước 2: Mật mía được cho vào chảo đun để cô đặc mật, giảm lửa để mật sôi lăn tăn. Đến một độ cô nhất định, cho toàn bộ mạch nha, đường, gừng, chút dầu ăn, bột gạo, gạo rang được đổ nhanh vào chảo mật, quấy nhanh và đều tay.

  • Bước 3: Cho hỗn hợp vào khuôn có trải sẵn một lớp bột chống dính, dàn đều ra khuôn và dùng dao cắt theo khuôn.

  • Bước 4: Cho từng thanh chè lam vào túi và đóng gói thành thẩm.

Cách sử dụng và bảo quản

  • Cắt chè lam thành từng khoanh, vừa ăn chè lam vừa thưởng thức ly trà xanh hoặc chè tàu. Cái chan chát, đắng đắng của trà xanh hòa quyện với vị ngọt của mật mía, vị bùi của lạc, vị cay của gừng tất cả hòa quyện với nhau một cách tự nhiên nhất, như thứ quà quê bình dị dầy nghĩa tình quê Thanh.

  • Bảo quản: Ở nơi khô ráo, thoáng mát.

Chẳng cần đi đâu xa, chỉ cần ghé thăm đặc sản Chính gốc và mua chè lam Phủ Quảng để cảm nhận hết vị ngon của chè lam này nhé!

Thảo Nguyễn




 

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.