chinhgoc.vn

Tiên phong đặc sản Việt Nam - 20.000 đã người sử dụng sản phẩm 0901148123

Rượu Nếp Nga Sơn

Giá :
50,000₫
Quy cách đóng gói :

Thanh Hoá được biết đến với nhiều loại rượu nếp ngon như nếp Cẩm Thuỷ, rượu nếp cái hoa vàng, rượu tăm làng Quảng, rượu cần Bá Thước … nhưng  rượu nếp ngon, nổi tiếng làm say lòng du khách vẫn là rượu nếp Nga Sơn đặc sản Thanh Hóa.

 

  • Chính Gốc -  mua tại chinhgoc.vn không lo gì cả
  • Giao hàng toàn cầu, nhanh chóng tận nơi
  • Cam đoan hoàn tiền nếu không hài lòng về chất lượng sản phẩm
  • Lưu ý: giá trên chưa bao gồm phí vận chuyển

Tổng đài bán hàng bận xin vui lòng gọi về 0901148123

Hình ảnh thực tế

Rượu Nếp Nga Sơn
Rượu Nếp Nga Sơn

Khi thưởng thức du khách sẽ cảm nhận được vị thơm dịu của mùi nếp mới, vị cay cay, ngọt ngọt nơi cuống họng… Đó chính là hương vị độc đáo của rượu nếp Nga Sơn.

Đến với vùng đất này khi trở về du khách đừng quên mang theo rượu nếp Nga Sơn về làm quà cho bạn bè và người thân.

Đặc điểm

Thanh Hoá được biết đến với nhiều loại rượu nếp ngon như nếp Cẩm Thuỷ, rượu nếp cái hoa vàng, rượu tăm làng Quảng… nhưng rượu nếp ngon nhất, nổi tiếng làm say lòng du khách vẫn là rượu nếp Nga Sơn đặc sản Thanh Hóa.

Cách làm rượu nếp Nga Sơn

  • Khi đã chọn được loại gạo ngon để nấu rượu chúng ta cho gạo vào ngâm nước lạnh khoảng 4-6h sau đó cho vào nồi nấu cho chín. Khi cơm chín bới cơm ra nong, trải đều cơm ra mặt nong tránh để dồn cục vì như thế khi rắc men sẽ không được đều chỗ có chỗ không. Chờ cơm gần nguội sau đó rắc men.

  • Lưu ý: Trước khi rắc men phải coi cơm nguội chưa, nếu rắc men khi cơm còn nóng thì sẽ làm men bị chết, còn nếu rắc khi cơm quá nguội thì men thì sẽ làm hỏng cơm. Nên tốt nhất là rắc khi cơm còn ấm tay.

  • Nên chia men thành 2 phần, một phần là rắc đều mặt trước phải đảm bảo men phủ kín bề mặt cơm, sau đó lật mặt dưới lên rắc nốt nửa men còn lại. Vì đây là cơm nếp nếu các bạn trộn thì men chắc chắn sẽ không đều.

  • Tiếp theo cho cơm vào chum hay vào hũ bằng đất để ủ, ủ cơm khoảng 2/3 dung tích hũ, đậy kín. Sau 3-4 ngày hũ cơm rượu sẽ tự dậy nước và mùi thơm rượu.

  • Ủ rượu khoảng 1 tuần khi ấy cơm nếp đã lên men và sẽ ra nước cốt, chúng ta múc cả cốt cả cái cho vào nồi và tiến hành chưng cất rượu.

  • Rượu sau khi chưng cất được phải có mùi thơm nồng, uống vào thấy êm êm và tê đầu lưỡi, không nên uống rượu ngay khi nấu xong mà nên đổ vào chum sành để khoảng 1-2 tháng rồi mới uống, về cơ bản rượu càng để lâu uống càng ngon.

Bảo quản nơi khô ráo thoáng mát.

Rượu nếp Nga Sơn thật tuyệt đúng không các bạn, bạn muốn sở hữu một bình rượu như vậy, thì hãy để đặc sản Chính Gốc phục vụ bạn nhé!!!

Hằng Moon


 

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.