chinhgoc.vn

Tiên phong đặc sản Việt Nam - 20.000 đã người sử dụng sản phẩm 0901148123

Cốm nếp Phong Hậu

Giá :
15,000₫
Quy cách đóng gói :

Cốm nếp Phong Hậu một trong những đặc sản Phú Yên nổi tiếng, là thức quà ăn chơi không thể thiếu vào các dịp lễ, tết ở các tỉnh ven biển Nam Trung Bộ được nhiều người ưa chuộng. Cốm nếp Phong Hậu - món quà dân dã được lựa chọn làm quà đầy ý nghĩa đối với du khách đến đây du lịch, khách nước ngoài muốn thưởng thức hương vị quê hương.

  • Chính Gốc -  Mua tại chinhgoc.vn không lo gì cả
  • Giao hàng toàn cầu, nhanh chóng tận nơi
  • Cam đoan hoàn tiền nếu không hài lòng về chất lượng sản phẩm
  • Lưu ý: giá trên chưa bao gồm phí vận chuyển

Mua offliine tại địa chỉ: Lô 13 Trần Bạch Đằng, TP Đà Nẵng  0901148123

Hình ảnh thực tế

Cốm nếp Phong Hậu
Cốm nếp Phong Hậu

Cốm nếp Phong Hậu được làm từ lúa nếp đã chín trồng trên mảnh đất Phú Yên, được phơi săn và khi dùng thì uống với nước trà xanh. Khác với cốm Hà Nội nổi tiếng được là từ nếp non, còn nguyên màu xanh và được gói bằng lá sen thì cốm nếp Phong Hậu đưa tới cho người thưởng thức hương thơm đậm đà của nếp chín, lắng đọng tinh hoa trời đất trong từng miếng cốm mang nặng hương vị đặc sản miền Trung.

Cốm Phong Hậu rất đa dạng và phong phú nhưng được chia làm 4 loại chủ yếu: cốm bột, cốm dẻo, cốm giòn và cốm bắp. Do thị trường ưa chuộng cốm bột và cốm dẻo nên người dân làng Phong Hậu chủ yếu chỉ sản xuất 2 loại này. Nguyên liệu làm cốm nếp Phong Hậu đều là những nguyên liệu có sẵn ở địa phương như gạo nếp cái hoa vàng, đường cát với các công cụ: khuôn in, chảo nấu đường…

Quy trình chế biến

Nguyên liệu

  • Lúa nếp
  • Đường
  • Gừng
  • Vani

Cách chế biến

  • Đầu tiên, hạt nếp phải được rang nổ rồi xay nhuyễn thành cốm
  • Sau đó cho hạt cốm vào máy trộn, trộn đều hỗn hợp gồm hạt cốm, đường cát, hương vani và một ít gừng đã làm sạch.
  • Khi hỗn hợp trộn đều thì cho vào khuôn in để đúc thành những viên cốm. Thường thì mỗi lần đúc chỉ tạo ra 2 viên cốm.
  • Cuối cùng là cho viên cốm vào bao nilon đóng gói lại.
  • Thế là đã hoàn thành món cốm ngon tuyệt.

Cách thưởng thức và bảo quản

  • Cốm được dùng là một món ăn chơi, được thưởng thức cùng với nước chè tươi hay nước trà xanh để hương thơm được hoàn hảo, vị giác được trải nghiệm hơn.
  • Cốm nếp Phong Hậu bảo quản bằng cách buộc kín trong túi nilon, để nơi thoáng mát và tránh ánh nắng mặt trời.

Là một món dân dã nhưng đặc sản cốm nếp Phong Hậu lôi cuốn biết bao nhiêu là thực khách. Không phân biệt tuổi tác họ đến với cốm là đắm mình trong hương vị quê hương mà nhiều người vô tình đánh mất. Làm cốm rất công phu và tỉ mỉ nhưng muốn sở hữu một miếng cốm ngon thì không phải khó. Hãy đến với Chính Gốc để thưởng thức cũng như gửi làm quà cho bạn bè, người thân món cốm nếp Phong Hậu tuyệt vời này và nhiều đặc sản Phú Yên nổi tiếng khác nữa nhé!

Phương Mai     
<Chính Gốc>     

 

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.