chinhgoc.vn

Tiên phong đặc sản Việt Nam - 20.000 đã người sử dụng sản phẩm 0901148123

Bánh tráng Hòa Đa

Giá :
60,000₫
Quy cách đóng gói :

Phú Yên có nhiều món đặc sản ngon làm nao lòng những người con xa xứ và cả du khách thập phương. Có thể kể đến như khô mép cá ngừ, tôm một nắng...và trong đó bánh tráng Hòa Đa là được ưa chuộng nhất.

  • Chính Gốc -  Mua tại chinhgoc.vn không lo gì cả
  • Giao hàng toàn cầu, nhanh chóng tận nơi
  • Cam đoan hoàn tiền nếu không hài lòng về chất lượng sản phẩm
  • Lưu ý: giá trên chưa bao gồm phí vận chuyển

Mua offliine tại địa chỉ: Lô 13 Trần Bạch Đằng, TP Đà Nẵng  0901148123

Hình ảnh thực tế

Bánh tráng Hòa Đa
Bánh tráng Hòa Đa
Bánh tráng Hòa Đa Bánh tráng Hòa Đa

Giới thiệu bánh tráng Hòa Đa

  • Đến với Phú Yên, bạn có thể bắt gặp những hình ảnh chiếc bánh tráng Hòa Đa đặc sản miền Trung luôn hiện diện trong mỗi bữa ăn gia đình, trong tất cả những bữa tiệc từ lớn đến nhỏ, từ đám cưới đám giỗ...
  • Bánh tráng là món ăn khá phổ biến của người Việt Nam từ xưa đến nay. Bánh được xem là một món lương thực xếp sau cơm, nhưng đứng trước cháo.
  • Bánh dẻo, thơm được làm thủ công bằng tinh bột gạo tại thôn Hòa Đa, xã An Mỹ, huyện Tuy An. Ở Phú Yên, món bánh tráng Hòa Đa trở nên gần gũi với tất cả mọi người hơn bao giờ hết.

Đặc điểm bánh tráng Hòa Đa

  • Bánh tráng Hòa Đa được ưa chuộng bởi chiếc bánh có độ dẻo thơm vừa phải của gạo, độ dày vừa phải của bánh. Mỗi chiếc bánh tròn mịn đều, không có vị chua và ít bị dính.
  • Bánh tráng Hòa Đa cũng giống như bánh tráng Đại Lộc thường dùng để làm các món cuốn rất ngon.

Cách làm bánh tráng Hòa Đa

  • Đầu tiên, phải chọn gạo hạt to, chắc, không bị lép, mốc sau đó ngâm khoảng 3 - 4 tiếng để cho gạo mềm.
  • Sau khi ngâm sử dụng cối đá để nghiền gạo, cho nước và gạo vào theo tỉ lệ 1:1
  • Tiếp theo, trộn gia vị vào khi đã được chắt lọc kĩ.
  • Công đoạn tráng bánh. Dùng một cái gáo múc bột đổ lên trên một tấm vải được căng sẵn trên một cái miệng nồi nước được nấu sôi. Sau đó dùng gáo dừa trải đều một lớp bột thật mỏng theo hình tròn, phải thực hiện thật khéo léo, nhanh nhẹn diễn ra chỉ trong vài giây. Bánh chín, dùng một nan tre mỏng hoặc một chiếc ống nhỏ luồn dưới bánh gỡ ra, trải trên một cái vỉ được đan bằng tre rồi đem phơi nắng.
  • Khâu cuối cùng là phơi bánh.

Cách dùng bánh tráng Hòa Đa

  • Bánh tráng nhúng thường dùng để cuốn với thịt luộc hay nem chả kèm với rau sống, cá hấp cùng với rau muống tươi thì càng hấp dẫn; Bánh tráng nhúng ngon hơn khi dùng với nước chấm như mắm nhĩ, mắm nêm, mắm mực, mắm ruốc và kể cả mắm chuột, nếu chế biến khéo, đầy đủ gia vị.
  • Còn bánh tráng nướng thì ăn với các món nộm, gỏi, xào ăn kèm tương ớt Nam Đàn thì chỉ có tuyệt cú mèo!

Bảo quản

  • Ở nơi khô ráo, thoáng mát.

Thiên đường mua sắm đặc sản Việt Nam cung cấp sản phẩm uy tín, chất lượng bánh tráng Hòa Đa tuyệt hảo được làm từ nguyên liệu bột gạo nguyên chất, không pha thêm bột sắn, hàn the hay chất bảo quản khác. Hãy ghé thăm chúng tôi ngay bạn nhé để mua món quà dân dã nhưng đầy nghĩa tình của người dân Hòa Đa nhé!

Thảo Nguyễn

>

 

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.