Món khô mép cá ngừ đại dương này rất đặc biệt. Món này hương vị thơm thơm mùi cá biển, thịt cá lại dẻo dẻo, dai dai, ngòn ngọt, nướng nhanh chín, thích hợp chuẩn bị món khai vị, món này lai rai với bia rất ngon.
Món khô mép cá ngừ rất đặc biệt, được chế biến từ cá ngừ rất tươi, khi thưởng thức cá dai tựa thịt rừng, có hương vị thơm ngon và mang hương vị riêng của đặc sản Phú Yên. Để đảm bảo được nhu cầu cho khách hàng người ta đã chế biến món khô mép cá ngừ đại dương nhằm tiện lợi dễ mang đi xa làm quà biếu cho bạn bè, người thân.
Đặc điểm
-
Cá ngừ đại dương, là loại cá lớn thuộc họ cá bạc má, sinh sống ở vùng biển ấm. Cá ngừ là loại hải sản đặc biệt, được chế biến thành nhiều loại món ăn hấp dẫn và tạo nguồn hàng xuất khẩu có giá trị.
-
Món cá khô này rất đặc biệt. Món này có mùi đặc trưng của mùi cá biển, thịt cá lại dẻo dẻo, dai dai, ngòn ngọt, nướng nhanh chín, thích hợp chuẩn bị món khai vị, món này lai rai với bia rất ngon.
-
Nếu nói đến đặc sản vùng biển hay đặc sản miền Trung thì không thể không nhắc tới khô mép cá ngừ đại dương, đặc biệt nổi tiếng ở vùng biển Phú Yên.
Cách làm món khô mép cá ngừ đại dương
-
Cá ngừ đại dương được ngư dân đánh bắt ngoài biển và đem về.
-
Sau đó chế biến cá, con cá có rất nhiều phần để chế biến ra các món ăn ngon, riêng món khô mép thì chỉ lấy phần mép của con cá mà thôi.
-
Sau khi lấy mép cá ngừ thì đem sơ chế sạch sẽ và tẩm ướp.
-
Cuối cùng phơi khô, bảo quản
Cách thưởng thức và bảo quản khô mép cá ngừ đại dương
-
Chỉ cần nướng trên lửa than hay đem chiên giòn thì khô mép cá ngừ đại dương luôn là có món ăn ngon, vừa là món nhậu khoái khẩu, có giá trị dinh dưỡng cao, vừa mang hương vị của biển, nhưng ăn sừn sựt như thịt rừng, rất thú vị.
-
Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát. Có thể bỏ vào tủ lạnh sử dụng trong 12 tháng.
Bạn muốn sở hữu món khô mép cá ngừ đại dương cho riêng mình hay làm quà để biếu người thân, thì hãy để đặc sản Chính Gốc phục vụ phục vụ bạn nhé!!
Hằng Moon