chinhgoc.vn

Tiên phong đặc sản Việt Nam - 20.000 đã người sử dụng sản phẩm 0901148123

Nai Một Nắng

Giá :
590,000₫
Quy cách đóng gói :

Nai một nắng là một trong những món ngon của đặc sản Phú Yên, được người dân nơi đây lựa chọn hàng đầu trong các tiệc liên hoan với bạn bè, bởi sự ngon ngọt tự nhiên và rất bổ dưỡng.

  • Chính Gốc -  Mua tại chinhgoc.vn không lo gì cả
  • Giao hàng toàn cầu, nhanh chóng tận nơi
  • Cam đoan hoàn tiền nếu không hài lòng về chất lượng sản phẩm
  • Lưu ý: giá trên chưa bao gồm phí vận chuyển

Mua offliine tại địa chỉ: Lô 13 Trần Bạch Đằng, TP Đà Nẵng  0901148123

Hình ảnh thực tế

Nai Một Nắng
Nai Một Nắng

Nai một nắng là một trong những món ngon của đặc sản Phú Yên, được người dân nơi đây lựa chọn hàng đầu trong các tiệc liên hoan với bạn bè, bởi sự ngon ngọt tự nhiên và rất bổ dưỡng.

Đặc điểm và công dụng của thịt nai:

  • Nai khi 2 tuổi bắt đầu mọc cặp sừng đầu tiên là sừng "chìa vôi", không phân nhánh, hàng năm đều thay sừng. Sừng rụng từ tháng 4 - 7. Sau 7 ngày kể từ khi sừng rụng, mọt lên sừng mới hình trứng mọng, bên ngoài có lớp da màu đen, có lông tơ bóng mượt gọi là nhung. Hai tuần lễ sau khi mọc, nhung phân nhánh lần thứ nhất và 50 - 60 ngày sau, thì phân nhánh lần thứ hai. Sau khi mọc 3 tháng hình thành cặp sừng mới. Sừng mọc 4 - 4,5 tháng có màu trắng ngà là gạc.
  • Nai một nắng được sơ chế từ loại nai số một, được người dân nuôi và chăm sóc trong quy trình đặc biệt. Nai đực được nuôi để lấy nhung, nhung nai rất bổ dưỡng cho cơ thể đặc biệt là nam giới. Nai cái họ xẻ thịt để làm nguyên liệu chế biến nai một nắng.

Quy trình sản xuất nai một nắng:

  • Bước đầu tiên ta lấy dao phi lê thịt nai thành từng miếng mỏng. Sau đó tẩm ướp muối, đường, bột ngọt, ớt hiểm rồi đem phơi một nắng cho tới khi thịt nai có độ chín gần 70% là được. Với cách làm như vậy, để có 1kg nai khô thì cần tới 1,7kg thịt nai tươi. Trong khi phơi sẽ loại bỏ lượng nước trong thịt, phần còn lại sẽ khô mang vị ngọt tự nhiên và hương vị đặc trưng của thịt nai.

Cách sử dụng nai một nắng:

  • Ta chuẩn bị một vỉ nướng và một bếp lửa than, có thể dùng bếp điện. Cho thịt nai vào vỉ nướng và tiến hành nướng thịt, trong lúc nướng nhớ lật thịt nai đều tay, tránh làm thịt nai bị cháy, nướng cho thịt nai chín đều đến khi bề mặt thịt khô và hơi rám là dùng được. Thịt nai khi chín được chấm với tương ớt hoặc chén muối ớt xanh giã nhuyễn thì còn gì bằng.

Cách bảo quản thịt nai một nắng:

  • Thịt nai khi bảo quản ở môi trường ngăn lạnh của tủ lạnh sẽ được bảo quản lâu hơn, nai sẽ chắc thịt.

Món thịt nai một nắng lừng danh của đặc sản miền Trung này, rất phù hợp cho mọi người khi đi du lịch và công tác có thể làm quà cho bạn bè. Hãy liên hệ ngay với Chính Gốc để sở hữu món thịt nai ngon, bổ, mà không cần bận tâm về giá cả và chất lượng dịch vụ!

Vương Nguyễn

< Chính Gốc >

 

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.