chinhgoc.vn

Tiên phong đặc sản Việt Nam - 20.000 đã người sử dụng sản phẩm 0901148123

Giò me Nam Đàn

Giá :
120,000₫
Quy cách đóng gói :

Nghệ An nổi tiếng với những món đặc sản như kẹo Cu đơ, hành tăm, tương Nam Đàn… Trong đó, Giò me Nam Đàn cũng là đặc sản được nhiều du khách lựa chọn mua về làm quà khi có dịp đến thăm quê Bác.

  • Chính Gốc -  Mua tại chinhgoc.vn không lo gì cả
  • Giao hàng toàn cầu, nhanh chóng tận nơi
  • Cam đoan hoàn tiền nếu không hài lòng về chất lượng sản phẩm
  • Lưu ý: giá trên chưa bao gồm phí vận chuyển

Mua offliine tại địa chỉ: Lô 13 Trần Bạch Đằng, TP Đà Nẵng  0901148123

Đang xem Giò me Nam Đàn

Giò me Nam Đàn

Đặc sản Nghệ An
120,000₫

Hình ảnh thực tế

Giò me Nam Đàn
Giò me Nam Đàn
Giò me Nam Đàn Giò me Nam Đàn

Việt Nam có rất nhiều loại giò ngon, trong đó giò bò, giò lụa, giò me... là các món giò ngon nức tiếng, với mùi vị thơm ngon và nét đặc trưng riêng của từng vùng. Trong đó, giò me Nam Đàn lọt top 6 loại giò ngon nhất Việt Nam.

Giới thiệu giò me

Tại sao lại gọi là giò me? Thực chất “me” là tiếng địa phương chỉ con bê (bò con) vùng Nam Nghĩa dưới 1 năm. Giò me được chế biến từ nguyên liệu là thịt bê nên từ lâu giò me Nam Đàn đã nổi danh trên mảnh đất Nghệ An bởi đặc trưng riêng và độ thơm ngon hấp dẫn của thịt bê.

Đặc điểm giò me

  • Giò me ra lò thơm ngậy, mỗi lát cắt ra có màu hồng của thịt bê chín đều, ăn giòn ngọt và mềm, không bị khô hay dai, không có màu vàng của trứng…
  • Giò me có màu sắc rất bắt mắt gồm màu vàng nhạt của trứng, màu hơi trắng của bì và màu hồng hào của thịt me. Thịt me mềm, thơm ngon, mỗi lớp bì me giòn kết hợp với vị đậm đà của gia vị, mùi thơm đặc trưng của giò, của hạt tiêu thật hấp dẫn. Ai từng thưởng thức món ăn đặc sản này sẽ không thể nào quên hương vị đặc trưng của nó.

Quy trình chế biến

  • Bước 1: Chọn thịt me phải tươi, ngon. Miếng thịt có màu đỏ tươi, không đỏ đậm quá, có phần nạc thăn, thớ nhỏ, khô mịn, chắc và tuân thủ các bước đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
  • Bước 2:  Thịt me để nguyên cả miếng to, làm sạch và đem tẩm ướp miếng thịt me tẩm ướp với gia vị, nước mắm, hạt nêm, bột ngọt và hạt tiêu cho thơm khoảng chừng 4 tiếng. Phần bì me để riêng, sau đó xay nhuyễn như chả giò, trong quá trình xay thì cho thêm chút muối cho đậm đà. Trứng gà đem tráng thật mỏng, không cho gia vị, mắm muối.
  • Bước 3: Gói giò me hơi phức tạp vì có tới 3 lớp, Lớp trứng ở ngoài cùng, tiếp theo là lớp bì me mỏng rồi mới tới thịt me. Trước tiên, trải lớp trứng tráng mỏng xuống mâm, sau đó đổ bì me xay nhuyễn vào, cuối cùng mới trải miếng thịt me. Cuộn tròn chặt lại rồi cho vào nồi hấp.
  • Bước 4: Hấp cách thủy thường rất cầu kỳ, thông thường giò chín phải mất 5-6 giờ. Giò chín chưa thể ăn được ngay mà phải đưa vào tủ làm lạnh khoảng 1 đêm mới đưa ra sử dụng.

Cách sử dụng và bảo quản

  • Giò me thường đươc dùng trong những ngày giỗ, tết, tiệc tùng, hay dùng làm quà biếu; kẹp bánh mỳ ăn sáng; dùng làm đồ nhậu hoặc ăn với cơm đều ngon.
  • Thái lát mỏng, ăn đúng kiểu là phải chấm với tương Nam Đàn có pha thêm đường và nhiều ớt cay hoặc nước mắm ngon.
  • Bảo quản: Ở nơi khô ráo, thoáng mát.

Mùi thơm của giò me làm nức lòng thực khách mỗi khi thưởng thức, chỉ cầm cần giò lên một lát là hương thơm từ giò me đã lan tỏa lên tay. Đặc sản Chính gốc chúng tôi hân hạnh mang tới quý khách hàng những sản phẩm Giò me Nam Đàn với chất lượng tốt và hảo hạng nhất.

Thảo Nguyễn


 

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.