chinhgoc.vn

Tiên phong đặc sản Việt Nam - 20.000 đã người sử dụng sản phẩm 0901148123

Mật Mía

Giá :
45,000₫
Quy cách đóng gói :

Ngày Tết đối với người dân Nghệ An sẽ không trọn vẹn nếu thiếu vài hủ mật mía trong nhà. Thật vậy mật mía là nguyên liệu để nấu các món chè tiễn ông Táo về trời, làm bánh gai và bánh trôi…

  • Chính Gốc -  Mua tại chinhgoc.vn không lo gì cả
  • Giao hàng toàn cầu, nhanh chóng tận nơi
  • Cam đoan hoàn tiền nếu không hài lòng về chất lượng sản phẩm
  • Lưu ý: giá trên chưa bao gồm phí vận chuyển

Mua offliine tại địa chỉ: Lô 13 Trần Bạch Đằng, TP Đà Nẵng  0901148123

Hình ảnh thực tế

Mật Mía
Mật Mía

Nói đến đặc sản Nghệ An không thể không kể đến đặc sản Mật Mía trứ danh, đến hẹn lại lên cứ mỗi dịp tết đến xuân về các lò mật làm mía ở Nghệ An lại sáng rực ánh đèn từ sáng đến đêm khuya, để kịp cho ra lò mật mía phục vụ cho thực khách gần xa.

Đặc điểm của Mật Mía:

  • Ngày Tết đối với người dân Nghệ An sẽ không trọn vẹn nếu thiếu vài hũ mật mía trong nhà. Thật vậy mật mía là nguyên liệu để nấu các món chè tiễn ông Táo về trời, làm bánh gai và bánh trôi… Thường người dân nơi đây nấu mật mía từ tháng 11 đến tháng 1 năm sau. Vì đây cũng là giai đoạn mật mía tiêu thụ nhiều nhất, phục vụ cho các làng nghề kẹo cu đơ, kẹo lạc.

Quy trình sản xuất Mật Mía:

  • Quá trình để có sản phẩm mật mía chất lượng không hề đơn giản. Công đoạn vất vả nhất là ép mía, trước đây người dân phải dựa sức người và gia súc kéo trục quay để lấy nước khỏi mía, giờ đây đã có máy móc hỗ trợ nên công đoạn ép mía đỡ tốn sức hơn. Tiếp theo là công đoạn nấu mật mía, quan trọng nhất là độ lửa phải ổn định, nếu lửa quá to mà không khuấy đều sẽ làm đường bị cháy, lửa quá nhỏ thì quá trình nấu sẽ kéo dài tốn nhiều nhiên liệu. Sau đó đến công đoạn keo mật, người nấu sẽ phải khuấy thật đều tay và liên tục, khi bắt đầu sôi nếu không vớt bọt kịp sẽ làm mật trào ra và bị đen. Khi nước mía chuyển sang sền sệt và có màu đỏ là được.

Cách sử dụng Mật Mía:

  • Mật mía làm nguyên liệu cho các món chè rất tuyệt vời, vị ngọt tự nhiên của mật sẽ là cho chè có vị ngọt thanh hơn tránh gây ngấy khi ăn. Mật mía còn là nguyên liệu chính để các chị em nấu các món kho ngon tuyệt đỉnh.

Cách bảo quản Mật Mía:

  • Mật mía thường được đựng trong các hũ nhựa, khi ta sử dụng chưa hết ta chỉ cần đậy kín nắp nhựa, để sử dụng lần tiếp theo.

Thật tuyệt vời nếu được sở hữu món mật mía đặc sản miền Trung chính gốc và uy tín, bạn đang thắc mắc về địa chỉ nơi bán và giá cả như thế nào. Hãy liên hệ ngay với Thiên đường mua sắm đặc sản Chính Gốc bạn sẽ không cần phải bận tâm và chất lượng và giá cả của sản phẩm. 

Vương Nguyễn

< Chính Gốc >

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.