chinhgoc.vn

Tiên phong đặc sản Việt Nam - 20.000 đã người sử dụng sản phẩm 0901148123

Ngũ Vị Tử

Giá :
500,000₫
Quy cách đóng gói :

Theo y học cổ truyền, ngũ vị tử có tính ấm. Tác dụng bổ thận, cường dương, dưỡng tâm dưỡng gan. Có thể chữa các bệnh liệt dương, di tinh. Chất ethyl aicoh chiết xuất từ ngũ vị tử có tác dụng hưng phấn đối với thần kinh trung ương, cải thiện tuần hoàn não, chống lão hóa, ức chế sự sinh trưởng của tế bào ung thư...

  • Chính Gốc -  Mua tại chinhgoc.vn không lo gì cả
  • Giao hàng toàn cầu, nhanh chóng tận nơi
  • Cam đoan hoàn tiền nếu không hài lòng về chất lượng sản phẩm
  • Lưu ý: giá trên chưa bao gồm phí vận chuyển

Mua offliine tại địa chỉ: Lô 13 Trần Bạch Đằng, TP Đà Nẵng  0901148123

Hình ảnh thực tế

Ngũ Vị Tử
Ngũ Vị Tử

Ngũ Vị Tử là một dược liệu quý trong danh sách đặc sản Kon Tum. Nó chỉ sống ở khu vực núi Nhật Linh thuộc tỉnh Kon Tum. Ngũ vị tử là vị thuốc được sử dụng rộng rãi trong y học cổ truyền nên sản lượng tiêu thụ hàng năm cực kỳ lớn.

Đặc điểm và công dụng của Ngũ Vị Tử:

  • Ngũ vị tử là quả chín phơi hay sấy khô của cây ngũ vị (Schisandra sinensis Baill), thuộc họ ngũ vị tử (Schisandraceae). Nam ngũ vị tử là quả của cây nắm cơm (Kadsura japonica L), cùng thuộc họ ngũ vị tử.
  • Theo y học cổ truyền, ngũ vị tử có tính ấm. Tác dụng bổ thận, cường dương, dưỡng tâm dưỡng gan. Có thể chữa các bệnh liệt dương, di tinh. Chất ethyl aicoh chiết xuất từ ngũ vị tử có tác dụng gây hưng phấn đối với thần kinh trung ương, cải thiện tuần hoàn não, chống lão hóa, ức chế sự sinh trưởng của tế bào ung thư...

Các bài thuốc và cách sử dụng Ngũ Vị Tử:

  • Ngũ vị tử vị chua, tính ôn; vào kinh phế và thận, là vị thuốc trị viêm khí phế quản mãn tính gây hen suyễn, sốt, hồi hộp, tim đập loạn nhịp, mất ngủ, giảm trí nhớ. Hằng ngày dùng 4 - 8g.
  • Ngũ vị tử nấu tủy lợn: ngũ vị tử 6g, tủy lợn 250g, gừng, tỏi, dầu ăn và gia vị thêm khác. Ngũ vị tử sấy khô, nghiền nát. Tủy lợn thái sợi, rán vàng. Phi thơm tỏi rồi đổ tủy lợn và cho ngũ vị tử vào xào, nêm nếm thêm gia vị vào là ăn được.
  • Ngũ vị tử và nhân sâm nấu với óc lợn: 1 bộ óc lợn, nhân sâm, ngũ vị tử 5g; mạch môn đông, câu kỷ tử 15g; gừng tươi, muối nêm vừa đủ. Tất cả các vị thuốc trên rửa sạch, hấp cách thủy trong vòng 2 giờ là dùng được.
  • Ngũ vị tử hầm thịt gà: Thịt gà 200g, ngũ vị tử 9g, rượu, gừng, hành, nấm hương đủ dùng. Ngâm Nấm hương cho nở, rửa sạch sau đó thái làm đôi. Ngũ vị tử, thịt gà rửa sạch thái thành miếng nhỏ. Đổ dầu vào chảo, phi thơm hành rồi đổ các thứ trên vào xào qua, đổ thêm nước, hầm cho đến khi thịt gà chín là ăn được. Món này chúng ta có thể ăn hằng ngày.

Cách bảo quản:

  • Với những đặc tính riêng biệt, ngũ vị tử nên tránh để nơi ẩm ướt và nơi ánh nắng mặt trời quá gắt.

Qua bài viết này chúng ta đã hiểu thêm lợi ích của Ngũ Vị Tử đối với sức khỏe, nếu bạn muốn sở hữu đặc sản Tây Nguyên hãy liên hệ ngay với Thiên Đường Mua Sắm Đặc Sản Chính Gốc để được hỗ trợ và phục vụ tốt nhất !

Vương Nguyễn

< Chính Gốc >


 

 

 

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.