chinhgoc.vn

Tiên phong đặc sản Việt Nam - 20.000 đã người sử dụng sản phẩm 0901148123

Rượu cần chôn đất

Giá :
285,000₫
Quy cách đóng gói :

Vùng đất đỏ bazan được biết đến là cái nôi của nền văn hóa uống rượu cần Tây Nguyên. Ai đã đến Tây Nguyên mà không thưởng thức ống cơm lam thơm mát, uống rượu cần chôn đất bên bếp lửa hồng, nhảy điệu cồng chiên thì xem như chưa đặt chân đến vùng đất này. Đặc sản rượu cần chôn đất là thứ quà mà ai ai cũng phải đem về tặng cho bạn bè, người thân để chia sẻ niềm vui thú uống rượu của mảnh đất đỏ này.

 
  • Chính Gốc -  mua tại chinhgoc.vn không lo gì cả
  • Giao hàng toàn cầu, nhanh chóng tận nơi
  • Cam đoan hoàn tiền nếu không hài lòng về chất lượng sản phẩm
  • Lưu ý: giá trên chưa bao gồm phí vận chuyển

Tổng đài bán hàng bận xin vui lòng gọi về 0901148123

Hình ảnh thực tế

Rượu cần chôn đất
Rượu cần chôn đất

Giới thiệu rượu cần chôn đất

  • Những ai đã từng đến với đại ngàn mênh mông của rừng núi Tây Nguyên thì không thể không đến DakLak nơi nổi tiếng với nhiều loại rượu đặc sản như: rượu cần, rượu A Ma Công, rượu ống tre. Thưởng thức rượu cần chôn đất đặc sản Tây Nguyên mới thấm thía hết chất men say của núi rừng qua chóe rượu cần của đồng bào dân tộc nơi đây. Rượu có hương vị đậm đà ngon hơn rất nhiều so với rượu bình thường, đã thưởng thức hương rượu thì chẳng thể quên. Một thức uống với chất men cực kỳ lạ, công phu, loại men làm hoàn toàn từ các nguyên liệu có trong tự nhiên đã làm nên thứ rượu cần Tây Nguyên độc đáo.

Công dụng rượu cần chôn đất

  • Khác với những loại rượu thường có nồng độ cồn cao, uống nhiều có hại cho sức khỏe thì rượu cần chôn đất rất thơm, ngon, mát, bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe, kích thích tiêu hóa tốt, lợi tiểu. Được ủ hoàn toàn từ những nguyên liệu tự nhiên qua bàn tay của người dân vùng đất đỏ tạo nên sản phẩm rượu cần chôn đất nổi tiếng. Các thành phần già, trẻ, gái, trai đều có thể uống như một phong tục tập quán nổi tiếng uống trong dịp lễ Tết, hội hè,…, khi tiếp đãi bạn bè, khách quý phương xa.

Cách làm rượu cần chôn đất

  • Các chất liệu làm nên rượu cần Tây Nguyên không phải là những thứ cao sang cầu kỳ. Tất cả đều là sản vật của đất, nước, núi rừng Tây Nguyên. Đó là bắp, mỳ, khoai, sắn, gạo nếp, y dĩ, chuối.... hòa quyện với chất men được cất lên từ tinh hoa của một số lá cây, rễ cây rừng quý. Đồng bào Ba Na gọi rễ cây men là Hiam. Rễ cây phơi khô cùng với gừng, riềng được xắt nhỏ giã mịn, trộn với bột gạo và vỏ trấu rùi đánh thành bánh hoặc viên thành viên nhỏ. Ngoài ra, ta có thể thay thế Hiam thành rễ dây men - loại dây có gai bò trên mặt đất giống như dây trầu, đem phơi khô, giã nhỏ củ riềng sau đó viên thành từng viên lớn như trứng gà ta. Phơi khô lần nữa, cầm trong tay cảm giác nhẹ, xốp là tốt, treo lên giàn bếp dùng dần.
  • Nguyên liệu làm nên vò rượu cần gồm gạo nếp Nương, trấu và men rượu. Gạo nếp Nương được ngâm qua đêm, để mềm, sau đó nấu chín, đổ ra nia để nguội. Men giã nhỏ trộn đều. Sau khi ủ qua một đêm, mở ra bốc hương thơm ngào ngạt là đạt yêu cầu. Trấu thì phải rửa thật sạch, phơi khô. Sau đó trộn tất cả lại cho vào chiếc choé làm bằng gốm, bịt cái miệng bằng lá chuối, để ở chỗ mát. Độ chừng một tháng là rượu chín. Riêng đối với rượu cần chôn đất thì vò rượu phải được chôn dưới đất 9 tháng, phải là nơi luôn có nhiệt độ cao hơn so với bình thường và không ẩm ướt, ủ càng lâu càng thơm ngon, nước rượu ngọt giọng, nồng nàn chứ không bị chua hay đắng. Thế là có một vò rượu cần chôn đất.

Cách sử dụng và bảo quản

  • Rượu được chiết suất đóng bầu để quý khách dễ dàng sử dụng, rót ra ly uống ngay, không phải dùng cần, đảm bảo vệ sinh tuyệt đối, rượu để lâu rượu càng thơm ngon. Rượu mang hương vị thơm ngon của nếp Nương và men của vùng đất đỏ bazan huyền thoại.
  • Bảo quản: Ở nơi khô ráo, thoáng mát.

Giờ đây, bạn không phải đi xa đến mảnh đất Tây Nguyên đầy nắng gió để thưởng thức hương rượu cần chôn đất một thức uống đặc sản DakLak mà bạn chỉ cần đến với thiên đường mua sắm đặc sản Việt Nam để có ngay chóe rượu cần chôn đất uống với bạn bè, gia đình thêm quây quần, sum họp với nhau thì còn gì bằng.

Thảo Nguyễn

 

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.