chinhgoc.vn

Tiên phong đặc sản Việt Nam - 20.000 đã người sử dụng sản phẩm 0901148123

Bánh phồng tôm Sóc Trăng

Giá :
170,000₫
Quy cách đóng gói :

Khi nói đến đặc sản Sóc Trăng, người ta sẽ nghĩ ngay đến bánh Pía, tuy nhiên bên cạnh đó Bánh phồng tôm Sóc Trăng dù rằng danh không nổi như cồn nhưng xét về độ ngon, hương vị thì cũng không hề kém cạnh, hơn nữa vẫn luôn được lòng người thực khách và luôn là một sự lựa chọn hoàn hảo thích hợp để thưởng thức và mang về làm quà

  • Chính Gốc -  Mua tại chinhgoc.vn không lo gì cả
  • Giao hàng toàn cầu, nhanh chóng tận nơi
  • Cam đoan hoàn tiền nếu không hài lòng về chất lượng sản phẩm
  • Lưu ý: giá trên chưa bao gồm phí vận chuyển

Mua offliine tại địa chỉ: Lô 13 Trần Bạch Đằng, TP Đà Nẵng  0901148123

Hình ảnh thực tế

Bánh phồng tôm Sóc Trăng
Bánh phồng tôm Sóc Trăng

Sóc Trăng - vùng đất giao thoa của ba nền văn hóa Kinh, Khmer và người hoa, do đó nơi đây tạo nên nền văn hóa ẩm thực đa dạng nhưng lại mang nét rất riêng, để lại một dấu ấn trong lòng người du khách trong và ngoài nước. Khi đã đặt chân đến đây, ngoài những món đặc sản không thể bỏ qua như bánh in, bánh Pía, lạp xưởng thì bánh phồng tôm Sóc Trăng cũng là một lựa chọn hoàn hảo cho bạn, hơn nữa vô cùng thích hợp để mang về làm quà cho người thân, gia đình.

Bánh phồng tôm Sóc Trăng có gì đặc biệt so với bánh phồng tôm ở các vùng khác mà lại được lòng người du khách, hay những ai đã từng thưởng thức một cách như vậy? Khác với bánh phồng thông thường được bày bán trong các tiệm tạp hóa, chợ,.. thì bánh phồng tôm Sóc Trăng có hình vuông, chữ nhật chứ không phải dạng hình tròn như ta thường thấy. Điểm đặc biệt ở bánh phồng tôm Sóc Trăng chính là trong bánh có từ 65-75% thành phần là tôm cho nên lúc chiên lên, bánh có độ giòn, xốp, béo béo thơm lừng hương vị của tôm quyện chặt trong từng miếng bánh, cộng thêm hương thơm từ những hạt tiêu khiến người thưởng thức khá dễ dàng bị mê hoặc bởi hương vị quyến rũ đậm đà này.

Làm Bánh phồng tôm Sóc Trăng như thế nào?

  • Nguyên liệu làm nên Bánh phồng tôm Sóc Trăng đơn giản chỉ là bột năng hoặc bột sắn rồi trộn thêm một ít bột nở với thịt tôm tích, tép mòng hay con tép ròng mang xay nhuyễn cho thêm vào ít hạt tiêu đã được giã nhỏ.
  • Tuy nhiên phần tôm phải chọn những con tôm có càng xanh to còn tươi, nhảy tanh tách, tiếp đến bóc vỏ, làm sạch ruột, bỏ phần đầu, tiến hành cho vào cối giã đều tay, từ nhẹ đến mạnh liên tục sao cho thịt tôm được tán mịn đều.
  • Phần gia vị hòa cùng thịt tôm đã được giã cùng bột năng, bột sắn đã pha bột nở cũng đơn giản chỉ là bột ngọt, đường, muối và một ít bột mì, đường cát trắng, lòng trắng trứng vịt tươi pha thêm cho tròn vị.
  • Sau khi tất cả nguyên liệu đã được giã nhuyễn và trộn đều vào với nhau thì ta cho hỗn hợp trên vào những chiếc khuôn hay túi vải. Tiếp đến mang hấp chín rồi cắt thành từng lát mỏng.
  • Khâu phơi nắng cũng khá quan trọng quyết định hương vị của thành phẩm, nếu nắng không to thì dễ đổi màu không xốp, có mùi khai, chiên không phồng, ăn không ngon cho nên đòi hỏi người thợ cần có kinh nghiệm mới có thể tạo ra thành phẩm thơm ngon.

Thưởng thức và bảo quản Bánh phồng tôm Sóc Trăng:

  • Bánh phồng tôm Sóc Trăng có thể chiên hay sấy nóng trong lò vi ba mà không cần thêm dầu. Bánh có tên là bánh phồng tôm bởi vì thành phần của bánh có đến  65-75% là tôm, lúc chiên bánh sẽ nở to ra gấp 3-4 lần. Khi thưởng thức, bánh có thể dùng kèm với tương ớt, hay các món gỏi hay được dùng làm món khai vị trong các mâm cỗ của người miền Tây. Hương vị thơm ngon, mặn mà, đậm đà vị tôm cùng vị cay cay của tiêu kết hợp hài hòa với nhau trong từng miếng bánh giòn tan, vàng ươm vuông vắn. Thật không hổ danh là một đặc sản miền Tây được lòng thực khách như thế.
  • Bánh phồng tôm Sóc Trăng bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp, nếu bánh phồng tôm đã chiên sử dụng không hết thì dùng tờ báo lót xuống đáy của bao ni lông lớn, cho bánh vào bao rồi cột kín lại, và để ở nơi khô ráo sẽ giữ được độ giòn của thành phẩm.

Bánh phồng tôm Sóc Trăng hiện nay được ưa chuộng không chỉ tại Sóc Trăng, miền Tây nói riêng mà còn được lòng bởi thực khách trên cả nước nói chung. Giờ đây cho dù bạn đang ở đâu thì vẫn có thể thưởng thức được hương vị đậm đà mang nét riêng của vùng đất sông nước Sóc Trăng này nhờ vào dịch vụ giao hàng tận nơi của Chính Gốc. Hơn nữa đến với chúng tôi bạn sẽ an tâm về vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm và chất lượng luôn đảm bảo. Chính Gốc hân hạnh phục vụ quý khách!

TN

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.