chinhgoc.vn

Tiên phong đặc sản Việt Nam - 20.000 đã người sử dụng sản phẩm 0901148123

Lạp xưởng Sóc Trăng

Giá :
230,000₫
Quy cách đóng gói :
Nói đến Sóc Trăng từ xưa ngoài đặc sản bánh Pía nổi tiếng thì còn được biết đến Lạp xưởng Sóc Trăng và đây cũng là một trong những thực đơn không thể thiếu trong ngày xuân về. Sóc Trăng là nơi giao thoa của ba nền văn hóa Kinh, Khmer và người hoa. Chính vì vậy đã tạo nên một vùng đất Sóc Trăng rất riêng và giàu bản sắc. Một trong những nét riêng như thế cho nên không thể nói đến đặc sản lạp xưởng.
  • Chính Gốc -  Mua tại chinhgoc.vn không lo gì cả
  • Giao hàng toàn cầu, nhanh chóng tận nơi
  • Cam đoan hoàn tiền nếu không hài lòng về chất lượng sản phẩm
  • Lưu ý: giá trên chưa bao gồm phí vận chuyển

Mua offliine tại địa chỉ: Lô 13 Trần Bạch Đằng, TP Đà Nẵng  0901148123

Hình ảnh thực tế

Lạp xưởng Sóc Trăng
Lạp xưởng Sóc Trăng
Lạp xưởng Sóc Trăng Lạp xưởng Sóc Trăng

Giới thiệu về Lạp xưởng Sóc Trăng

Lạp xưởng Sóc Trăng có nguồn gốc từ người Hoa và đã từ bao năm nay Lạp xưởng thành đặc sản quen thuộc ngoài ra nơi đây còn được xem là nơi khám phá ra các loại lạp xưởng ngày nay. Với làng nghề truyền thống tại Vũng Thơm thuộc xã Phú Tâm, huyện Mỹ Tú, là một địa danh nổi tiếng với món bánh pía và lạp xưởng. Bánh pía là loại đặc sản đã đi sâu vào lòng du khách thập phương, không chỉ riêng với bánh pía mà Lạp xưởng cũng là một món ăn rất quen thuộc và gần gũi với mọi gia đình Việt Nam, bởi lạp xưởng có những hương vị rất riêng không có gì thay thế được, bên cạnh đó lạp xưởng được chế biến rất đơn giản và không cầu kỳ, và vì sự đơn giản đó mà món lạp xưởng không mất đi hương vị riêng biệt trong khâu chế biến.

Cách chế biến Lạp xưởng Sóc Trăng 

Nguyên liệu để chế biến Lạp Xưởng

Thịt nạc + mỡ heo, rượu Mai Quế Lộ, ruột heo khô, rượu trắng. Các gia vị, đường cát, muối, hạt tiêu. Để tạo thêm nhiều hương vị mới, người chế biến có thể làm lạp xưởng thịt tôm, gà,.. để thay thế cho thịt heo.

Cách chế biến

Mỡ heo mua về đem đi rửa sạch, thái hạt lựu. Cho đường vào trộn đều rồi phơi nắng một ngày. Thịt heo nạc  xay nhuyễn, cho rượu Mai Quế Lộ vào trộn lên cho đều. Tiếp đến cho mỡ heo đã phơi nắng vào trộn tiếp cho đều. Sau đó cho tiêu hột, tiêu xay, muối vào trộn đều thêm một lần nữa. Ruột heo khô cắt dài ngắn dài tùy bạn, xong rửa qua với rượu trắng. Nhồi thịt vào trong ruột heo, dùng dây buộc lại thành từng đoạn ngắn. Như vậy là hoàn thành công đoạn của lạp xưởng tươi lúc đầu. Sau khi nhồi xong thì đem lạp xưởng phơi nắng khoảng 4 ngày là có thể dùng được. 

Bảo quản 

Bảo quản lạp xưởng theo hai cách: lạp xưởng khô và lạp xưởng tươi
Lạp xưởng khô :
Để giữ lạp xưởng khô được lâu không nên cho vào tủ lạnh. Thay vào đó, bạn hãy chuẩn bị một cái rá hoặc hộp hoặc khay, rồi đặt một cốc rượu trắng vào chính giữa và xếp lạp xưởng xung quanh. Hương rượu tỏa ra sẽ ngăn ruồi, muỗi, kiến rất hiệu quả, nhờ đó lạp xưởng sẽ trong để lâu mà ăn vẫn rất thơm ngon. Hoặc bạn có thể phun một lớp rượu trắng lên lạp xưởng khô và bỏ vào lọ, đậy kín. Như vậy có thể để được nửa năm mà không hỏng hoặc biến mùi.
Lạp xưởng tươi : 
Lạp xưởng mang về, chặt vài trái dừa xiêm lấy nước để luộc. Để lửa nhỏ cho đến khi nước dừa tươi rút hết vào lạp xưởng, để nguội cho vào tủ lạnh. Sau đó ăn tới đâu mang lạp xưởng ra chiên hoặc nướng tới đó. Cách bảo quản này giúp lạp xưởng để được lâu từ 3 – 6 tháng. Cách làm này còn giúp cho vị lạp xưởng càng ngon hơn. Nhất là lạp xưởng tôm, nhờ nước dừa làm cho tôm trong và thơm hơn. Về cách bảo quản lạp xưởng thì có thể bỏ tủ lạnh (ngăn mát) hoặc treo ra ngoài (trên bếp hoặc nơi nào thoáng), có thể bảo quản được lâu theo 2 cách trên (thường trên một tháng). Mua về bỏ vào hủ nhựa, đậy nắp kính bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh được khoảng nửa tháng, trong ngăn đông đá thì bảo quản được lâu hơn. Nếu để ở ngoài 3 hay 4 ngày thì lạp xưởng sẽ chua, lúc đó ăn giống nem.
Hãy thưởng thức món Lạp xưởng Sóc Trăng không đâu xa mà ở ngay Chính gốc của chúng tôi. Đảm bảo an toàn, chất lượng và đặc biệt đem đến sự hài lòng cho quý khách. 
Phượng 

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.