chinhgoc.vn

Tiên phong đặc sản Việt Nam - 20.000 đã người sử dụng sản phẩm 0901148123

Khô trâu Thạnh Trị

Giá :
300,000₫
Quy cách đóng gói :

Khô trâu Thạnh Trị được làm từ thớ thịt đùi săn chắc nguyên chất 100%, không chất bảo quản. 3 kg thịt trâu tươi có được 1kg thịt trâu khô. 

  • Chính Gốc -  Mua tại chinhgoc.vn không lo gì cả
  • Giao hàng toàn cầu, nhanh chóng tận nơi
  • Cam đoan hoàn tiền nếu không hài lòng về chất lượng sản phẩm
  • Lưu ý: giá trên chưa bao gồm phí vận chuyển

Mua offliine tại địa chỉ: Lô 13 Trần Bạch Đằng, TP Đà Nẵng  0901148123

Hình ảnh thực tế

Khô trâu Thạnh Trị
Khô trâu Thạnh Trị

Ai đã từng một lần đến thăm Thạnh Trị - Sóc Trăng, sẽ rất hối tiếc nếu bạn chưa được thưởng thức món ăn đặc sản Sóc Trăng này. Đó là món khô trâu Thạnh Trị, chỉ chợt nghĩ đến thôi là đã muốn thưởng thức rồi. Ăn rồi thì đừng quên mua về làm quà nhé bạn.

Đặc điểm

Thành phần:

  • Thành phần chính của món ăn khô trâu Thạnh Trị là thịt trâu, ở đây phải chọn thớ thịt đùi săn chắc và thêm một số gia vị đi kèm là sả băm, muối, tỏi, ớt.

Mùi vị, màu sắc:

  • Khô trâu Thạnh Trị có sức hút kỳ lạ hấp dẫn nhờ thịt ngon, ngọt và bổ dưỡng không thua gì thịt bò.

Công dụng:

  • Theo như đông y đã nghiên cứu, thịt trâu có công dụng ăn rất mát, ăn hàng ngày thì có thể chữa được bệnh tê thấp...

Phân loại:

  • Loại 1 gói 500gr: 100.000đ/gói
  • Loại 2 gói 1kg: 189.000đ/gói

Quy trình sản xuất

  • Bước 1: Thịt đùi sau của trâu thái thành lát mỏng, bỏ hết gân.
  • Bước 2: Ướp gia vị vào gồm có sả, muối, tiêu, tỏi ớt.. Ướp trong thời gian nửa ngày.
  • Bước 3: Đem phơi nắng. Phơi khoảng 2 - 3 nắng chọn những lúc trời nắng to.

Cách chế biến khô trâu Thạnh Trị

Có rất nhiều cách chế biến khô trâu Thạnh Trị nhưng ngon nhất vẫn là món nướng:

Cách làm

  • Bước 1: Khô trâu cho vào chậu ngâm nước, lưu ý không được dùng nước mưa vì thịt trâu rất kỵ nước mưa.
  • Bước 2: Chờ khoảng 15 phút cho thịt trâu ráo nước rồi đưa lên bếp than nướng.
  • Bước 3: Trở đều tay cho đến khi nghe tiếng nổ tách tách, mùi thơm bốc lên, lúc đó thịt đã vừa chín tới rồi, đợi thêm một lúc khi nào thịt trâu có mùi thơm lừng thì thịt đã chín rồi đó.
  • Bước 4: Dằn đều cho miếng thịt trâu tơi ra, xé nhỏ từng sợi, xé càng nhỏ ăn càng ngon.

​Bảo quản

  • Bảo quản nơi khô ráo thoáng mát. Chú ý không được bảo quản ở trong tủ lạnh, vì thịt trâu rất khô nên có thể bảo quản được 3 tháng. Nêu bạn mua về mà không dùng ngay thì 2 - 3 ngày bạn nên đưa thịt trâu ra phơi nắng 15 phút.

Khô Trâu ngon hơn khi chấm với muối tiêu Phú Quốc, muối kiến vàng, muối ớt xanh Nha Trang. Những lúc quây quần bên bạn bè có món khô thịt trâu làm mồi cùng nhau nhâm nhi cốc rượu làng vọc cay cay chuyện trò. Rất thích hợp cho bạn dùng làm món nhậu. Bây giờ bạn đang có suy nghĩ mua khô thịt trâu ở đâu cho đảm bảo chất lượng mà ngon. Bạn yên tâm khi đến với đặc sản Chính Gốc, chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm, chuyên cung cấp các món ăn đặc sản của bà con nông dân ở trên khắp mọi miền đất nước với giá gốc. Đảm bảo uy tín hàng đầu Việt Nam. Rất hân hạnh được phục vụ quý khách. Bạn có thể xem thêm đặc sản Miền Tây tại đây.

Tuka

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.