Muối tiêu Phú Quốc còn được gọi là muối hồng tiêu hay muối tiêu dưỡng sinh. Với hương vị thơm ngon thì muối tiêu Phú Quốc đã lấy được lòng của thực khách. Muối tiêu Phú Quốc có màu nâu đất được dùng để chấm thịt gà luộc, chấm các hải sản hấp hay luộc đều rất ngon và đặc biệt với hương thơm, độ mặn, cay của muối tiêu Phú Quốc là lựa chọn sáng suốt trong việc chấm các loại trái cây đấy.
Đến với Phú Quốc bạn không chỉ được thưởng thức đặc sản mật sim Phú Quốc nguyên chất mà còn ăn các đồ hải sản tươi ngon được chấm với muối tiêu nổi tiếng ở đây. Chỉ cần thưởng thức một lần là bạn khó có thể quên được hương vị muối tiêu ấy.
Quy trình làm muối tiêu Phú Quốc
Nguyên liệu
- Muối
- Tiêu chín
- Hạt nêm
- Tỏi
Cách chế biến muối tiêu
- Đầu tiên rang tiêu, muối ở một nhiệt độ phù hợp để tiêu chín tỏa hương thơm và muối khô lại.
- Sau đó ta xay tiêu ra thành bột rồi trộn đều với muối và nhớ thêm chút hạt nêm để được tròn vị hơn.
- Tiếp đến ta xử lý tỏi (Mỗi nghệ nhân làm muối có một bí quyết riêng) để tỏi thơm hơn rồi trộn đều vào hỗn hợp trên.
- Thế là xong sản phẩm muối tiêu Phú Quốc thơm ngon rồi.
- Nghe có vẻ đơn giản nhưng để làm ra muối tiêu ngon thì thành phần phải lấy từ Phú Quốc thì mới đúng hương vị được.
Cách thưởng thức và bảo quản
Cách thưởng thức
- Muối tiêu Phú Quốc kết hợp với chanh được dùng làm gia vị chấm của các loại hải sản hấp luộc là ngon nhất, không chỉ vậy muối tiêu Phú Quốc được dùng để chấm trái cây thì khỏi có chỗ chê luôn.
Cách bảo quản
- Để hũ muối nơi thoáng mát, nhớ đậy kín sau khi lấy ra sử dụng.
- Tránh để nước vào sản phẩm làm hỏng sản phẩm.
Bạn còn chần chừ gì mà không mua ngay cho mình ít hũ muối tiêu Phú Quốc để thưởng thức và làm quà cho mấy chị em cùng văn phòng nhỉ. Dùng để chấm các loại trái cây thì đây là một lựa chọn đúng đắn của các chị em rồi đấy nhé. Nhưng bạn còn lo lắng không biết mua muối tiêu Phú Quốc ở đâu chất lượng thì hãy yên tâm khi đến với Chính Gốc nhé. Chính Gốc chuyên cung cấp các đặc sản Phú Quốc chất lượng, uy tín.
Phương Mai
<Chính Gốc>