chinhgoc.vn

Tiên phong đặc sản Việt Nam - 20.000 đã người sử dụng sản phẩm 0901148123

Bánh Rế Phan Thiết

Giá :
10,000₫
Quy cách đóng gói :

Những ai là tín đồ của đồ ngọt chắc hẳn không thể bỏ qua món đặc sản Bình Thuận - bánh rế Phan Thiết này. Vị ngọt giòn tan, màu vàng ươm của bánh đều mang phảng phất hương vị đặc trưng riêng của vùng đất này. Thích hợp dùng để lót dạ và dùng kèm nước trà, bánh nhai giòn tan, vừa ngọt vừa béo cùng với đó là hương thơm của mè, khoai lang, khoai mì…khiến vị giác của bạn như tan chảy mỗi khi nếm thử. Đã đến với Phan Thiết, đừng quên bỏ lỡ món đặc sản dân dã này và mua làm quà cho người thân.

  • Chính Gốc -  Mua tại chinhgoc.vn không lo gì cả
  • Giao hàng toàn cầu, nhanh chóng tận nơi
  • Cam đoan hoàn tiền nếu không hài lòng về chất lượng sản phẩm
  • Lưu ý: giá trên chưa bao gồm phí vận chuyển

Mua offliine tại địa chỉ: Lô 13 Trần Bạch Đằng, TP Đà Nẵng  0901148123

Hình ảnh thực tế

Bánh Rế Phan Thiết
Bánh Rế Phan Thiết

Món đặc sản Bình Thuận này đã có từ lâu đời tại nơi đây, bánh rế vô cùng gần gũi, bình dị, nguyên liệu cũng rất thô sơ nhưng để làm nên một chiếc bánh đòi hỏi người làm bánh cần có sự khéo léo cao. 

Bánh rế Phan Thiết thoạt nhìn có hình dạng tương tự chiếc rế mà người dân vẫn hay dùng để lót nồi ở quê, có lẽ vì vậy mà tên gọi bánh rế cũng từ đó mà ra. Bánh có vị bùi và giòn tan của khoai, quyện trong vị ngọt thanh của đường khiến ai ai thưởng thức cũng không khỏi thích thú

Cách chế biến bánh rế Phan Thiết:

  • Làm bánh rế cũng khá đơn giản nhưng đòi hỏi sự khéo léo của người làm bánh,nguyên liệu chính của món này chủ yếu từ khoai mì hoặc khoai lang. Phải chọn những củ thật tươi, không non cũng không già
  • Đầu tiên ngâm khoai, sắn vào nước vài tiếng cho bớt nhựa, sau đó bào thành sợi nhỏ đều, để khi chiên những sợi này đan xen và quấn lẫn nhau. Trộn chúng với một xíu hương vani rồi mới đem chiên sẽ tạo mùi thơm
  • Tiếp đến, chuẩn bị một chảo dầu thật sôi, cho từng nắm khoai vào cái vá tròn cho vào chảo, độ nóng của dầu sẽ làm cho khoai kết dính với nhau. Khi bánh chuyển sang màu vàng thì vớt ra để ráo.
  • Phần mật đường phủ bánh thì cũng rất đơn giản, chỉ cần nấu tan chảy đường đến khi đạt độ dẻo, màu vàng bóng, cho từng chiếc bánh rế một nhúng sâu vào chảo đường rồi lấy ra, khi bánh đã được bao phủ bởi một lớp mật ta cho thêm chút mè trắng rang sẵn để tạo hương thơm cho bánh.
  • Khi hoàn thành ta cho bánh vào nơi thoáng mát, cất trong hộp kín để giữ độ giòn của bánh và bảo quản lâu hơn.

Món bánh này thích hợp để lót dạ, hay ăn chơi cùng nhâm nhi bên ly nước trà sẽ rất là tuyệt vời, nhai chiếc bánh rế rôm rốp, giòn tan cùng thưởng thức tách trà nóng, độ ngọt của bánh cân bằng độ chát của trà sẽ tạo cảm giác ngon miệng hơn. Nếu bạn có dịp dừng chân đến Phan Thiết, đừng bỏ lỡ món đặc sản miền Nam rất bình dị mà lại mang dấu ấn riêng nơi này. Dù bạn ở xa, bạn vẫn có thể thưởng thức được bánh rế Phan Thiết này khi đến với Chính Gốc, với chất lượng luôn được đặt lên hàng đầu chắc chắn sẽ làm hài lòng quý khách khi sử dụng dịch vụ. Hy vọng sẽ sớm được phục vụ quý khách.

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.