Răng Mực món đặc sản biển Phan Thiết được người dân ở đây sáng tạo ra thành một món đặc sản mang thương hiệu riêng.
Răng Mực món đặc sản biển Phan Thiết được người dân ở đây sáng tạo ra thành một món đặc sản mang thương hiệu riêng, chúng ta thường nghe và thưởng thức những món về mực như: khô mực, mực tẩm, mực cơm rim. Còn về món Răng Mực thì mọi người có phần xa lạ và chưa hình dung được hình dáng thế nào. Chính Gốc sẽ cũng bạn tìm hiểu món đặc sản Răng Mực này nhé.
Đặc điểm răng mực:
- Răng Mực là phần cục tròn trên đầu của con mực. Các món ăn được chế biến từ răng mực đang là món ăn khoái khẩu của những người sành nhậu hay các bạn tuổi teen. Những món nổi tiếng có thể chế biến từ răng mực như: răng mực nướng que, răng mực xào sa tế, răng mực xào hành cần.
Hương vị của răng mực:
- Khi thưởng thức các món này ta cảm nhận được sự dai và giòn răng mực, và sự cay the của gia vị nấu cùng, cảm giác ngon khó cưỡng.
Cách sử dụng răng mực:
Răng mực được sử dụng ngon nhất là nấu kết hợp với gia vị, sau đây là cách chế biến một số món ngon với răng mực:
Răng mực chiên nước mắm:
- Răng mực ướp gia vị muối, bột ngọt, giấm, đường trộn đều chờ thấm gia vị khoảng 30 phút. Cho dầu ngập chảo, chiên vàng răng mực. Vớt ra để ráo, xóc qua nước mắm, tiếp tục chiên (đảo thật nhanh tay) thêm một lần nữa là được. Ăn kèm tương ớt, hay tương cà.
Răng mực nướng xiên que:
- Răng mực ướp gia vị tiêu, ớt, muối, bột ngọt cho thấm. Xiên răng mực vào que tre, nướng trên than hồng. Khi nướng nhớ phết thêm chút (dầu ăn pha mật ong) lên trên cho thơm. Răng mực chín vàng là được. Ăn kèm đồ chua, tương ớt.
Cách bảo quản răng mực:
- Răng mực sẽ sử dụng được lâu trong điều kiện ngăn đá của tủ lạnh.
Hãy cùng Thiên Đường đặc sản Chính Gốc thưởng mức món đặc sản răng mực mang thương hiệu đặc sản miền Nam này nhé!
Vương Nguyễn
< Chính Gốc >