chinhgoc.vn

Tiên phong đặc sản Việt Nam - 20.000 đã người sử dụng sản phẩm 0901148123

Nước mắm Phan Thiết

Giá :
80,000₫
Quy cách đóng gói :

Nói đến Phan Thiết không thể không nói đến nước mắm làm từ cá cơm, một nghề truyền thống tại nơi đây. Nước mắm Phan Thiết nổi tiếng nhờ hương vị đặc trưng thơm ngon, tinh khiết, đậm đà, bổ dưỡng.   

  • Chính Gốc -  Mua tại chinhgoc.vn không lo gì cả
  • Giao hàng toàn cầu, nhanh chóng tận nơi
  • Cam đoan hoàn tiền nếu không hài lòng về chất lượng sản phẩm
  • Lưu ý: giá trên chưa bao gồm phí vận chuyển

Mua offliine tại địa chỉ: Lô 13 Trần Bạch Đằng, TP Đà Nẵng  0901148123

Hình ảnh thực tế

Nước mắm Phan Thiết
Nước mắm Phan Thiết

Nói đến Phan Thiết không thể không nói đến nước mắm làm từ cá cơm, một nghề truyền thống tại nơi đây. Nước mắm Phan Thiết nổi tiếng nhờ hương vị đặc trưng thơm ngon, tinh khiết, đậm đà, bổ dưỡng.   

Nghề làm nước mắm truyền thống của Phan Thiết ngày càng phát đạt vì không những tiêu thụ rộng rãi ở trong nước mà còn ở thị trường nước ngoài trong đó có  không ít các nước Phương Tây. Nước Mắm Phan Thiết đã có từ hàng trăm năm nay và được coi là đặc sản nổi tiếng Phan Thiết-Bình Thuận

Phân loại

Nước mắm có thể phân loại thành:

  • Nước bổi là nước muối, rửa cá lúc cá còn tươi.
  • Nước đục là nước đã muối cá, màu nước đục nhưng vị vẫn thơm, ngon.
  • Nước ép hay nước nhỉ, là lúc nước mắm đục rỉ ra từng giọt trong 3 ngày, phải mất mười ngày mới lấy hết nước.

Đây là tinh hoa của nghề làm nước mắm. Nước mắm trong veo màu hổ phách toả ra mùi thơm phức, có độ đạm khoảng 30 độ. Thường thường đánh giá chất lượng nước mắm bằng cách ngửi hay nếm thử là có thể biết được.

Quy trình chế biến mắm Phan Thiết tuyệt đỉnh

Nguyên liệu:

  • Cá cơm
  • Muối hạt

Cách muối:

  • Cá cơm đánh bắt về được chọn lựa kỹ, bỏ những con to hay con nhỏ quá hoặc không tươi. Khi muối, không nên rửa lại vì trước khi đem lên bờ cá đã được rửa bằng nước biển. Người ta dùng loại lu, sở dĩ người dân ở Phan Thiết dùng lu để muối cá mục đích là dễ dàng đem ra ngoài phơi nắng, để mắm mau chín hơn.
  • Muối cá, tỷ lệ được áp dụng là 10 cá 4 muối, hay 3 cá 1 muối. Hai thành phần đó được trộn chung cho thật đều tay nhưng không được làm nát cá, rồi cho cá vào lu. Hoặc xếp 1 lớp cá, 1 lớp muối cho đến khi nào đầy lu và đậy kính miệng lu bằng 1 lớp bao nilon.
  • Sau đó đem ra ngoài nắng để phơi trực tiếp. Phơi năm ngày sau là nước “chín”, tức đã thành nước mắm.

​Bạn muốn mua mắm Phan Thiết mà không biết mua ở đâu cho đảm bảo chất lượng và uy tín, thì hãy đến với Thiên đường đặc sản mua sắm Chính Gốc chúng tôi đảm bảo cho bạn về điều đó.

Hằng Moon
<Chính Gốc>

 

 

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.