chinhgoc.vn

Tiên phong đặc sản Việt Nam - 20.000 đã người sử dụng sản phẩm 0901148123

Khô Gà Xé

Giá :
180,000₫
Quy cách đóng gói :

Món Khô Gà Xé với những sợi thơm ngon, cay cay, ngòn ngọt sẽ là món ăn hấp dẫn mà bạn có thể để dành ăn dần cho nhiều bữa, hay nhậu cùng bạn bè. Và với Khô Gà Xé đặc sản Tiền Giang được làm thủ công, không chất bảo quản, đảm bảo an toàn chỉ cần đến với Chính Gốc quý khách đã thưởng thức được ngay. Chính Gốc giao hàng toàn quốc.

  • Chính Gốc -  Mua tại chinhgoc.vn không lo gì cả
  • Giao hàng toàn cầu, nhanh chóng tận nơi
  • Cam đoan hoàn tiền nếu không hài lòng về chất lượng sản phẩm
  • Lưu ý: giá trên chưa bao gồm phí vận chuyển

Mua offliine tại địa chỉ: Lô 13 Trần Bạch Đằng, TP Đà Nẵng  0901148123

Hình ảnh thực tế

Khô Gà Xé
Khô Gà Xé

Tiền Giang là vùng đất nổi tiếng với nhiều sản vật độc đáo, trong đó có đặc sản Khô Gà Xé. Khô Gà Xé là một đặc sản tuy mới xuất hiện nhưng nó có một sức hấp dẫn lạ kỳ nhờ thịt thơm ngon, ngọt, mềm, vượt trội so với các loại khô khác. Từ lâu, thịt gà được coi là một loại thực phẩm ngon, bổ nên được chế biến thành nhiều món ăn tinh tế có đẳng cấp từ chiên, xào, nấu cho đến nướng, quay, ru ti… Gần đây, trong thực đơn ẩm thực tại Tiền Giang đã được bổ sung thêm món mới, đó là Khô Gà Xé, giúp cho khẩu vị của thực khách tại quán ăn, quán nhậu thêm phần đặc sắc và phong phú.

Cách làm Khô Gà Xé khá công phu và tỉ mẫn. Muốn cho chất lượng khô gà tuyệt hảo, mùi vị thơm ngon, lạ miệng, người làm phải chọn cho được những con gà khỏe mạnh, tốt nhất là gà tơ, mà phải là gà vườn, gà nuôi thả lan mới đạt tiêu chuẩn. Nếu chọn gà nuôi bằng thức ăn công nghiệp sẽ hỏng ngay.

Nguyên liệu và cách chế biến Khô Gà Xé

Nguyên liệu 

Thịt ức gà, ớt sa tế, tỏi băm, hành tím băm, nước mắm, đường, tiêu, sả, lá chanh...

Cách chế biến 

  • Ức gà rửa sạch. Nấu 1 nồi nước với sả, lá chanh, hành tây và muối, khi nước sôi cho ức gà vào luộc. Khi ức gà chín thì vớt ra đĩa, chờ nguội xé sợi.
  • Bắc chảo dầu lên bếp. Dầu nóng, cho thịt gà xé sợi vào chiên hơi vàng thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
  • Bắc một cái chảo khác lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu vào, chờ dầu nóng thì cho hết hành tỏi băm vào xào thơm. Sau đó cho hết tương ớt sa tế cùng các gia vị còn lại nấu sôi.
  • Cuối cùng cho thịt gà vào đảo đều cho tất cả mọi thứ trộn đều với nhau là tắt bếp.

Cách sử dụng

Ăn liền, làm mồi nhấm dùng với bia lạnh. Trộn bánh tráng, ăn kèm với cơm, bánh mì, cháo trắng, xôi nếp…

Bảo quản 

  • Cho vào hũ, đậy nắp kín bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh dùng dần
  • Sử dụng trong vòng 3 tháng để nơi thoáng mát, ngăn mát tủ lạnh

Món Khô Gà Xé mà ăn với cơm nóng hoặc nhâm nhi cũng khá thú vị, ngoài ra Khô Gà Xé vừa là món ăn chơi, vừa là món ăn chính trong bữa cơm gia đình, nhưng hấp dẫn nhất vẫn là món “lai rai”. Tuy là món ăn dân dã, đậm chất hương đồng cỏ nội nhưng khô gà không kém phần tinh tế và sang trọng. Thưởng thức món này chúng ta hãy nhai từ từ và nuốt chậm chậm mới cảm nhận hết cái hương vị đậm đà và quyến rũ của nó. Ăn rồi lại muốn ăn thêm. Chính Gốc hiện đang chuyên cung cấp các đặc sản Tiền Giang hay các vùng miền khác, chỉ cần nhấc điện thoại lên và gọi ngay cho Chính Gốc chúng tôi thì quý khách sẽ nhận được sản phẩm tận nơi và nhanh nhất, đảm bảo sản phẩm an toàn về chất lượng và sức khỏe quý khách. Hãy yên tâm khi chọn cửa hàng của chúng tôi. 

Phượng

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.